Phải Đọc Trước Khi Mua Máy Trợ Thính

Suy giảm thính lực không phải là ng ười kết thúc mọi thứ. Có thể sử dụng máy trợ thính để thuận tiện trong giao tiếp mà vẫn có thể tương tác với môi trường xung quanh.

Đúng như tên gọi, máy trợ thính đóng vai trò giúp người dùng nghe bằng cách khuếch đại âm thanh xung quanh, cũng như giúp người dùng tự tin hơn trong giao tiếp với người khác.

 Phải đọc trước khi mua máy trợ thính - dsuckhoe

Máy trợ thính kỹ thuật số trang bị pin hiện đã hiện đại hơn nhiều và sẽ không khiến người dùng trông già hơn . Trên thiết bị này có một micrô nhỏ thu thập âm thanh xung quanh, sau đó được chuyển đổi bởi một chip máy tính với loa chuyển đổi âm thanh thành mã kỹ thuật số. Mã này sau đó được phân tích, điều chỉnh và chuyển đổi ngược lại thành sóng âm thanh đến tai. Thiết bị này được sử dụng phía sau hoặc trong tai có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp với mức độ suy giảm thính lực, âm thanh xung quanh và nhu cầu của từng người dùng.

Hướng dẫn mua hàng trước

  • Những người bị suy giảm dây thần kinh thính giác hoặc tai trong do lão hóa, bệnh tật hoặc chấn thương do tiếng ồn hoặc do sử dụng một số loại thuốc .
  • Những người bị suy giảm thính lực dẫn truyền có ống tai mở và có tai ngoài tương đối bình thường.
  • Những người bẩm sinh không có ống tai hoặc tai ngoài có thể sử dụng máy trợ thính để truyền âm thanh qua xương sau tai.

Dưới đây là những nguyên tắc bạn có thể thực hiện trước khi quyết định mua máy trợ thính.

  • Tình trạng mất thính lực có thể do nhiều nguyên nhân. những thứ chẳng hạn như nhiễm trùng để lấy ráy tai. Kiểm tra với bác sĩ của bạn để tìm ra nguyên nhân chính xác của việc mất thính lực trước. Bác sĩ đa khoa sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ tai mũi họng, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá nguyên nhân gây ra tình trạng mất thính lực. Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu đến một chuyên gia thính học, người sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của tình trạng mất thính lực và loại máy trợ thính phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách chọn máy trợ thính phù hợp với bạn.
  • Yêu cầu dùng thử máy trợ thính bạn đã mua trong thời gian dùng thử cũng như cơ chế đổi trả nếu máy không đáp ứng được nhu cầu của bạn.
  • Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thính học để giảm thiểu sự can thiệp vào thiết bị trợ thính.
  • Hỏi thông tin về việc liệu thiết bị có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các nhu cầu có thể phát triển trong tương lai hay không.
  • Hãy chắc chắn rằng thiết bị bạn đang mua được bảo hành trong một thời gian nhất định. Một số nhà cung cấp sản phẩm cũng cung cấp dịch vụ sau bán hàng theo hình thức dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng dịch vụ này để đảm bảo máy trợ thính của bạn hoạt động tốt nhất.
  • Tìm thiết bị phù hợp với ngân sách của bạn. Các phụ kiện cũng như dịch vụ chuyên nghiệp có thể khiến bạn phải trả thêm tiền. Kiểm tra xem bảo hiểm y tế của bạn có chi trả cho việc mua thiết bị hay không.

Điều cần lưu ý là máy trợ thính không thể khôi phục 100% chất lượng thính giác hoặc loại bỏ tình trạng suy giảm. Ngoài ra, cần có sự kiên nhẫn và thời gian để thích nghi với máy trợ thính. Giọng nói của chính bạn thậm chí sẽ nghe khác khi bạn nghe thấy nó qua thiết bị. Thực hành sử dụng thiết bị này trong môi trường khác có thể giúp bạn điều chỉnh nhanh hơn.

Nói chung, bạn có thể mua thiết bị trợ thính tại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tai chuyên nghiệp như bác sĩ thính học hoặc cửa hàng thiết bị y tế. Đảm bảo rằng tiện ích của bạn được cấp phép. Sau khi bạn có thiết bị, để duy trì chất lượng của máy trợ thính, hãy để máy tránh xa nguồn nhiệt, độ ẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc như keo xịt tóc . Để xa tầm tay trẻ em và thay pin đã sử dụng ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, khiếm thính