Sống khỏe Hãy tìm 9 loại trái cây chứa nhiều vitamin C tại đây

Có nhiều lựa chọn trái cây có chứa vitamin C mà bạn có thể tiêu thụ. Một số loại trái cây này khá dễ tìm thấy xung quanh bạn. Trái cây là gì?

Có thể bạn đã rất thường xuyên nghe nói rằng trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Rõ ràng, không chỉ cam mới có thể là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể. Có nhiều loại trái cây khác cũng chứa nhiều vitamin C.

 Tìm 9 Loại Trái Cây Chứa Nhiều Vitamin C Tại Đây-dsuckhoe

Liều lượng Vitamin C hàng ngày

Trước khi biết nhiều loại trái cây có thể là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể, bạn cần Hãy biết rằng nhu cầu vitamin C của mỗi người là không giống nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và tình trạng họ.

Do đó, sau đây là lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày dựa trên độ tuổi và giới tính. do Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia công bố:

  • Từ 0–9 tuổi: 40–50 mg / ngày
  • Nam giới từ 10–15 tuổi: 50–75 mg / ngày
  • Nam giới từ 16 tuổi trở lên: 90 mg / ngày
  • Nữ giới 1 tuổi 0–15 tuổi: 50–65 mg / ngày
  • Phụ nữ từ 16 tuổi trở lên: 75 mg / ngày

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu vitamin C của một người cũng xác định bởi tình trạng mình. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo liều lượng vitamin C phù hợp với tình trạng mình.

Các loại trái cây có chứa vitamin C

Ngoài cam, dưới đây là một số loại trái cây giàu vitamin C mà bạn có thể tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày:

1. Hạt ổi

Ổi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao. Trung bình một quả ổi chứa 126 mg vitamin C, nhiều hơn nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành chỉ khoảng 70–90 mg / ngày.

Không chỉ có vitamin C, ổi còn rất giàu chất chống oxy hóa. lycopene và chất xơ tốt cho sức khỏe.

2. Kiwi

Ngoài việc tạo cảm giác sảng khoái khi ăn, một trái kiwi còn có thể cung cấp khoảng 60 mg vitamin C. Loại trái cây này cũng thích hợp làm thực đơn ăn kiêng vì nó có hàm lượng thấp calo nhưng giàu kali và chất xơ.

3. Đu đủ

Loại quả tiếp theo chứa nhiều vitamin C là đu đủ. Quả đu đủ được biết là chứa khoảng 80–90 mg vitamin C.

Đặc biệt, vitamin C trong đu đủ được cho là có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ của bạn. Điều này được cho là do đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm có thể giúp duy trì não.

4. Dứa

Loại quả dứa có tính axit sảng khoái này chứa khoảng 80 mg vitamin C. Trên thực tế, dứa cũng rất giàu chất xơ, có thể duy trì lượng đường trong máu, cũng như một số khoáng chất bao gồm mangan, folate và kali.

5. Dâu tây

Một trong những loại trái cây cũng chứa nhiều vitamin C là dâu tây. Một cốc dâu tây, tương đương với 150 gram dâu tây, chứa khoảng 90 mg vitamin C. Không chỉ vậy, dâu tây còn rất giàu chất flavonoid được cho là có tác dụng cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

6. Xoài

Loại quả dễ mua hoặc có thể có trong sân nhà của bạn cũng có hàm lượng vitamin C khá cao. Bạn chỉ cần tiêu thụ một quả xoài để nhận được khoảng 120 mg vitamin C.

Không chỉ vậy, loại quả có vị chua ngọt này còn chứa vitamin A đã được khoa học chứng minh là có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch và mắt.

7. Blewah

Trái Blewah cũng là một trong những loại trái cây có nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Ngoài vitamin C, trái cây có vị ngọt và tươi còn được biết đến với công dụng ngăn ngừa các cơn hen suyễn và bệnh tiểu đường.

8. Leci

Loại trái cây nhỏ và có vị ngọt này cũng có thể là lựa chọn của bạn để đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Một quả vải thiều chứa khoảng 7 mg vitamin C. Không chỉ vậy, vải thiều còn là loại quả giàu omega-3 và omega-6 có lợi cho mạch máu, não và tim.

9. Mãng cầu xiêm

Trong 100 gam quả mãng cầu xiêm có chứa khoảng 30 mg vitamin C. Ngoài rất giàu vitamin C, mãng cầu xiêm còn chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như protein, carbohydrate, to niacin >, được cho là làm giảm nguy cơ ung thư và ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol.

Khi tiêu thụ các loại trái cây trên, càng tránh chế biến thành nước trái cây càng tốt. Nguyên nhân là do quá trình tinh chế được cho là loại bỏ một số chất dinh dưỡng quan trọng trong trái cây mà bạn tiêu thụ.

Ngoài trái cây, bạn cũng có thể bổ sung vitamin C từ một số loại rau như bông cải xanh, khoai tây, và bắp cải. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để chọn loại thực phẩm phù hợp với tình trạng và nhu cầu của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vitamin-c