Sống khỏe Khuôn mặt đẹp rạng ngời với phương pháp gọt mặt

Lột da mặt là một trong những phương pháp chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, quy trình này không nên được thực hiện một cách bừa bãi và cần phải điều chỉnh phù hợp với loại và tình trạng của da. Vì vậy, có một số điều cần xem xét trước khi thực hiện gọt mặt.

Lột da mặt thường được thực hiện để giải quyết các vấn đề khác nhau trên da mặt, chẳng hạn như sẹo mụn hoặc nếp nhăn. Quy trình này được thực hiện bằng cách thoa hóa chất lên bề mặt da mặt để loại bỏ lớp da trên cùng hoặc da chết.

 Gương Mặt Rạng Rỡ Với Lột Da Mặt - dsuckhoe

Loại bỏ lớp da chết có thể kích thích sự phát triển của các tế bào da mới và sửa chữa kết cấu da bị hư hỏng. Lớp da mới thường mịn hơn, ít nếp nhăn hơn và có màu sắc đều và sáng hơn.

Các tình trạng da mặt khác nhau có thể được điều trị bằng cách lột da mặt

Lột da mặt thường được sử dụng để điều trị một số tình trạng da nhất định hoặc cải thiện màu sắc và cấu trúc da. Dưới đây là một số tình trạng có thể được điều trị bằng phương pháp gọt mặt:

  • Các loại mụn trứng cá nhẹ đến trung bình
  • Mô sẹo nhẹ
  • Da mặt thô ráp hoặc xỉn màu
  • Nếp nhăn do ánh nắng mặt trời, lão hóa và các yếu tố di truyền
  • Mụn đầu đen (nám), có thể do mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai
  • Các nếp nhăn dưới mắt hoặc quanh miệng
  • Mụn đầu đen trên mặt do lão hóa hoặc da không đều màu

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải khám trực tiếp tình trạng da của bác sĩ trước để đảm bảo rằng gọt mặt là hành động phù hợp để giải quyết các vấn đề về da.

Các loại lột da mặt

Bạn nên thực hiện lột da mặt dưới sự giám sát của bác sĩ da liễu để phù hợp với tình trạng da và kết quả thu được cũng tối đa. Một số ví dụ về các dung dịch thường được sử dụng trong quy trình này là axit glycolic, axit trichloroacetic và axit lactic.

Loại lột mặt thường sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với loại da và mục đích của bạn. Dưới đây là một số cách lột da mặt thường được đề xuất:

hời hợt

Bề mặt là một loại lột da mặt có tác dụng nâng lớp da hoặc biểu bì bên ngoài.

Lột da mặt bề ngoài được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về da, chẳng hạn như nếp nhăn nhỏ, mụn trứng cá, da không đều màu và da khô. Tuy nhiên, kết quả của việc lột da mặt này sẽ chỉ có thể nhìn thấy sau một vài lần điều trị thông thường.

Trung bình

Lột da mặt vừa nhằm mục đích loại bỏ các tế bào da khỏi lớp biểu bì và lớp trên giữa của da hoặc lớp hạ bì.

Loại lột da mặt này thường được thực hiện để điều trị mụn đầu đen do lão hóa, da không đều màu và sẹo mụn. Để có kết quả tối ưu, bạn có thể thực hiện gọt mặt trung bình 6-12 tháng một lần.

Sâu

Loại lột da mặt này được thực hiện để loại bỏ các tế bào da từ lớp biểu bì đến lớp dưới của hạ bì. Các bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng phương pháp lột da mặt sâu để điều trị các nếp nhăn nghiêm trọng, vết sẹo và sự phát triển tiền ung thư.

Quy trình gọt mặt sâu thường chỉ cần thực hiện một lần và không cần điều trị nhiều lần.

Sau khi gọt mặt, da thường nhạy cảm hơn với ánh nắng trong một thời gian. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là khi hoạt động ngoài trời.

Mặc dù nó hữu ích để điều trị các vấn đề về da khác nhau, nhưng tốt nhất bạn không nên gọt mặt nếu bạn đã dùng thuốc trị mụn isotretinoin trong 6 tháng qua, có tiền sử hình thành mô sẹo hoặc sẹo lồi và có màu da bất thường. <

Ngoài ra, lột da mặt cũng có thể gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như da ửng đỏ, xuất hiện mô sẹo, đổi màu và nhiễm trùng da, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút herpes simplex tái hoạt động.

Nhìn thấy các tác dụng phụ khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi gọt mặt. Bác sĩ sẽ thăm khám và xác định phương pháp gọt mặt phù hợp với loại da và tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, vẻ đẹp, làm trắng da, khuôn mặt