Biết 8 Lựa Chọn Thực Phẩm Tốt Cho Thận

Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm tốt cho thận không chỉ có thể giữ cho các cơ quan này khỏe mạnh mà còn hoạt động tối ưu. Điều này là do thận đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe, từ lọc máu đến duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Khi chức năng của nó bị rối loạn, phần còn lại của quá trình trao đổi chất của cơ thể và chất lỏng dư thừa từ máu có thể tích tụ và gây ra nhiều bệnh khác nhau.

 Biết 8 lựa chọn thực phẩm tốt cho thận

Vì vậy, phải luôn duy trì thận và một trong những cách là ăn những thực phẩm tốt cho thận.

Nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Ăn thực phẩm lành mạnh là bước đúng đắn để duy trì thận. Thực phẩm có quá nhiều muối, kali, phốt pho và cholesterol có thể khiến thận làm việc nhiều hơn.

Có một số loại thực phẩm có thể được tiêu thụ để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh. Dưới đây là các lựa chọn thực phẩm:

1. Táo

Táo là một loại trái cây chứa ít kali nên rất thân thiện với thận. Loại quả này cũng chứa chất xơ có thể làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Để có được lợi ích này, bạn nên ăn táo khi đã rửa sạch vỏ.

2. Hành tây

Để hạn chế sử dụng nhiều muối trong thực đơn, bạn có thể dùng hành tây để thay thế cho gia vị. Hành tây có thể làm cho thức ăn vẫn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Hãy thử dùng tỏi và hành tây làm gia vị vì chúng đều chứa ít kali và phốt pho. Bạn có thể chế biến nó bằng cách chiên với thức ăn bạn muốn nấu.

3. Cá

Tiêu thụ cá cũng rất tốt để giữ cho thận khỏe mạnh, đặc biệt là cá giàu omega-3. Những loại axit béo lành mạnh này được biết là rất quan trọng để duy trì các chức năng khác nhau của các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận. Một số loại cá có chứa omega-3 là cá hồi, cá thu, cá mòi, cá hồng và cá ngừ.

4. Bắp cải

Loại rau này có hàm lượng kali thấp và chứa vitamin C và chất chống oxy hóa tốt cho thận, đặc biệt là chống lại tác động xấu của các gốc tự do.

Ngoài bắp cải, có nhiều loại rau khác cũng chứa ít kali và nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như súp lơ, ớt và củ cải.

5. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào và cũng ít phốt pho nên rất tốt cho thận. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng màu vàng, vì phần này chứa nhiều phốt pho.

6. Quả hạch

Quả hạch cũng là một thực phẩm tốt cho thận, vì chúng chứa nhiều axit béo omega-3. Bạn có thể thêm một số loại hạt vào thực đơn của mình, chẳng hạn như quả óc chó, quả hồ trăn, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng và hạt phỉ.

7. Cải xoăn

Cải xoăn cũng là một trong những thực phẩm tốt cho thận. Những loại rau này chứa khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin K rất tốt cho thận và các cơ quan khác trong cơ thể.

Bạn có thể thêm cải xoăn vào món salad, xào với gia vị hoặc chế biến thành món sinh tố .

8. Ngũ cốc

Bạn cũng có thể tiêu thụ nhiều loại ngũ cốc khác nhau để duy trì thận, chẳng hạn như hạt chia, hạt lanh, hạt bí ngô và quinoa . Những loại ngũ cốc này chứa một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất tốt cho việc duy trì chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Ngoài việc ăn những thực phẩm tốt cho thận, bạn cũng nên đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. bằng cách uống nước lọc, hạn chế đồ uống có chứa cafein và đồ uống có cồn, tránh ăn các loại thực phẩm gây bệnh thận và giảm lượng đường và muối.

Ngoài ra, đừng quên thực hiện kiểm tra y tế- lên ít nhất mỗi năm một lần hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ liên quan đến tình trạng Bạn. Bằng cách đó, các cơ quan trong cơ thể được duy trì, bao gồm cả chức năng của thận.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm tốt cho thận và đúng khẩu phần, theo đối với tình trạng cơ thể của bạn.

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh thận, suy thận, dinh dưỡng