Sống khỏe Khám phá những lợi ích của Petroleum Jelly đối với làn da của bạn

Đối với những bạn có tình trạng da khô và dường như đang gặp khó chịu và g anggu xuất hiện , thì p hòng sử dụng dầu khoáng như một loại mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm và duy trì sức khỏe cho làn da cơ thể men là giải pháp.

Dầu mỏ hoặc gasatum là một hỗn hợp bán đặc của hydrocacbon. Bản thân Petrolatum được chia thành tự nhiên, nhân tạo, dẫn xuất và tổng hợp. Dầu mỏ tự nhiên thu được từ quá trình tinh chế dầu hỏa (dầu hỏa) để loại bỏ mùi và đổi màu. Quá trình thanh lọc này được thực hiện bằng cách loại bỏ màu vàng của dầu hỏa để nó chuyển sang màu trắng.

 Khám phá những lợi ích của Petroleum Jelly đối với làn da của bạn-dsuckhoe

Lợi ích của Petroleum Jelly đối với việc dưỡng ẩm cho da khô

Nhìn chung, petrolatum có dạng trắng trong của parafin và có dầu. Xăng trắng được sử dụng để dưỡng ẩm cho da. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm da có thể giúp khắc phục tình trạng da khô, đặc biệt là những người bị chàm hoặc viêm da. Hầu hết các tình trạng da khô có thể do các yếu tố môi trường gây ra, chẳng hạn như:

  • Sống ở khu vực có độ ẩm thấp
  • Ở trong thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh
  • Tác dụng của việc ngâm mình lâu trong nước nóng.

Lợi ích của dầu khoáng để điều trị và duy trì sức khỏe làn da, cùng những lợi ích khác:

  • Có tác dụng giữ ẩm cho da bằng cách định hình lớp dầu ức chế quá trình bay hơi nước trên bề mặt da, tác nhân chính gây khô da.
  • Thuốc mỡ để giảm ma sát da có thể gây trầy xước da. Thường gặp ở những người thừa cân.
  • Để điều trị và giảm mức độ nghiêm trọng của các bệnh ngoài da, chẳng hạn như chàm hoặc chàm thể tạng, là những vấn đề về da đặc trưng bởi da ngứa, có vảy, ngứa và đỏ.

Dầu khoáng được coi là an toàn nếu thoa bên ngoài cơ thể, nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng xung quanh mũi vì nó có thể gây hít phải gel hoặc một số chất lipid vào hệ hô hấp. Nếu để lâu, tình trạng này có thể nguy hiểm vì có nguy cơ gây ra các rối loạn nghiêm trọng cho phổi, cụ thể là viêm phổi do mỡ hoặc các bệnh do chất béo tích tụ trong phế nang có thể dẫn đến đau ngực, ho và khó thở. <

Làm thế nào để tận dụng lợi ích của Petroleum Jelly một cách an toàn?

Bạn có thể nhận được lợi ích của dầu khoáng để đối phó với da khô hiệu quả hơn nếu sử dụng thường xuyên, đặc biệt là trước đó hoặc sau khi giặt quần áo. Tắm bằng nước nóng và xà phòng giặt có xu hướng làm mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên của da. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng dầu khoáng để khôi phục lại độ mịn, mềm và độ ẩm cho làn da của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng thành phần parafin trong mỡ bôi trơn là chất dễ cháy. Vì vậy, hãy tránh sử dụng dầu hỏa từ lửa, thuốc lá hoặc các nguồn lửa khác.

Sử dụng kem dưỡng ẩm từ dầu hỏa sau khi tắm. Giới hạn thời gian tắm tối đa từ 5-10 phút với nước ấm để tránh da bị mất độ ẩm. Lau khô bằng cách vỗ nhẹ lên cơ thể bằng khăn làm từ chất liệu tự nhiên, chẳng hạn như bông và sử dụng kem dưỡng ẩm. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng quần áo bằng vải cotton hoặc lụa để cung cấp oxy cho da. Tránh mặc quần áo hoặc quần len để tránh kích ứng da.

Hãy lưu ý rằng dầu khoáng chỉ được sử dụng cho vùng da bên ngoài. Lưu ý không được nuốt dầu khoáng vì tác dụng của nó có thể gây hại cho sức khỏe. Ở mức độ nghiêm trọng, ăn phải dầu hỏa có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như ho, tiêu chảy, khó thở, đau bụng hoặc kích ứng thực quản.

Sử dụng quá nhiều dầu hỏa cũng có thể gây kích ứng da. Tránh sử dụng dầu hỏa trên các vùng nhạy cảm, chẳng hạn như mắt, bên trong mũi hoặc miệng và bộ phận sinh dục. Nếu không may gel dính vào mắt, hãy rửa ngay bằng nước sạch trong khoảng 15 phút. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được điều trị thích hợp trước khi sử dụng để nhận được những lợi ích của dầu khoáng đối với làn da của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, Xăng dầu