Sống khỏe biết Ceramide trong các sản phẩm chăm sóc da

Gần đây, ceramide đã trở thành một trong những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da đang được quảng cáo. Nguyên nhân là bởi thành phần này được coi là mang lại vô số lợi ích cho da, đặc biệt là duy trì độ ẩm cho da và ngăn ngừa, khắc phục tình trạng da khô.

Ceramide là một trong những axit béo được tìm thấy tự nhiên trong tế bào da và chiếm khoảng 50% lớp da bên ngoài (biểu bì). Mặc dù do cơ thể sản xuất, chất lượng và lượng ceramide trong da có thể giảm theo tuổi tác.

 Biết Ceramide trong các sản phẩm chăm sóc da - dsuckhoe

Ngoài việc lão hóa, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và ô nhiễm không khí cũng có thể làm tăng quá trình mất ceramide. Do đó, để duy trì sự cân bằng của mức độ ceramide trong da, bạn có thể nhận được nó thông qua việc sử dụng chăm sóc da , chẳng hạn như kem dưỡng ẩm ban đêm, kem dưỡng ẩm hoặc mặt nạ ngủ. <

Lợi ích của Nội dung Ceramide đối với Da

Chăm sóc da với hàm lượng ceramide không chỉ có thể duy trì làn da khỏe mạnh mà còn làm giảm các triệu chứng rối loạn da, chẳng hạn như da khô và kích ứng da.

Dưới đây là một số lợi ích của ceramide có trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau:

1. Dưỡng ẩm cho da

Ceramide có vai trò chính trong việc khóa và duy trì độ ẩm cho da cũng như khắc phục tình trạng da khô. Da bị lão hóa hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng và ô nhiễm có thể trở nên khô hơn, ngứa, ửng đỏ và đóng vảy. Nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài và sự thoải mái của bạn.

Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hàm lượng ceramide, ở dạng kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh.

2. Ngăn chặn hàng rào bảo vệ da khỏi bị hư hại

Hàng rào bảo vệ da là lớp da bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ da khỏi bị hư hại đồng thời duy trì sự cân bằng nước trong da. Là lớp đi đầu trong việc bảo vệ làn da, hàng rào bảo vệ da cần phải được duy trì khỏe mạnh. Một cách là sử dụng thường xuyên các loại kem hoặc sữa tắm có chứa ceramide.

Da có đủ hàm lượng ceramide nói chung sẽ khỏe mạnh hơn và không bị các vấn đề về da khác nhau, chẳng hạn như da khô, mụn trứng cá, sạm màu và kích ứng.

3. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Nhiều người chắc chắn muốn có làn da trẻ trung và khỏe mạnh. Để điều này xảy ra, bạn có thể thử thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa ceramide.

Chất liệu này ngăn ngừa và làm giảm nếp nhăn, cũng như làm săn chắc và duy trì độ đàn hồi của da. Bằng cách đó, làn da của bạn có thể trông trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

4. Khắc phục các rối loạn về da

Một lợi ích khác của ceramide là làm giảm các triệu chứng của rối loạn da, chẳng hạn như da khô và kích ứng, do bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến. Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị bệnh về da, chẳng hạn như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến, có hàm lượng ceramide trong tế bào da của họ ít hơn.

Vì vậy, để đối phó với tình trạng da khô do các bệnh ngoài da này, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh có chứa ceramide.

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ khi sử dụng chăm sóc da có hàm lượng ceramide. Chất liệu này thậm chí còn được coi là phù hợp để sử dụng cho mọi loại da, dù là da thường, da dầu, da nhạy cảm hay da hỗn hợp.

Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn nên thực hiện kiểm tra dán trước. Trước khi thoa kem dưỡng hoặc huyết thanh có chứa ceramide, hãy thử thoa một lượng nhỏ sản phẩm lên cánh tay, sau đó đợi tối đa 24 giờ.

Nếu phản ứng dị ứng hoặc kích ứng xuất hiện, chẳng hạn như mẩn đỏ, ngứa hoặc da gà, điều này có nghĩa là bạn không thích hợp để sử dụng sản phẩm. Mặt khác, nếu bạn không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa ceramide.

Để có kết quả tối đa, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm chăm sóc da có chứa hỗn hợp ceramide với các thành phần khác, chẳng hạn như peptide, retinol hoặc chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn do dự trong việc xác định cách chăm sóc da phù hợp, không có gì sai khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chăm sóc da