Sống khỏe 7 lợi ích của dầu Tamanu đối với cơ thể

Dầu Tamanu là một loại dầu được chiết xuất từ ​​cây đậu vườn ( Calophyllum inophyllum ). Dầu Tamanu từ lâu đã được cho là có một số lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, vì vậy nó thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị nhiều tình trạng sức khỏe.

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy dầu tamanu ở dạng dầu nguyên chất hoặc là một thành phần tự nhiên trong các sản phẩm chăm sóc tóc và cơ thể khác nhau, chẳng hạn như huyết thanh, kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, dầu gội và dầu dưỡng tóc. .

 7 lợi ích của dầu Tamanu đối với cơ thể - dsuckhoe

Lợi ích của Dầu Tamanu đối với cơ thể

Những lợi ích của dầu vườn được cho là có nguồn gốc từ các axit béo, hợp chất calophyllolide và một số chất chống oxy hóa có trong nó. Những lợi ích của dầu tamanu bao gồm:

1. Chữa mụn trứng cá

Từ xa xưa, dầu vườn đã được biết đến với công dụng chữa mụn trứng cá. Điều này được chứng minh bằng các nghiên cứu cho thấy các đặc tính kháng khuẩn của dầu tamanu có thể chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá, chẳng hạn như Propionibacterium acnes Propionibacterium granulosum , một cách hiệu quả.

Ngoài ra, đặc tính chống viêm của dầu vườn cũng có thể giúp điều trị mụn trứng cá bị viêm.

2. Cải trang vết rạn da

Che giấu vết rạn da trên da cũng là một lợi ích mà dầu vườn chưa được biết đến nhiều. Lợi ích của dầu tamanu trong việc cải trang và thậm chí loại bỏ vết rạn da được cho là bắt nguồn từ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và dưỡng ẩm của nó.

3. Ngăn ngừa nếp nhăn trên da

Dầu Tamanu thường được sử dụng như một thành phần tích cực trong nhiều sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa. Lý do là, dầu tamanu rất giàu axit béo có thể duy trì độ ẩm cho da và tăng sản xuất collagen (một loại protein đóng vai trò tái tạo da) nên có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da.

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng dầu vườn cũng có thể ngăn ngừa nếp nhăn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì loại dầu này có khả năng hấp thụ bức xạ UV.

4. Tăng tốc độ chữa lành vết thương

Dầu tamanu cũng được cho là có tác dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương. Dầu này rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và tăng sản xuất collagen trong da.

Không chỉ có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương, dầu tamanu còn có thể giúp giảm sẹo và ngăn ngừa nhiễm trùng.

5. Điều trị viêm âm đạo

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu vườn dầu có khả năng được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh viêm âm đạo (viêm âm đạo). Điều này là do dầu vườn dầu có đặc tính chống viêm, dị ứng, khử trùng và kháng khuẩn mạnh.

6. Xử lý bọ chét nước

Dầu Tamanu được cho là một phương thuốc hiệu quả đối với rận nước hay còn gọi là bệnh chân của vận động viên. Lợi ích của dầu vườn này là do đặc tính kháng nấm tốt của nó.

7. Giảm rụng tóc

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể nào thảo luận về lợi ích của dầu vườn đối với tóc, nhưng việc thoa dầu này lên tóc được cho là có thể giảm rụng tóc. Ngoài ra, garden oil cũng có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc.

Những điều cần lưu ý về việc sử dụng Tamanu Oil

Cho đến nay, dầu vườn dầu chỉ có thể được sử dụng để sử dụng bên ngoài, vì không có dữ liệu lâm sàng hỗ trợ sự an toàn của việc tiêu thụ dầu vườn dầu, > bằng cách uống hoặc trộn vào thức ăn.

Vì vậy, để có được những lợi ích khác nhau của dầu vườn như đã đề cập ở trên , bạn có thể thoa dầu lên da hoặc tóc. Ngoài ra, việc sử dụng dầu vườn cũng có thể được kết hợp với các loại kem, mặt nạ, tinh dầu, dầu gội đầu hoặc các nguyên liệu khác.

Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, quả óc chó hoặc hạt điều, bạn nên tránh sử dụng dầu vườn . Nguyên nhân là do bạn cũng có thể bị dị ứng với dầu garden , vì loại dầu này được chiết xuất từ ​​các loại hạt.

Ngoài ra, bạn nên biết, những lợi ích của dầu vườn ở trên vẫn cần được nghiên cứu thêm. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dầu vườn để điều trị một số bệnh nhất định, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo dược