Sống khỏe Đôi mắt thoải mái và hoạt động tự do với kính áp tròng

Đeo kính áp tròng có thể là một lựa chọn thay thế để cải thiện chất lượng thị lực. Hình dạng nhỏ, mỏng và ngắn gọn của nó làm cho kính áp tròng khá thiết thực.

Kính áp tròng có những lợi ích tương tự như kính đeo. Cả hai đều có tác dụng như nhau trong việc cải thiện các rối loạn thị lực như viễn thị (cận thị), cận thị (viễn thị), cận thị già (lão thị) và loạn thị. Nguyên tắc hoạt động của nó là cung cấp hiệu chỉnh cho tiêu điểm của tầm nhìn, do đó giúp chức năng của tầm nhìn khi ống kính được sử dụng.

Hoạt động mắt thoải mái và miễn phí với Kính áp tròng-dsuckhoe

Thực tế và dễ hoạt động

Kính áp tròng có thể khiến người dùng trông tự nhiên . Người sử dụng kính đôi khi cảm thấy không tự tin với ngoại hình của mình hoặc bị hạn chế trong một số hoạt động.

Không giống như kính đeo, kính áp tròng có tính thực dụng cao. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như trong công việc hoặc các hoạt động thể chất cần tự do di chuyển.

Với kính áp tròng, bạn không phải bận tâm về sự hiện diện và vị trí của kính luôn thay đổi vị trí khi chạy, chơi bóng đá hoặc khi chơi cầu lông, cũng giúp tăng sự tự tin khi trải qua cuộc phỏng vấn xin việc trong mơ hoặc chỉ muốn trông khác biệt khi đi chơi với bạn bè.

Ngoài ra, liên hệ tròng kính không giống như kính dễ bị mờ thấu kính do tiếp xúc với bụi bẩn khi hoạt động và bị sương mù khi nhiệt độ phòng giảm xuống. Người sử dụng kính áp tròng cũng có thể cảm nhận tầm nhìn của mình một cách thoải mái hơn vì họ không bị tay cầm hoặc khung của kính cản trở.

Chọn Kính áp tròng Phù hợp

Điều quan trọng là chọn một kính áp tròng có thể hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của bạn. Việc lựa chọn có thể được bắt đầu bằng cách chọn hai loại ống kính phổ biến nhất, đó là ống kính cứng và ống kính mềm . Để chọn loại kính áp tròng thích hợp, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa.

Kính áp tròng mềm thực sự có thể là một biện pháp an toàn lựa chọn, được hình thành từ hỗn hợp nước và một loại nhựa mềm đặc biệt. Vật liệu trên thấu kính mềm cho phép oxy đi vào giác mạc. Điều này nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho mắt, ngăn ngừa khô mắt và bảo vệ giác mạc luôn khỏe mạnh.

Mặc dù loại kính áp tròng ống kính cứng dành cho những bệnh nhân mắc một số bệnh về mắt nhất định hoặc khiếm thị như loạn thị không đều và dị dạng giác mạc.

Chọn Kính Áp tròng Theo Hoạt động

Nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường có thể khiến bạn bối rối trong việc xác định loại thấu kính thích hợp. để sử dụng trong các hoạt động hàng ngày.

Hầu hết mọi người sử dụng kính áp tròng loại thấu kính mềm sẽ thoải mái và dễ lấy hơn so với các loại kính áp tròng cứng cần thời gian và công sức để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng . Các loại thấu kính mềm thường có sẵn sau đây:

 • Thấu kính có thể tái sử dụng

Loại ống kính này có thể được sử dụng nhiều lần, với tuổi thọ từ 2 tuần đến 1 năm. Mặc dù có thể sử dụng hàng ngày nhưng ống kính cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng, đồng thời cũng cần được bảo quản đúng cách để tránh bị nhiễm bẩn. Nếu không được làm sạch đúng cách, nó có nguy cơ gây kích ứng mắt.

 • Ống kính dùng một lần hàng ngày
 • padding-left: 30px "> Đây là một loại thấu kính mềm dùng một lần, có thể giúp giảm nguy cơ kích ứng và khô niêm mạc mắt. Nó thiết thực và vệ sinh hơn vì sau một ngày sử dụng, bạn chỉ cần vứt nó đi và sử dụng kính áp tròng mới vào ngày hôm sau. Vì vậy, không cần phải bận tâm làm sạch nó mỗi ngày. Thích hợp cho những bạn sử dụng kính áp tròng có tính di động cao hoặc những người có tiền sử dị ứng hoặc kích ứng với việc sử dụng thấu kính tái sử dụng .

  Ngoài ra, những điều sau đây để Hãy lưu ý khi quyết định sử dụng kính áp tròng mềm để hỗ trợ các hoạt động của bạn:

  • Mặc dù việc sử dụng kính áp tròng mang lại cảm giác thoải mái và thiết thực, nhưng bạn cần chú ý đến chất lượng của việc sử dụng kính áp tròng trên mắt của bạn. Hãy chăm sóc kính áp tròng để giữ chúng an toàn khi sử dụng khi hoạt động.
  • Thường xuyên hoạt động trong phòng máy lạnh và làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính và các thiết bị, một số hoạt động có thể khiến mắt bị mỏi và khô . Vì vậy, bạn cần kính áp tròng có khả năng truyền oxy cao chẳng hạn như làm từ silicone, nếu cần, hãy chọn chất liệu kính áp tròng có thể giữ ẩm cho lớp mắt khi sử dụng.
  • Thấu kính mềm là loại thấu kính dễ hấp thụ các chất ô nhiễm khác nhau có thể gây kích ứng mắt, vì vậy cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn muốn có một giải pháp thiết thực và hợp vệ sinh hơn, thì loại kính áp tròng dùng một lần hàng ngày này có thể phù hợp hơn để bạn sử dụng.
  • Mua kính áp tròng theo đơn thuốc kích thước mắt và các khuyến nghị của bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa. Tốt nhất nên chọn loại hộp còn được niêm phong chặt chẽ, và lưu ý thời gian hết hạn ghi trên bao bì. Luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia được đào tạo khi mua kính áp tròng, kể cả những loại chỉ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Điều này rất quan trọng để tránh kích ứng cũng như nhiễm trùng mắt.
  • Bạn cũng nên cẩn thận khi mua kính áp tròng trên trang web. Trước tiên, hãy đảm bảo trang web được bảo mật và có thể chấp nhận các đơn đặt hàng kính áp tròng dựa trên đơn thuốc hoặc đề xuất của bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa.

  Bạn nên kiểm tra mắt của mình điều kiện đến bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa để nhận được khuyến nghị điều chỉnh thị lực theo cách phù hợp và kiểm soát định kỳ theo khuyến nghị để đảm bảo kính áp tròng bạn sử dụng vẫn còn phù hợp.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sống lành mạnh, Viễn thị, Cận thị, Bệnh về mắt, Kính áp tròng, Mắt đỏ