Dưới đây là 6 lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe cơ thể

Đằng sau vị ngon và mặn, cá ngừ có thể thu được nhiều lợi ích khác nhau. Nhờ sự đa dạng của các chất dinh dưỡng trong đó, cá ngừ rất tốt cho sức khỏe cơ thể, một trong số đó là duy trì sức khỏe tim mạch.

Cá ngừ là một trong những loại cá biển được tiêu thụ phổ biến nhất. Cá có thịt mềm cũng được phân loại là nguồn thực phẩm giàu axit béo omega-3 và protein.  Dưới đây là 6 lợi ích của cá ngừ đối với cơ thể Health-dsuckhoe Ngoài việc chứa omega-3, cá ngừ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần như vitamin D, canxi, kali, choline, vitamin B, kẽm và phốt pho. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng này, không có gì ngạc nhiên khi cá ngừ có thể cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể.

Lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe cơ thể

Dưới đây là một số lợi ích của cá ngừ đối với cơ thể cần bỏ qua:

1. Duy trì tim

Lợi ích của loại cá ngừ này có được là nhờ vào hàm lượng cao axit béo omega-3 trong nó. Loại axit béo này được cho là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành.

Điều này là do omega-3 có thể làm giảm và ngăn chặn sự tích tụ của các mảng cholesterol trong các mạch máu khắp cơ thể, bao gồm cả trái tim. Bằng cách đó, mạch máu và tim được duy trì.

2. Giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Ngoài sức khỏe tim mạch, axit béo omega-3 cũng có thể làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, một tình trạng gây giảm trí nhớ và tư duy.

Theo nghiên cứu, hàm lượng axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

3. Duy trì xương

Lợi ích của cá ngừ để duy trì xương đến từ hàm lượng canxi và vitamin D trong đó. Cả hai chất dinh dưỡng này đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và độ chắc khỏe của xương, do đó nguy cơ mắc các bệnh về xương khác nhau, chẳng hạn như loãng xương, thậm chí còn nhỏ hơn.

4. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Lợi ích tiếp theo của cá ngừ là ngăn ngừa bệnh thiếu máu hoặc thiếu hồng cầu. Điều này là do hàm lượng folate, sắt và vitamin B12 trong đó đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu hoặc hemoglobin trong cơ thể.

5. Giúp giảm cân

Đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì cá ngừ có thể là một trong những lựa chọn phù hợp cho thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn. Ngoài việc chứa ít calo, cá ngừ còn giàu protein có thể mang lại hiệu quả no lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tiếp tục tập thể dục thường xuyên khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Điều này nhằm mục đích tận dụng tối đa quá trình giảm cân của bạn.

6. Ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, ăn cá ngừ được cho là có thể ngăn ngừa ung thư. Điều này là do hàm lượng chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 trong nó, được cho là có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để ngăn ngừa ung thư, bạn phải cũng được khuyên nên có một lối sống lành mạnh nói chung.

Lợi ích của cá ngừ rất đa dạng, nhưng hãy tránh tiêu thụ chúng quá mức. Nguyên nhân là vì loại cá này là một trong những loại cá có hàm lượng thủy ngân khá cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cách chế biến và tiêu thụ cá ngừ đúng cách. Phụ nữ mang thai phải ăn cá ngừ nấu chín. Điều này được thực hiện để giảm nguy cơ nhiễm trùng khi mang thai do ăn thực phẩm sống.

Ngoài ra, những người bị dị ứng với hải sản cũng được khuyến cáo không nên ăn hải sản vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Những phản ứng này thường được đặc trưng bởi da ửng đỏ, ngứa, nổi da gà và thậm chí là khó thở.

Những lợi ích cá ngừ chắc chắn là không thể nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng sau khi ăn cá ngừ, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị nhanh chóng và đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng