Cảm thấy Tốt Hơn Những Người Khác? Bạn có thể là một người tự yêu mình

Bạn đã bao giờ gặp một người luôn quá tự tin và không chưa> đã bao giờ muốn chấp nhận ý kiến ​​của người khác? Hoặc có th ườ ng có tính tr ươ ng th ế cẩn thận, đ ều strong> ó th ế bao gồm rối loạn tâm thần được đặt tên g iao tự ái.

Cảm thấy hơi tự ái, ích kỷ và tự hào về bản thân là con người. Nhưng trong điều kiện khắc nghiệt, lòng tự ái bao gồm các rối loạn tâm thần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Nguyên nhân của tình trạng này vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng nó có thể liên quan đến khả năng kiểm soát căng thẳng của một người.

Cảm thấy vĩ đại hơn người khác? Bạn có thể tự ái - dsuckhoe

Nhận biết Tính cách tự ái

Một người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái cảm thấy mình rất quan trọng trong mọi việc và có sự đồng cảm với người khác rất thấp. Những người mắc chứng rối loạn này cũng có sự tự tin thái quá và không lành mạnh, cho rằng mình là người trên hết.

Ngoài ra, có một số đặc điểm của những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái có thể được nhận ra:

>
 • Cư xử kiêu ngạo và cảm thấy cần phải được ngưỡng mộ liên tục.
 • Cảm thấy ghen tị với người khác và tin rằng người khác ghen tị với mình.
 • Mong muốn được biết đến như một nhân vật vượt trội, mặc dù không có thành tích hoặc thành tích hỗ trợ.
 • Thường phóng đại tài năng và thành tích mà anh ta sở hữu, đồng thời cảm thấy mình có quyền lớn.
 • Mong đợi sự phục vụ và phục tùng từ những người khác.
 • Mải mê tưởng tượng về quyền lực, thành công, sắc đẹp, trí thông minh hay người bạn đời hoàn hảo.
 • Lợi dụng người khác để đạt được điều họ muốn.
 • Không thể hoặc không muốn hiểu nhu cầu và cảm xúc của người khác.
 • Thường là người ghi nhớ nghĩ về bản thân và nói nhiều về bản thân, bao gồm cả việc luôn cố gắng để luôn chiến thắng trong mọi tình huống.
 • Có những lý tưởng phi thực tế và tâm trạng thay đổi rất nhanh.

Một nghiên cứu cho thấy rằng mô hình nuôi dạy con cái của họ dành cho con cái của họ những lời khen ngợi không ngớt và coi đứa trẻ là người vĩ đại nhất mà không nhìn thấy sự thật thực sự, cũng có thể tạo ra mầm mống của lòng tự ái trong một người.

Tác động Rối loạn nhân cách tự ái

Rối loạn nhân cách tự ái có thể ảnh hưởng đến những người mắc phải, bao gồm:

 • Có nhân cách mỏng manh
  Những rối loạn nhân cách này có thể khiến người bệnh cảm thấy bất an, xấu hổ, mong manh và bị sỉ nhục khi bị chỉ trích. Trên thực tế, không phải tất cả những lời chỉ trích từ người khác đều là điều tiêu cực. Có thể những lời chỉ trích và ý kiến ​​đóng góp của người khác rất hữu ích cho sự phát triển nhân cách cá nhân.
 • Dễ bị trầm cảm
  Không những không thể chấp nhận những lời chỉ trích, những người rối loạn nhân cách tự yêu có xu hướng cảm thấy chán nản và rối loạn tâm trạng vì họ luôn muốn sự hoàn hảo.
 • Khó hòa nhập xã hội
  Khi không được xử lý đúng cách, điều này Rối loạn có thể khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ xã hội, gặp khó khăn trong công việc hoặc trường học, có xu hướng lạm dụng ma túy, uống rượu và thậm chí muốn tự tử.
 • Dễ mắc một số bệnh
  Theo nghiên cứu, những người bị rối loạn nhân cách dễ mắc bệnh hơn những người bình thường. Có một số bệnh được cho là có liên quan đến rối loạn nhân cách tự ái, bao gồm rối loạn tim và mạch máu, tiểu đường, viêm khớp, huyết áp cao và suy giáp. Những tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ.

Cách đối phó với chứng tự ái đúng cách

Một số người mắc chứng tự ái tột độ nên đi trị liệu tâm lý hoặc liệu pháp liên quan đến việc trao đổi suy nghĩ và cảm xúc với nhà trị liệu. Mục đích là để hiểu nguyên nhân của cảm xúc, lý do muốn cạnh tranh, khó tin tưởng người khác và thói quen coi thường người khác.

Ngoài ra, liệu pháp cũng giúp người tự yêu học cách liên hệ với người khác và có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc và chấp nhận tuyên bố. Điều quan trọng nữa là luôn cởi mở, tập trung vào lý tưởng của bạn và học cách thư giãn và quản lý căng thẳng.

Vậy, bạn có biết những người tự ái xung quanh bạn hoặc chính bạn đang trải qua điều đó không? Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, rối loạn nhân cách