Giảm Cân Bằng Cách Nghe Âm Thanh Nhai

Mỗi thực phẩm chúng ta ăn đều tạo ra âm thanh khác nhau khi chúng ta nhai. Và anh ấy nói rằng, âm thanh phát ra khi nhai thức ăn từ từ có thể giúp bạn giảm cân, bạn biết không !

Một nghiên cứu cho thấy rằng khi một người nhận ra mình đang ăn hoặc thậm chí nghe thấy tiếng nhai, họ có xu hướng ăn ít hơn.

 Giảm Cân bằng cách Nghe Giọng Nhai - dsuckhoe

Ngược lại, thói quen ăn vội vàng, đặc biệt là khi đang xem tivi hoặc nghe nhạc với âm lượng lớn, thực sự có thể khiến một người ăn nhiều hơn. <

Điều này là do âm thanh của ti vi hoặc âm nhạc có thể làm giảm âm thanh nhai trong khi ăn. Điều này khiến tay tiếp tục đưa thức ăn lên miệng, đồng thời mắt và tai sẽ bị chuyển hướng sang việc khác.

Khi rơi vào trường hợp này, bạn sẽ không cảm nhận được hoặc không nhận ra mùi thơm của thức ăn. đang ăn. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với thức ăn mà bạn đã tiêu thụ. Để loại bỏ cảm giác không hài lòng, bạn sẽ ăn nhiều lần.

Một chuyên gia tham gia nghiên cứu tiết lộ rằng tiếng nhai là cảm giác khi ăn mà chúng ta thường quên. Mặc dù âm thanh nhai thức ăn có thể làm tăng cảm giác thưởng thức thức ăn. Ví dụ: ăn cà rốt tươi mà không có tiếng giòn có ích gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm lượng thức ăn tiêu thụ nếu thích và hấp thụ nhiều hoạt động ăn uống hơn, kể cả khi nghe âm thanh của thức ăn đang được nhai.

Vì vậy, hãy nhớ rằng khi ăn thức ăn, bạn không chỉ sử dụng miệng và vị giác mà còn sử dụng các giác quan khác, bao gồm cả mắt và tai. Bằng cách nhận ra điều này, bạn có thể thưởng thức tốt hơn thức ăn mà bạn đang tiêu thụ. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn được tiêu thụ.

Làm thế nào để thưởng thức âm thanh của món ăn?

Chúng ta thường ít biết về các tín hiệu từ chính cơ thể của chúng ta. Trên thực tế, ăn uống có ý thức và tận hưởng quá trình ăn và nhai sẽ giúp chúng ta học cách lắng nghe các tín hiệu từ cơ thể, bao gồm cả sự xuất hiện của cảm giác no.

Bạn có thể thực hiện các mẹo sau để bắt đầu thưởng thức âm thanh của thức ăn:

  • Hãy thử nhấm nháp đồ uống một cách chậm rãi và để ý toàn bộ cảm giác nảy sinh từ mỗi ngụm. Học cách thưởng thức hương vị, nhiệt độ và cảm giác độc đáo của đồ uống.
  • Cố gắng dừng mọi hoạt động của bạn trong khi ăn.
  • Nếu bạn bị đuổi theo thời hạn thì bạn phải ăn trong khi đọc, đánh máy hoặc khác, sau đó cố gắng thực hiện luân phiên. Khi bạn muốn mua chuộc, hãy dừng các hoạt động của bạn lại một chút để chú ý đến thức ăn của bạn.
  • Khi dùng bữa với bạn bè hoặc gia đình, hãy thử yêu cầu họ ăn trong im lặng và thưởng thức món ăn của bạn cho đến khi bữa ăn kết thúc .

Nếu bạn muốn ăn một cách có ý thức, hãy chú ý đến trải nghiệm ăn uống, cũng như những cảm giác bạn nhận được từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Tận hưởng từng âm thanh nhai, màu sắc, mùi thơm, kết cấu và mùi vị.

Ăn uống có ý thức có thể giúp bạn không ăn quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến loại thức ăn đi vào dạ dày. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn thực phẩm và đồ uống lành mạnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, tăng cân