Sống khỏe Cách chăm sóc răng miệng cho người đeo Behel

Việc sử dụng niềng răng hoặc mắc cài để làm trơn tru sự sắp xếp của răng ngày càng được tìm thấy ở nhiều nhóm tuổi khác nhau. Đ ặc dù hiệu đ ượ c behel có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách .

Mảng bám răng là một vấn đề phổ biến mà những người sử dụng hàm giả gặp phải. Nguyên nhân là do thức ăn thừa dễ bị nhét giữa giá đỡ. Vì vậy, việc vệ sinh khoang miệng phải thực sự được coi trọng khi niềng răng.

 Cách Điều trị Răng cho Behel Wearers-dsuckhoe

Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người niềng răng

Có những điều mà người niềng răng cần chú ý để việc vệ sinh răng miệng luôn được duy trì đúng cách, trong số những điều khác: <

1. Cách đánh răng

Đánh răng bằng bàn chải lông mịn và kem đánh răng có chứa florua . Đối với răng trên, chải răng theo chuyển động từ trên xuống. Ngược lại, đối với các răng dưới, hãy chải theo chuyển động từ dưới lên. Chuyển động này được thực hiện trên từng răng. Sau đó, sử dụng bàn chải nhỏ chải răng chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn giữa các mắc cài.

2. Cách làm sạch các khe hở (f lossing )

Việc làm sạch các khe hở trong người dùng behel mất nhiều thời gian hơn, khoảng 10-15 phút. Hoạt động này được thực hiện mỗi ngày một lần, sử dụng chỉ nha khoa đặc biệt ( chỉ nha khoa ) có chứa sáp . Dưới đây là những điều cần lưu ý khi dùng chỉ nha khoa xỉa răng cho người dùng chỉ nha khoa:

  • Sử dụng một sợi chỉ nha khoa khá dài, tức là một con rùa trên 50 cm, với một đầu là chỉ nha khoa được quấn quanh ngón tay trỏ.
  • Thực hiện xỉa răng trước gương để dễ lấy chỉ nha khoa hơn
  • Đưa chỉ nha khoa vào giữa răng và chỉ nha khoa.
  • Từ từ ấn chỉ nha khoa vào các kẽ hở và thực hiện chuyển động lên xuống, chẳng hạn như tạo thành chữ U.
  • Từ từ lấy chỉ nha khoa ra khỏi các kẽ hở .
  • Thực hiện chuyển động này trên khoảng trống răng tiếp theo.

3. P hòng sử dụng máy tưới miệng

Máy tưới miệng hoặc máy tăm nước là một công cụ đặc biệt để làm sạch các kẽ hở và các phần của răng tiếp giáp với nướu. Thiết bị này phun nước với áp suất ổn định để làm sạch các mảnh vụn thức ăn.

Ngoài việc làm sạch răng đúng cách, hãy chú ý đến loại thức ăn được tiêu thụ. Không cần quá lo lắng, có rất nhiều loại thực phẩm mà bạn vẫn có thể tiêu thụ dù đang niềng răng. Bạn chỉ cần tránh thức ăn có kết cấu cứng, thức ăn ngọt và thức ăn dính (như kẹo cao su). Ngoài việc gây hại cho nướu, những loại thực phẩm này còn gây ra sự hình thành mảng bám răng và cuối cùng trở thành hôi miệng.

Hãy tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ về cách chăm sóc thích hợp khi đeo nướu. Nếu bạn phàn nàn về đau răng hoặc vị trí của khuỷu tay bị xê dịch, hãy đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

Người viết:

drg. Arni Maharani
(Nha sĩ)

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, niềng răng, răng