Những lợi ích khác nhau của cá ngừ đối với thai nhi

Tiêu thụ cá ngừ rất tốt cho việc duy trì sức khỏe tốt. Đ i n đây là một trong nh ữ ng ng ườ ng> chất béo omega-3 am t có lợi ích khác nhau cho mẹ hami l và bào thai .

Mặc dù một số cá ngừ được bán trên thị trường ở dạng đóng hộp nhưng khi nấu nướng, bạn nên chọn cá ngừ tươi và nguyên con. Nguyên nhân là do cá ngừ đóng hộp chứa ít omega-3 hơn cá ngừ tươi là do quá trình đóng hộp.

 Những lợi ích khác nhau của cá ngừ đối với thai nhi

Lợi ích của việc tiêu thụ cá ngừ khi mang thai

Nhờ hàm lượng omega-3 trong đó, cá ngừ được coi là rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho chính phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng mẹ. Dưới đây là một số lợi ích:

Giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi

Không chỉ được biết đến là loại cá chứa nhiều omega-3, cá ngừ còn có nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, từ vitamin D, khoáng chất cho đến protein với hàm lượng cao. Do đó, tiêu thụ cá ngừ có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi.

Hỗ trợ phát triển não và dây thần kinh của thai nhi

Một nghiên cứu tiết lộ rằng tiêu thụ cá ngừ với đủ khẩu phần có thể giúp phát triển não, mắt, và thần kinh của thai nhi trong thời kỳ mang thai.

Giúp phát triển em bé sau khi sinh

Các lợi ích khác của cá ngừ mà không kém phần quan trọng là giúp em bé phát triển sau khi chào đời, từ kỹ năng nói, giao tiếp cho đến kỹ năng vận động. Điều này không thể tách rời với một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng có trong cá ngừ, chẳng hạn như vitamin, protein, sắt và tất nhiên là omega-3.

Những thứ Per l u Trong p hatikan trước > strong> Meng o nsumsi Ikan Tuna

Mặc dù cá ngừ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và bào thai, vẫn nên hạn chế tiêu thụ cá ngừ. Nguyên nhân là do cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân tương đối cao hơn các loại cá khác.

Lượng thủy ngân tiêu thụ cao trong thời kỳ mang thai có thể cản trở sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi.

Phần mức tiêu thụ cá ngừ tươi được phép cho

phụ nữ mang thai chỉ là 2 lần một tuần. Nếu cá ngừ được phục vụ sống, phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 170 gam mỗi khẩu phần. Trong khi đó, nếu phục vụ nấu chín, tối đa là 140 gram mỗi khẩu phần. Đặc biệt là cá ngừ đóng hộp, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn quá 4 khẩu phần một tuần.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm có thể ảnh hưởng đến bạn và thai nhi, bạn không nên ăn cá ngừ sống.

Mặc dù cá ngừ chứa axit béo omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho phụ nữ mang thai và thai nhi, nhưng không có gì sai khi bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước khi tiêu thụ loại cá này, để có thể điều chỉnh khẩu phần phù hợp với tình trạng bạn và nhu cầu của thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng