Hiểu Các Kỹ Thuật Và Lợi Ích Của Việc Bơi Ngực

Bơi ngực là một trong những kỹ thuật bơi phổ biến. Ngoài việc không khó thực hiện, kiểu bơi sải ngực còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các kỹ thuật và lợi ích của kiểu bơi sải ngực.

Bơi kiểu lồng ngực hay thường gọi là kiểu ếch là một trong những kỹ thuật bơi có động tác tương đối đơn giản và thường được coi là dễ thực hiện nhất. Vì vậy, bơi kiểu ngực thường là kỹ thuật đầu tiên mà những người mới bắt đầu học bơi phải học.

 Hiểu Kỹ thuật và Lợi ích của Bơi Ngực -dsuckhoe

Lợi ích và Kỹ thuật Bơi ngực

Như đã nói ở trên, kỹ thuật bơi kiểu ngực không khó thực hiện. Để bơi theo kỹ thuật này, bạn phải tuân theo các bước sau:

  • Đặt phần trước của cơ thể của bạn hướng xuống sàn hồ bơi.
  • Giữ cơ thể của bạn càng thẳng và càng thư giãn càng tốt, nhưng cố gắng giữ cho mắt cá chân của bạn dưới nước.
  • Ghép hai lòng bàn tay vào nhau và duỗi thẳng cánh tay để sẵn sàng lướt.
  • Thực hiện chuyển động trượt bằng cách đẩy lòng bàn chân vào thành bể.
  • Bắt đầu mở cả hai lòng bàn tay ra ngoài cho đến khi cơ thể tạo thành chữ Y, sau đó xoay hai tay vào trong cho đến khi hai bàn tay gặp lại trước ngực.
  • Đồng thời với chuyển động của tay trên, mở cả hai đùi và uốn cong đầu gối cho đến khi gót chân hướng vào mông, giống như chuyển động của chân ếch khi bơi.
  • Khi hai tay ở trước ngực và sẵn sàng mở trở lại, hãy nâng đầu và vai lên trên mặt nước để lấy hơi.
  • Khi bàn tay mở ra, đầu và vai phải trở lại dưới mặt nước.
  • Lặp lại động tác trên cho đến khi hoàn thành.

Nói về lợi ích của việc bơi ngực, có rất nhiều điều tích cực mà bạn có thể nhận được, đặc biệt là những điều liên quan đến sức khỏe. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Giữ trái tim của bạn khỏe mạnh

Bơi ngực là một trong những kỹ thuật bơi tốt nhất để rèn luyện tim mạch. Bơi ngực được cho là có tác dụng tăng cường sức mạnh cho tim và giúp cơ quan này bơm máu đi khắp cơ thể hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các bài tập tim mạch, chẳng hạn như bơi sải ngực, cũng có thể giúp tăng lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) trong máu. Điều này sau đó có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch trong các mạch máu của tim.

2. Giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh

Không chỉ giúp duy trì sức khỏe tim mạch, kỹ thuật bơi kiểu lồng ngực còn có lợi cho phổi. Các bài tập tim mạch, chẳng hạn như bơi kiểu lồng ngực, có thể tăng dung tích phổi, đây là lượng không khí tối đa mà phổi có thể giữ.

3. Rèn luyện cơ bắp của bạn

Khi bơi kiểu ngực, bạn sẽ sử dụng hầu hết các cơ trên cơ thể để di chuyển trong nước. Bơi ngực rất hữu ích để rèn luyện và làm săn chắc các cơ trên cơ thể, đặc biệt là cơ ngực, bụng, đùi, cánh tay, lưng trên và cẳng chân.

4. Đốt cháy calo

Mặc dù các kiểu bơi khác không đốt cháy calo hiệu quả nhưng không có nghĩa là bơi ngực hoàn toàn không đốt cháy calo. Bơi ngực nói chung có thể đốt cháy khoảng 200 calo trong 30 phút. Nếu được thực hiện thường xuyên và cân bằng với chế độ ăn uống lành mạnh, bơi kiểu nâng ngực có thể giúp giảm cân hiệu quả.

5. Tốt cho người bị viêm khớp

Bơi lội, bao gồm cả bơi kiểu chạm ngực, là một loại bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm khớp. Đối với những người bị viêm khớp, việc tập thể dục sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nếu được thực hiện dưới nước.

Điều này là do nước giữ cho cơ thể của bạn nổi, vì vậy các khớp không phải làm việc nhiều. Nước cũng tạo ra lực giảm chấn tự nhiên khi cơ thể di chuyển, nhờ đó rèn luyện sức mạnh cơ bắp.

Bạn có thể cảm nhận được những lợi ích khác nhau của kiểu bơi bằng ngực ở trên mà bạn có thể cảm nhận được nếu kiểu bơi này được thực hiện thường xuyên, tức là khoảng 2,5 giờ một tuần và tất nhiên là với kỹ thuật phù hợp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về kỹ thuật và lợi ích của bơi ngực đối với tình trạng mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao