5 lợi ích của cây cúc dại đối với sức khỏe cơ thể

Lợi ích echinacea từ lâu đã được biết đến trong y học cổ truyền. T hực vật có hoa này thường được tiêu thụ dưới dạng trà. Tuy nhiên, ngày nay nó cũng được tìm thấy rộng rãi dưới dạng chất bổ sung và chất chiết xuất từ ​​chất lỏng.

Echinacea hay coneflower là một trong nhiều loại hoa mọc ở Châu Mỹ và Châu Âu. Trong số các loài khác nhau, có ba loại echinacea thường được sử dụng để chữa bệnh, đó là Echinacea purpurea , Echinacea angustifolia, Echinacea pallida em>.

 5 lợi ích của Echinacea đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Ba loại echinacea này rất giàu các hợp chất hoạt tính có thể cung cấp tác dụng chống viêm hoặc hoạt động như chất chống oxy hóa. Những hợp chất này bao gồm giả kim, axit phenolic, axit rosmarinic, axit cicoric và axit caffeic.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của Echinacea

Nhờ nội dung này, chúng tôi có thể nhận được nhiều lợi ích khác nhau của echinacea , bao gồm:

1. Điều trị cảm lạnh và cúm

Echinacea từ lâu đã được biết đến như một loại cây có thể ngăn ngừa và tăng tốc độ chữa lành cảm lạnh và cúm. Điều này là do echinacea có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, để cơ thể chống lại các bệnh do nhiễm vi rút.

2. Chống lại các gốc tự do

Echinacea là một chất chống oxy hóa nhờ vào hàm lượng các hợp chất hoạt tính khác nhau trong đó. Những chất chống oxy hóa này cần thiết cho cơ thể để chống lại chứng viêm và tác động của các gốc tự do có nguy cơ gây hại cho các tế bào của cơ thể và gây ra ung thư.

3. Khắc phục sự cố về da

Mặc dù chưa được chứng minh trên da người nhưng các chuyên gia đã phát hiện ra rằng echinacea có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Propionibacterium acnes, vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Không chỉ vậy, các sản phẩm kem chăm sóc da có chứa echinacea còn được biết đến với tác dụng tăng độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn và giảm các triệu chứng của bệnh chàm.

4. Giảm lo lắng

Một số nghiên cứu cho thấy echinacea cũng có khả năng giảm lo lắng. Điều này có thể xảy ra vì thực vật echinacea , đặc biệt là loại Echinacea angustifolia, chứa nhiều hợp chất được cho là có tác dụng giảm lo lắng, chẳng hạn như giả kim, axit rosmarinic và axit caffeic. .

5. Kiểm soát lượng đường trong máu

Trong một nghiên cứu, chiết xuất Echinacea purpurea đã được chứng minh là ngăn chặn các enzym tiêu hóa carbohydrate thành đường. Với khả năng này, echinacea được cho là có thể làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột từ đó giảm lượng đường trong máu.

Trong các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng chiết xuất echinacea có thể làm tăng hoạt động của insulin trên các tế bào của cơ thể, nhờ đó lượng đường trong máu có thể được kiểm soát một cách tối ưu.

Ngoài những lợi ích trên, echinacea vẫn có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm điều trị nhiễm trùng tai (viêm tai giữa), viêm amiđan (viêm amidan), viêm lớp giữa của mắt (viêm màng bồ đào) ), để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, một số lợi ích này vẫn cần được chứng minh bằng các nghiên cứu sâu hơn và thử nghiệm lâm sàng. Ngoài ra, một số người có thể gặp các tác dụng phụ của echinacea như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí phát ban và ngứa da.

Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn muốn sử dụng echinacea làm thuốc. Điều rất quan trọng là phải biết hiệu quả và độ an toàn của echinacea đối với tình trạng bạn đang gặp phải. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được những lợi ích tối đa của echinacea.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc