Vitamin C có thể được lưu trữ trong cơ thể trong bao lâu?

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể. Một trong số đó là duy trì khả năng phục hồi của cơ thể, đặc biệt là trong các đợt đại dịch và thậm chí cả các đợt thử nghiệm. Lợi ích của vitamin C đối với sức bền của cơ thể có thể nhận được thông qua việc tiêu thụ rau và trái cây, hoặc bằng cách tiêu thụ các chất bổ sung vitamin C phù hợp.

Vitamin C là một loại vitamin hòa tan trong nước và không được sản xuất tự nhiên trong cơ thể con người. Do đó, con người cần bổ sung vitamin C từ thực phẩm hoặc chất bổ sung.

 Cơ thể lưu trữ vitamin C trong bao lâu? -dsuckhoe

Ngoài việc duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể, vitamin C có lợi trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau, duy trì huyết áp, sản xuất collagen và trung hòa các gốc tự do.

Lợi ích của Vitamin C đối với khả năng miễn dịch

Hệ thống miễn dịch là một phức hợp của các tế bào, mô và cơ quan cùng nhau giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng gây bệnh. Miễn dịch là cơ quan quan trọng nhất bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi sinh vật.

Các bộ phận của cơ thể được bao gồm trong hệ thống miễn dịch là da, tế bào bạch cầu, cũng như các cơ quan và mô trong hệ thống bạch huyết. Bổ sung đầy đủ vitamin C hàng ngày có thể cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch.

Với chức năng tối ưu của hàng rào bảo vệ da trên da, cơ thể cũng sẽ có thể chống lại vi khuẩn và bảo vệ da khỏi stress oxy hóa gây ra các bệnh mãn tính khác nhau. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp tối ưu hóa nhiệm vụ của các tế bào bạch cầu trong việc chống lại các gốc tự do có thể gây ra các bệnh khác nhau.

Cách chọn Thực phẩm bổ sung Vitamin C

Mặc dù vitamin C hòa tan trong nước và có thể được đào thải ngay ra khỏi cơ thể qua nước tiểu nhưng không nên nạp quá nhiều vitamin C vào cơ thể. Không nên dùng quá 2.000 mg vitamin mỗi ngày, vì liều lượng quá cao có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa và đau đầu.

Trên thực tế, việc tiêu thụ rau và trái cây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày, nhưng có thể có một số người không tiêu thụ đủ thực phẩm nguồn vitamin C hoặc cần bổ sung thêm vitamin C để tối ưu hóa khả năng miễn dịch của họ, đặc biệt là trong thời kỳ COVID-19 đại dịch. cũng như để chuẩn bị cho thời kỳ đại dịch.

Chà , nếu chỉ ăn một lượng thức ăn là không đủ, bạn cũng cần bổ sung thêm các chất bổ sung.

Ngoài ra, việc bổ sung vitamin C có thể được yêu cầu đối với những người mắc một số bệnh lý, chẳng hạn như người hút thuốc, người thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm hoặc người ăn uống hạn chế.

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe đặc biệt, chẳng hạn như bệnh thận, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung vitamin C.

Có một số điều cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bao gồm:

  • Đảm bảo chất lượng của thực phẩm bổ sung vitamin C bạn mua được đảm bảo bằng cách chú ý đến số BPOM trên bao bì
  • Kiểm tra hàm lượng các chất bổ sung vitamin C để đảm bảo sản phẩm không chứa chất gây dị ứng nếu bạn bị một số bệnh dị ứng nhất định
  • Đảm bảo liều lượng chất bổ sung bạn chọn phù hợp với nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn
  • Chọn thực phẩm bổ sung vitamin C an toàn cho dạ dày
Không chỉ lượng vitamin C cần được xem xét khi lựa chọn thực phẩm bổ sung, loại vitamin C chứa trong nó cũng cần được xem xét. Ngoài lượng ăn vào phải đủ, hàm lượng vitamin C trong cơ thể cũng cần được duy trì.

Vì loại vitamin này tan trong nước và có thể được đào thải ngay ra khỏi cơ thể nên nhìn chung sức đề kháng của vitamin C trong cơ thể khá ngắn, chỉ khoảng 2-4 giờ, sau đó lượng dư thừa sẽ được đào thải qua nước tiểu / nước tiểu. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại thực phẩm bổ sung vitamin C có thể tồn tại trong cơ thể suốt 24 giờ.

Điều này nhằm mục đích giúp cơ thể nhận được nguồn cung cấp vitamin C với số lượng ổn định và hiệu quả của vitamin C cũng có thể đạt mức tối ưu. Bằng cách đó, chức năng của nó đối với sức chịu đựng của cơ thể có thể được cảm nhận tốt hơn.

Mặc dù cả hai đều chứa vitamin C, nhưng loại vitamin C trong các sản phẩm bổ sung có thể khác nhau. Một trong số đó là dạng canxi ascorbate được coi là an toàn hơn cho dạ dày và có khả năng hấp thụ tốt hơn.

Mặc dù vẫn cần được chứng minh thêm, nhưng loại vitamin C này cũng được khẳng định là có khả năng sinh học cao hơn, có nghĩa là nó có thể tồn tại lâu hơn trong cơ thể.

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của vitamin C, đặc biệt là sức bền, đã được chứng minh. Tuy nhiên, đừng quên giữ cân bằng bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

Để đảm bảo liều bổ sung vitamin C bổ sung phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vitamin-c, hệ thống miễn dịch, vitamin được lưu trữ lâu dài