4 lợi ích của nước uống có độ pH cao hơn đối với cơ thể

Tiêu thụ nước uống có độ pH cao thường được cho là tốt cho sức khỏe hơn nước trắng thông thường. Ngoài việc giảm nguy cơ loãng xương, tiêu thụ đồ uống có độ pH cao còn được cho là có thể ngăn ngừa bệnh tim, thậm chí là ung thư.

Độ pH của nước uống là một chỉ số về nồng độ axit hoặc kiềm trong nước được đánh giá trên thang điểm từ 0 –14. Giá trị pH của nước uống thường được tiêu thụ thường gần bằng 7. Con số này được coi là trung tính hoặc cân bằng vì nó không quá chua và không quá kiềm.

 4 Lợi ích của nước uống có độ pH cao hơn đối với cơ thể - dsuckhoe

Tuy nhiên, cũng có những loại nước uống có độ pH cao hơn mức độ pH đáng tiêu thụ. Nước uống khá phổ biến là nước kiềm có độ pH 8 hoặc 9. Một số người tin rằng nước kiềm có thể trung hòa nồng độ axit trong cơ thể.

Những lợi ích khác nhau của nước uống có độ pH cao

Dưới đây là một số lợi ích việc tiêu thụ nước kiềm hoặc nước uống có độ pH cao:

1. Làm chậm quá trình lão hóa

Nước kiềm được một số người tin rằng có thể duy trì độ ẩm và sức khỏe làn da. Không chỉ vậy, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó, nước kiềm được cho là có thể làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các vấn đề về da khác, chẳng hạn như mụn trứng cá.

Tuy nhiên, lợi ích này chưa có bằng chứng lâm sàng ở người. Do đó, cần nghiên cứu thêm để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của nó trên da.

2. Ngăn ngừa bệnh axit dạ dày

Một nghiên cứu cho thấy uống nước có độ pH 8,8 có thể trung hòa lượng axit cao quá mức trong dạ dày và vô hiệu hóa pepsin, một loại enzyme có thể gây ra bệnh axit dạ dày.

3. Duy trì xương

Một nghiên cứu cho thấy hàm lượng bicarbonate trong nước kiềm có thể cải thiện độ chắc và khỏe của xương. Đây cũng là lý do tại sao nước kiềm được tiêu thụ tốt cho những người bị loãng xương.

4. Ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Một số nghiên cứu nói rằng nước kiềm được cho là làm giảm nồng độ axit trong máu, có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Từ những giải thích trên, có thể biết rằng uống nước có độ pH cao hoặc nước kiềm có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng những tuyên bố về lợi ích này vẫn chưa được biết chắc chắn vì không có nhiều bằng chứng lâm sàng chứng minh sự thật của chúng.

Chính vì tiêu thụ quá nhiều hoặc quá nhiều nước kiềm, có thể phá vỡ độ pH bình thường của cơ thể và kích hoạt sự xuất hiện của nó. Nhiễm kiềm chuyển hóa, một tình trạng khi cơ thể thiếu axit hoặc dư thừa bazơ.

Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, từ buồn nôn và nôn mửa, khó thở , co cứng cơ, tê một số bộ phận trên cơ thể., run, loạn nhịp tim, co giật và hôn mê.

Dù vậy, cơ thể vẫn cần uống nước mỗi ngày để chống mất nước, điều hòa thân nhiệt, tiêu hóa. chất cặn bã và thực hiện chức năng của các cơ quan.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống