5 lợi ích của việc luyện tập thể chất mà bạn yêu thích

Có rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục hoặc tập thể dục mà bạn có thể nhận được. Không chỉ làm cho cơ thể cân đối, tập thể dục còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần khi được thực hiện thường xuyên.

Để nhận được lợi ích của việc tập thể dục, bạn cần tập thể dục thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc 150 phút mỗi tuần. Bạn có thể thử nhiều bài tập thể dục khác nhau, chẳng hạn như đi bộ nhanh, chạy, đạp xe và bơi lội.

 5 Lợi ích của việc yêu thể dục thể chất đối với Miss- dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của tập thể dục đối với sức khỏe

Có nhiều lợi ích khác nhau của tập thể dục mà bạn có thể nhận được khi biểu diễn thường xuyên, cụ thể là:

1. Giảm nguy cơ phát triển bệnh mãn tính

Một người tập thể dục thường xuyên được biết là có ít nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường loại 2, đột quỵ và ung thư.

Không chỉ vậy, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng tập thể dục còn có thể làm giảm nguy cơ, thậm chí làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson, trầm cảm, sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

2. Cải thiện tâm trạng của bạn

Tập thể dục thường xuyên cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Có thể nhận được lợi ích này vì cơ thể sẽ tiết ra hormone endorphin trong quá trình hoạt động thể chất. Hormone này có thể làm giảm cảm giác lo lắng và mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái để cảm xúc được kiểm soát tốt hơn.

3. Tăng cường năng lượng

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp tim hoạt động hiệu quả hơn và tạo điều kiện vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến các mô khác nhau. Với việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và oxy, cơ thể sẽ có thêm năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

4. Giúp giấc ngủ thoải mái hơn

Ngoài việc cải thiện tâm trạng và năng lượng, hormone endorphin được sản xuất từ ​​tập thể dục cũng có thể làm cho giấc ngủ thoải mái hơn. Tuy nhiên, nên tránh tập thể dục gần giờ đi ngủ. Điều này là do nhiệt độ cơ thể và sự trao đổi chất của bạn vẫn còn cao sau khi tập thể dục, vì vậy bạn cũng sẽ tỉnh táo.

5. Duy trì cân nặng lý tưởng

Ngoài việc giúp cơ thể đạt được cân nặng lý tưởng, tập thể dục còn có thể giữ cân nặng ổn định và ngăn ngừa béo phì. Điều này rất quan trọng vì thừa cân có thể gây ra nhiều loại bệnh mãn tính.

Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, hãy áp dụng lối sống lành mạnh và ăn uống cân bằng các loại thực phẩm bổ dưỡng.

Để có được những lợi ích của việc tập thể dục trên, trước tiên bạn có thể bắt đầu bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Khi bạn đã quen, chỉ cần tăng thời lượng hoặc cường độ.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, nếu có một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để biết loại và thời gian tập phù hợp với tình trạng của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao