Đừng Sợ Già, Già Có Thể Hạnh Phúc Hơn

thể chất và tinh thần sẽ suy giảm khi có tuổi, vì vậy nhiều người sợ già. Bạn có nằm trong số những người đang lo lắng về điều này? Trước hết đừng suy nghĩ tiêu cực, về già cũng có nhiều cái lợi mà bạn biết đấy .

Da mặt trở nên xám xịt, nếp nhăn trên khuôn mặt và thể chất kém là một trong những lý do khiến nhiều người sợ già. Thực tế, già đi không phải lúc nào cũng xấu vì khi bạn trải qua tuổi già một cách tốt đẹp, cuộc sống của bạn có thể hạnh phúc hơn, đặc biệt nếu bạn làm những việc có ích.

Đừng Sợ Già, Già Tăng có thể có nghĩa là hạnh phúc-dsuckhoe

Những lý do khiến bạn không phải sợ già

Khi bạn già đi lớn hơn, kinh nghiệm và bài học cuộc sống mà bạn nhận được chắc chắn sẽ nhiều hơn. Bạn cũng không phải lo lắng quá, vì có rất nhiều lợi ích của quá trình lão hóa, chẳng hạn như:

1. Hiểu bản thân hơn

Tuổi càng cao khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân để biết mình thực sự muốn gì trong cuộc sống. Bằng cách biết mục tiêu mong muốn của mình, bạn có thể lên kế hoạch cho những gì mình sẽ làm trong những năm tới.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ở độ tuổi 40 bắt đầu tìm kiếm sự nghiệp mới hoặc sở thích mới. Mục tiêu không còn chỉ là kiếm tiền mà là để thỏa mãn cá nhân.

2. Dễ tha thứ hơn

Kinh nghiệm sống của người cao tuổi khiến họ dễ tha thứ hơn và ít khó chịu hơn khi nhận được phản ứng tiêu cực trong khi tương tác với người khác. Đây là lý do tại sao những người cao niên được coi là dễ tha thứ hơn những người trẻ tuổi.

3. Tăng mức độ thỏa mãn tình dục với bạn tình

Nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi thấy thỏa mãn tình dục tốt hơn trong khi giao hợp. Sự thỏa mãn tình dục này có thể đạt được vì nhiều thứ khác nhau.

Ngoài việc dễ dàng chấp nhận và thoải mái hơn với cơ thể, lượng thời gian và sự gần gũi dành cho bạn tình cũng giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn. <

Trên thực tế, không chỉ vậy, sự gần gũi và không phải lo lắng về việc mang thai cũng là một lý do giúp tăng sự thỏa mãn về tình dục.

4. Kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Nếu trước đây bạn là người dễ bị xúc phạm, thì tuổi già sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình dễ dàng hơn. Trên thực tế, bạn ít cáu kỉnh hơn và có xu hướng trông vui vẻ hơn so với những người trẻ tuổi, đặc biệt nếu bạn ở độ tuổi 60.

Không rõ nguyên nhân của những thay đổi cảm xúc này ở tuổi già. Tuy nhiên, có những nghiên cứu ủng hộ lý thuyết cho rằng về già, con người có xu hướng suy nghĩ tích cực hơn trước.

Điều này là do họ nhận ra rằng thời gian còn lại trong cuộc sống của họ có hạn hơn, vì vậy họ sẽ chuyển sự chú ý của họ sang những thứ-những điều nhạy cảm.

5. Hạnh phúc hơn

Hạnh phúc không nên nhìn vào tuổi tác, nhưng thực tế là hạnh phúc sẽ tăng lên khi chúng ta già đi.

Tại sao vậy? Thực tế là người cao tuổi có khả năng tận hưởng cuộc sống và biết ơn mọi điều nhỏ nhặt của họ hơn, chẳng hạn như đi ăn nhà hàng gần đó với bạn bè.

Họ không chỉ vui vẻ hơn mà còn trải qua mức độ căng thẳng của người cao tuổi cũng có xu hướng thấp hơn so với người trẻ tuổi. Ngay cả khi các vấn đề về sức khỏe và tài chính xảy ra, 9 trong số 10 người cao niên vẫn có nhiều khả năng đối phó với nhiều cách khác nhau.

Đừng giới hạn kỹ năng của bạn

Mặc dù bạn đã lớn tuổi hơn nhưng không có nghĩa là Bạn ngừng phát triển, bạn biết đấy . Có nhiều điều bạn có thể làm để hạnh phúc hơn khi xế chiều, chẳng hạn như:

1. Theo đuổi những gì bạn yêu thích

Sử dụng thời gian rảnh rỗi để theo đuổi sở thích mà bạn yêu thích hoặc khám phá một sở thích mới như học ngôn ngữ hoặc chơi một nhạc cụ mới.

Những loại hoạt động này không chỉ thú vị mà còn có thể phát triển các kỹ năng và giúp não bộ luôn hoạt động. Trên thực tế, mạng xã hội của bạn có thể còn rộng hơn nữa, bạn biết đấy .

2. Dành thời gian để tập thể dục

Nếu trước đây bạn hiếm khi tập thể dục vì bận rộn, thì cũng chưa muộn nếu bạn dành thời gian để tập thể dục thường xuyên. Ngoài việc giữ cho thân hình cân đối, tập thể dục giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Chọn một môn thể thao mà bạn yêu thích như đi xe đạp, làm vườn hoặc đi bộ.

3. Tiếp tục b hòa nhập xã hội

Khi bạn già đi, dành thời gian sẽ cảm thấy thú vị hơn. Tuy nhiên, đừng quên giữ liên lạc với bạn bè.

Tình bạn có thể giúp bạn tự tin hơn, tự rèn luyện bản thân và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Ngay cả giao tiếp xã hội cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn.

4. Phát triển bản thân trong lĩnh vực của bạn

Ngay cả khi bạn đã là sinh viên năm cuối, bạn cũng không muốn thua khi phát triển kiến ​​thức trong lĩnh vực của mình. Cố gắng luôn cập nhật kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của bạn bằng cách tham gia các khóa học hoặc đào tạo.

5. Trở thành tình nguyện viên

Làm tình nguyện viên đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ trầm cảm, cải thiện sức khỏe thể chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kéo dài tuổi thọ. Bạn có thể tình nguyện tùy theo lĩnh vực chuyên môn của mình.

6. Lập kế hoạch và mục tiêu

Tuổi tác và sự bận rộn đôi khi khiến bạn không còn mục đích sống. Trên thực tế, hãy có mục tiêu để giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự sa sút về tinh thần ở những người có kế hoạch và mục tiêu sẽ chậm hơn.

Tuổi già không phải là điều đáng sợ vì bạn có thể thu lượm được rất nhiều trí tuệ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến tuổi già hoặc cảm thấy mất tinh thần và niềm đam mê với cuộc sống, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, cha mẹ