8 lợi ích của Brotowali đối với sức khỏe, từ vượt qua cơn sốt đến bệnh tiểu đường

Lợi ích brotowali từ lâu đã được biết đến. Mặc dù có vị đắng nhưng loại cây này thường được chế biến thành các loại thảo mộc, được cho là có thể điều trị sốt, kiết lỵ, các vấn đề về da và thậm chí cả bệnh tiểu đường.

Brotowali ( Tinospora cordifolia) là thực vật dạng cây bụi. Loại cây này có thể được nhận biết bằng lá hình trái tim và thân có những phần lồi nhỏ. Phần thân cây này thường được dùng làm thuốc cổ truyền.

 8 Lợi ích của Brotowali đối với sức khỏe, từ Vượt qua cơn sốt đối với bệnh tiểu đường - dsuckhoe

Không chỉ thân, lá và rễ của cây bìm bịp còn có thể được dùng làm cây thuốc. Loại cây mọc ở vùng nhiệt đới này đã được sử dụng từ thời cổ đại như một loại thuốc thảo dược ở nhiều nước khác nhau, bao gồm cả Ấn Độ và Indonesia.

Hàm lượng dinh dưỡng của Brotowali

Brotowali chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như carbohydrate, protein, chất béo, vitamin C cũng như các khoáng chất khác nhau như phốt pho, kali, mangan, canxi, kẽm , sắt và đồng. <

Ngoài ra, brotowali cũng chứa flavonoid chống oxy hóa và nhiều chất khác, bao gồm alkaloid, glycoside, tannin, steroid và terpenoit, có lợi cho cơ thể. <

Lợi ích của Brotowali đối với sức khỏe

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng và các chất khác nhau trong đó, lợi ích brotowali là không nhỏ. Dưới đây là một số lợi ích:

1. Giảm lượng đường trong máu

Một trong những lợi ích của brotowali đã được biết đến từ lâu là một phương thuốc thảo dược để giảm lượng đường trong máu. Tác dụng này rất tốt để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Những lợi ích này cũng được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu cho thấy rằng brotowali có thể cải thiện hiệu suất của hormone insulin và ngăn chặn sự phát triển của kháng insulin, vì vậy nó có thể giữ máu Lượng đường ổn định.

2. Ngăn ngừa sự tái phát của các triệu chứng dị ứng

Có nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ brotowali có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như hắt hơi, cảm lạnh, ngứa và nổi mụn trên da. Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng brotowali có thể làm giảm sự tái phát của các bệnh dị ứng, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng và bệnh chàm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cho đến nay các bệnh dị ứng vẫn chưa được chữa khỏi. Chỉ có thể ngăn ngừa dị ứng bằng cách tránh các yếu tố gây dị ứng để các triệu chứng dị ứng không tái phát thường xuyên.

Nếu muốn thử dùng brotowali để điều trị các bệnh dị ứng, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

3. Cải thiện sức bền của cơ thể

Brotowali có chứa chất chống oxy hóa, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng được biết là giúp tăng sức bền của cơ thể.

Tuy nhiên, ngoài việc tiêu thụ brotowali , bạn cũng cần thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ.

4. Giảm viêm

Brotowali chứa các chất chống viêm tự nhiên. Nhờ hàm lượng của nó, loại cây này từ lâu đã được sử dụng để điều trị các chứng do viêm nhiễm, chẳng hạn như sốt và đau trong cơ thể.

5. Loại bỏ vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng

Brotowali cũng được biết là chứa các hóa chất có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thậm chí còn chỉ ra rằng chiết xuất brotowali có thể giết chết và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, hiệu quả của một lợi ích brotowali này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

6. Duy trì xương

Brotowali chứa canxi và phốt pho tốt để duy trì sức mạnh của xương và khớp. Không chỉ vậy, loại cây này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt để ngăn ngừa loãng xương và thoái hóa khớp.

Tuy nhiên, ngoài việc tiêu thụ brotowali, bạn cũng cần tiêu thụ thực phẩm giàu canxi, bổ sung đầy đủ vitamin. D và tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe và độ chắc khỏe của xương.

7. Hỗ trợ sức khỏe và chức năng của gan

Brotowali cũng được cho là có lợi trong việc duy trì sức khỏe và chức năng gan. Những lợi ích này được cho là do hàm lượng chất chống oxy hóa và chất chống viêm có trong brotowali.

Tuy nhiên, lợi ích của brotowali chỉ những người khỏe mạnh mới có thể sử dụng. Ở những người bị bệnh gan hoặc suy giảm chức năng gan, việc tiêu thụ brotowali thực sự có nguy cơ gây tổn thương gan nặng hơn.

Vì vậy, bệnh nhân bị bệnh gan nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ brotowali như một loại thảo mộc hoặc thuốc. thảo dược.

8. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Brotowali có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất brotowali có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Thật không may, cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào đề cập rằng brotowali an toàn và hiệu quả để sử dụng như một loại thuốc chống ung thư.

Brotowali quả thực được biết đến như một loại cây thảo dược tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những tuyên bố khác nhau về lợi ích của brotowali ở trên vẫn cần được nghiên cứu thêm vì hiệu quả và tác dụng phụ của brotowali như một phương pháp điều trị vẫn chưa được biết rõ ràng.

Bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng brotowali , nếu bạn đang dùng thuốc nhất định. Điều này là do brotowali có khả năng gây ra tác dụng tương tác thuốc.

Vì vậy, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn sử dụng brotowali, đặc biệt nếu bạn có tiền sử hoặc đang mắc một số bệnh nhất định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, thảo mộc