Sống khỏe Tìm thông tin về các hoạt động bình thường tại đây

Nam giới đã trải qua tuổi dậy thì thường sẽ bị cương cứng. Sự cương cứng bình thường xảy ra vì một số lý do. Một trong số đó là do bị kích thích tình dục.

Cương cứng là tình trạng dương vật cương cứng hoặc căng cứng. Khả năng cương cứng của nam giới là một trong những chỉ số phản ánh sức khỏe sinh sản của anh ấy. Điều này là do quá trình cương cứng là cần thiết để hướng dẫn xuất tinh hoặc giải phóng tinh trùng khỏi cơ thể đàn ông.

 Tìm hiểu thông tin về các hoạt động bình thường tại đây-dsuckhoe

Quá trình xảy ra E phản ứng

Sự cương cứng có thể xảy ra trên cơ sở của các tín hiệu chỉ huy từ não, cho dù đó có phải là tín hiệu được kích hoạt bởi kích thích tình dục hay không. Tín hiệu này sẽ được não giải phóng đến các dây thần kinh và mạch máu ở dương vật.

Khi tín hiệu đến dương vật, mạch máu của dương vật sẽ giãn ra và mạch máu này sẽ đóng lại. Điều này làm cho máu đến đầy các khoang của dương vật, do đó gây áp lực và làm cho dương vật sưng lên và cương cứng.

Sự thật khác nhau về cương cứng bình thường

Ở đó là một số thông tin về cương cứng bình thường mà bạn cần biết, bao gồm:

1. Dương vật cương cứng khi được kích thích

Dương vật có thể cương cứng khi được kích thích tình dục, cho dù đó là do xem phim khiêu dâm, tưởng tượng những thứ khiêu dâm hay quan hệ tình dục.

2 . Dương vật cương cứng vào buổi sáng

Cương cứng vào buổi sáng sau khi thức dậy là một điều bình thường và hầu hết nam giới ở mọi lứa tuổi đều gặp phải. Trong thế giới y học, tình trạng này được gọi là hiện tượng dương vật phát sáng về đêm (NPT). Các chuyên gia cho rằng điều này là do sự gia tăng hormone testosterone vào buổi sáng.

3. Dương vật cương cứng khi ngủ

Cương cứng trong khi ngủ cũng được coi là bình thường và có liên quan mật thiết đến giai đoạn ngủ được gọi là giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM).

4. Dương vật xuất tinh khi ngủ

Trong khi ngủ, bạn cũng có thể bị cương cứng dẫn đến xuất tinh. Tình trạng này, được gọi là giấc mơ ướt hoặc phát ban đêm , đã gặp phải ít nhất 70 phần trăm nam giới chưa lập gia đình ở độ tuổi 21-25. Tình trạng này được coi là bình thường và vô hại đối với cơ thể.

Mẹo ngăn ngừa rối loạn cương dương

Không ít đàn ông trên thế giới này bị rối loạn cương dương. Vì vậy, có một số điều cần lưu ý để bạn không gặp phải tình trạng rối loạn cương dương hoặc rối loạn cương dương, bao gồm:

1. Duy trì cân nặng hợp lý

Duy trì cân nặng hợp lý và cân đối, vì thừa cân có thể gây ra nhiều bệnh, bao gồm rối loạn cương dương, tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp.

For To duy trì cân nặng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng mỗi ngày. Các lựa chọn thực phẩm nên tiêu thụ bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá và thịt nạc.

2. Kiểm soát huyết áp

Giữ huyết áp và mức cholesterol trong giới hạn bình thường. Điều quan trọng cần lưu ý là để duy trì các mạch máu dẫn máu đến dương vật.

3. Tích cực vận động

Bạn phải duy trì vận động tích cực vì hoạt động thể chất ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến dương vật. Do đó, hãy cố gắng tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày. Các lựa chọn thể thao có thể thực hiện bao gồm thể dục dụng cụ kegel cho nam, đi bộ nhanh, bơi lội.

Đối với những người thích đi xe đạp, tốt nhất nên giới hạn thời lượng một cách khôn ngoan. Nguyên nhân là do nghiên cứu chỉ ra rằng những người đi xe đạp là một trong những đối tượng có nguy cơ bị rối loạn cương dương, đặc biệt là đối với những người tập trong thời gian dài.

4. Bỏ hút thuốc và kiểm soát căng thẳng

Bỏ hút thuốc ngay lập tức vì thói quen xấu này có thể làm hỏng mạch máu và giảm lưu lượng máu đến dương vật. Ngoài ra, hãy kiểm soát tốt căng thẳng, vì căng thẳng cũng có thể cản trở lưu lượng máu đến dương vật và có thể khiến nam giới khó kích thích tình dục

Đó là lý giải về hiện tượng cương cứng bình thường mà bạn cần biết. Nếu dương vật của bạn khó cương cứng mặc dù đã được kích thích, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật, người đàn ông 2, thân mật, tình dục, rối loạn cương dương