Bất Ngờ, Khóc Có Lợi Cho

Khóc là kết quả của việc bày tỏ cảm xúc của một người khi cảm thấy buồn, cảm động hoặc hạnh phúc. Đằng sau những giọt nước mắt tuôn rơi, có những lợi ích mà khóc có thể thu được .

Một người hay khóc thường bị đánh giá là người nhõng nhẽo và yếu đuối. Đàn ông là những người thường xuyên bị tòm tem khi khóc. Trong khi đó, phụ nữ được cho là hợp lý hơn khi thể hiện cảm xúc của mình bằng cách khóc.

 Thật bất ngờ khi Crying-dsuckhoe

Các loại nước mắt

Có ba loại nước mắt do cơ thể tiết ra. Mỗi loại nước mắt này có một chức năng khác nhau. Ba loại nước mắt là:

  • Nước mắt theo phản xạ. Loại nước mắt này giúp bảo vệ mắt khỏi bị kích ứng.
  • Nước mắt cơ bản. Nước mắt cơ bản sẽ tiếp tục được tuyến lệ sản xuất một cách thường xuyên để giữ ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ mắt.
  • Nước mắt xúc động. Những loại nước mắt này sẽ tiết ra khi bạn cảm thấy buồn bã, choáng ngợp hoặc hạnh phúc.

Lợi ích của việc khóc đối với sức khỏe thể chất và tinh thần

Không cần nghĩ đến đôi mắt sưng vù sau khi khóc. Ngoài việc là một cách thể hiện cảm xúc, bạn có thể cảm nhận được một số lợi ích khi khóc, bao gồm:

1. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu cho thấy rằng khóc cũng có thể kích thích sản xuất endorphin, hormone có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn, giảm đau và giảm căng thẳng.

2. Cải thiện tâm trạng

Tâm trạng thất thường có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một trong số đó là do sự tích tụ hàm lượng mangan trong cơ thể. Nhưng khi bạn khóc, lượng mangan dư thừa này sẽ thoát ra khỏi cơ thể cùng với những giọt nước mắt của bạn. Nhờ đó, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn sau khi khóc.

3. Giải tỏa cảm xúc

Nhiều người thừa nhận rằng họ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi khóc. Đặc biệt là đối với những người đang thất vọng, than khóc và có một ngày tồi tệ. Trên thực tế, đôi khi khóc có thể đi kèm với tức giận. Điều này không sai, tại sao . Bạn rất dễ khóc khi tức giận, điều đó giúp bạn bình tĩnh hơn.

4. Tiêu diệt vi khuẩn

Khóc có thể là một cách tốt để làm sạch bụi bẩn trong mắt. Ngoài ra, nước mắt cũng chứa lysozyme có thể tiêu diệt 90-95 phần trăm vi khuẩn chỉ trong vài phút.

Xem Này Khi Khóc

Bất kể lợi ích của việc khóc là gì, bạn cần lưu ý một số điều khi khóc. Đầu tiên, đừng khóc quá lâu. Thứ hai, bạn nên khóc đúng chỗ để không cảm thấy xấu hổ. Tránh khóc ở nơi công cộng và đến một nơi khác thoải mái để khóc.

Cuối cùng, nếu có thể, hãy khóc khi ở bên gia đình, bạn đời hoặc bạn thân. Điều này có nghĩa là để bạn có thể tự do thể hiện cảm xúc của mình, vì vậy bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Nhưng ở những người bị rối loạn tâm trạng, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu, khóc thường không khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu tâm trạng của bạn thực sự trở nên tồi tệ hơn sau khi khóc hoặc bạn khóc thường xuyên hơn mà không có lý do rõ ràng , ngay cả khi bạn muốn tự làm tổn thương mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được trợ giúp và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý.