Dưới đây là 5 lợi ích của lá Melinjo đối với sức khỏe cơ thể

Không chỉ hạt, lá melinjo còn có thể được chế biến thành thực phẩm và thậm chí là thuốc thảo dược. Ngoài ra, lợi ích lá melinjo rất đa dạng. Điều này là nhờ vào các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong nó.

Ở Indonesia, lá melinjo thường được dùng trong nhiều loại thực phẩm như rau chua, rau trong, lalapan. Ngoài việc dễ kiếm và rẻ, lá melinjo cũng có thể được dùng như một trong những lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 Đây là 5 lợi ích của lá Melinjo đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Lá Melinjo rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nhau, chẳng hạn như:
  • Vitamin A
  • Chất xơ
  • Sắt
  • Phốt pho
  • Kali
  • Magiê
  • Canxi
  • Kẽm

Lợi ích của lá Melinjo đối với sức khỏe cơ thể

Lá Melinjo được dùng làm thức ăn hoặc đồ uống thảo mộc (thảo mộc) có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích:

1. Làm giảm nồng độ axit uric

Không giống như các loại hạt có thể gây ra bệnh gút mức độ cao, vỏ của hạt và lá của cây melinjo thực sự tốt để giảm bệnh gút. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ lá melinjo có thể làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Tuy nhiên, lợi ích của lá melinjo như một phương thuốc chữa bệnh gút vẫn cần được nghiên cứu thêm.

2. Quản lý lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao và không được kiểm soát theo thời gian có thể gây ra tình trạng kháng insulin. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể phát triển thành bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã gợi ý rằng chiết xuất lá melinjo có thể kiểm soát lượng đường trong máu và tăng hiệu quả hoạt động của hormone insulin. Kết quả của nghiên cứu cho thấy lá melinjo có tiềm năng như một phương thuốc thảo dược để kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, đừng chỉ sử dụng lá melinjo. Bạn cũng cần hạn chế đồ ăn nhiều đường để lượng đường trong máu dễ kiểm soát hơn.

3. Duy trì cân nặng lý tưởng

Lá melinjo chứa nhiều chất xơ, vì vậy nó có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn đề cập rằng lá melinjo có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường trao đổi chất và duy trì cân nặng lý tưởng.

Thật không may, lợi ích của điều này vẫn chưa được nghiên cứu nhiều ở người. Do đó, vẫn cần nghiên cứu thêm.

Để giảm cân và giữ được cân nặng lý tưởng, bạn nên tập thể dục thường xuyên và hạn chế tiêu thụ thực phẩm giàu calo, chất béo và đường.

4. Tăng sức bền

Duy trì sức khỏe và khả năng phục hồi, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 hiện nay, là rất quan trọng. Bạn có thể tăng cường sức bền của mình bằng cách tập thể dục thường xuyên, tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, giảm căng thẳng và dùng một số chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược, chẳng hạn như lá melinjo.

Các nghiên cứu cho thấy lá melinjo chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất tốt cho việc duy trì sức đề kháng của cơ thể, chẳng hạn như sắt, kẽm và magiê. Do đó, bạn có thể bổ sung lá sầu đâu vào thực đơn ăn uống lành mạnh hàng ngày để giữ cho thân hình cân đối, cường tráng.

5. Chống lại các gốc tự do

Như đã biết, chất chống oxy hóa rất tốt để loại bỏ các gốc tự do có thể gây bệnh cho cơ thể. Lá Melinjo được biết là có chứa chất chống oxy hóa trong đó, vì vậy nó có thể duy trì cơ thể và tránh tác động của các gốc tự do.

Một số nghiên cứu cũng đề cập rằng hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá melinjo cũng được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Thật không may, những lợi ích khác nhau của melinjo được đề cập ở trên chỉ dựa trên nghiên cứu ở quy mô nhỏ. Vẫn cần nghiên cứu thêm để đánh giá hiệu quả của các lợi ích lá melinjo cũng như các tác dụng phụ của nó.

Vì là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên lá melinjo có thể được đưa vào thực đơn món ăn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, để cơ thể khỏe mạnh, đừng chỉ dựa vào lá cây melinjo.

Bạn vẫn cần có lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, giảm căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nếu bạn gặp một số phàn nàn nhất định sau khi dùng lá melinjo, chẳng hạn như đau dạ dày, tiêu chảy hoặc buồn nôn và nôn, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, thảo mộc