Sống khỏe 6 lợi ích của sữa Kefir và nguy cơ tác dụng phụ

Sữa Kefir là sữa lên men. Thức uống giống như sữa chua này đang trở nên phổ biến vì nó được khẳng định là mang đ ượ c nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với ngay sữa thông thường. . Điều gì làm cho nó thân thiện hơn sữa kefir có thể được tiêu thụ bởi những bệnh nhân không dung nạp lactose. p>

 6 Lợi ích của Sữa Kefir và Nguy cơ Tác dụng Phụ-dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng của sữa Kefir

Trong một cốc sữa kefir khoảng 175 ml chứa nhiều loại các chất dinh dưỡng như sau:

  • 12 gam protein
  • 15 gam carbohydrate
  • 2 gam chất béo
  • 130 calo

Không chỉ vậy, sữa kefir còn được bổ sung nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin D, cũng như các khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như canxi, phốt pho, kali và magiê.

Lợi ích và Ưu điểm của Sữa Kefir

Với hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng, sữa kefir được cho là có nhiều lợi ích và ưu điểm, bao gồm có:

1. Ngăn ngừa nhiễm trùng

Sữa Kefir chứa một loại lợi khuẩn được gọi là Lactobacillus kefiri. Theo một số nghiên cứu, những chế phẩm sinh học này có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng, chẳng hạn như Salmonella , Helicobacter pylori E. coli .

2. Duy trì xương

Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa kefir là canxi. Canxi là một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với xương. Bổ sung đầy đủ canxi hàng ngày sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ loãng xương.

Một lợi ích khác của sữa kefir là hàm lượng vitamin K được cho là có hiệu quả trong việc tăng chuyển hóa canxi và giúp xương chắc khỏe.

3. Khắc phục các vấn đề về tiêu hóa

Uống sữa kefir khi có vấn đề về tiêu hóa có thể làm giảm bớt những phàn nàn mà bạn cảm thấy. Probiotics có trong sữa kefir được cho là có khả năng khôi phục sự cân bằng của các vi khuẩn tốt để duy trì sức khỏe đường ruột.

Sữa kefir cũng chứa chất chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp phục hồi tình trạng của đường tiêu hóa.

4. Giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu cho thấy rằng sữa kefir có chứa các chất có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nó hoạt động bằng cách kích thích và tăng cường hệ thống miễn dịch.

5. An toàn cho những người không dung nạp lactose

Probiotics hoặc vi khuẩn tốt trong sữa kefir tiêu hóa lactose như một trong những nguồn năng lượng của nó. Do đó, hàm lượng đường lactose trong sữa kefir ít hơn sữa thông thường. Điều này làm cho những người không dung nạp lactose thích hợp để tiêu thụ sữa kefir.

6. Chứa nhiều lợi khuẩn hơn sữa chua h ươ ng lợi khuẩn là những chất dinh dưỡng hữu ích để duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh. Không chỉ vậy, men vi sinh còn được cho là có vai trò đối với sức khỏe tâm thần và duy trì cân nặng. Trên thực tế, sữa kefir được cho là chứa nhiều lợi khuẩn và chất lượng hơn sữa chua.

Tuy nhiên, tất cả những lợi ích của sữa kefir vẫn cần được nghiên cứu thêm. Để có được những lợi ích tối đa của sữa kefir, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu bạn mắc một số bệnh nhất định.

Nguy cơ tác dụng phụ khi uống sữa Kefir

Nói chung, sữa Kefir an toàn để sử dụng cho trẻ em trên 1 tuổi đến người lớn. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống sữa kefir vì không có đủ thông tin về tác dụng phụ và độ an toàn của nó.

Mặc dù sữa kefir là thực phẩm tự nhiên nhưng không có nghĩa là loại sữa này có thể không gây tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi uống sữa kefir là táo bón, đầy bụng và co thắt dạ dày.

Mặc dù sữa kefir có chứa vi khuẩn tốt nhưng những người bị rối loạn tự miễn dịch hoặc người có hệ miễn dịch yếu nên tránh thức uống này.

Ở những bệnh nhân ung thư đang hóa trị liệu, sữa kefir có thể làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của việc điều trị, chẳng hạn như tưa miệng, rối loạn đường ruột và rụng tóc.

Không uống Kefir Sữa cùng với các loại thuốc này

Tiêu thụ sữa kefir cùng với các loại thuốc có tác dụng phụ làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có nguy cơ làm trầm trọng thêm bệnh. Các loại thuốc được đề cập là tacrolimus , azathioprine , basiliximab cyclosporine .

Kefir Cũng không nên uống sữa cùng với thuốc disulfiram vì nó có thể gây buồn nôn, nôn mửa và đau đầu.

Về bản chất, mặc dù được gọi là thành phần tự nhiên nhưng bạn vẫn cần cẩn thận khi tiêu thụ kefir Sữa. Ngoài việc chưa có đủ nghiên cứu để chứng minh những lợi ích khác nhau của nó, việc uống sữa kefir cũng có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng trước khi uống. sữa kefir. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, dinh dưỡng, men vi sinh