7 cách để tăng động lực thể thao

Mặc dù tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng không ngoa i chúng ta cảm thấy lười biếng hoặc chán tập thể dục. Để khắc phục điều này, hãy thử các bước sau để giữ động lực tập luyện.

Đối với các vận động viên, động lực tập luyện có thể là một chiến thắng, một danh hiệu hoặc một giải thưởng. Đối với những người khác, động lực thể thao có thể đến từ mong muốn được khỏe mạnh hoặc giảm cân.

 7 Cách Tăng Động Lực Thể Thao-dsuckhoe

Cách thúc đẩy bản thân tập thể dục

Sử dụng những điều sau đây để giúp bạn tiếp tục phát triển. có động lực để tập thể dục siêng năng:

1. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch

Để duy trì động lực thể thao, hãy đặt mục tiêu theo mức độ ưu tiên và khả năng của bạn. Sau đó, lập kế hoạch để hỗ trợ mục tiêu đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể lập kế hoạch tập thể dục 3 lần một tuần, đi bộ 20 phút mỗi ngày hoặc một kế hoạch khác phù hợp với bạn. bận rộn.

>

Viết ra kế hoạch của bạn vào một cuốn sách hoặc sổ lưu niệm di động . Nếu cần, hãy đặt báo thức làm lời nhắc.

2. Mặc quần áo thể thao ngay cả khi bạn lười tập thể dục

Bạn lười tập thể dục? Chỉ cần mặc quần áo thể thao của bạn trước. Theo một cuộc khảo sát với 2.000 người, khoảng 1.800 người trong số họ có động lực thể thao chỉ bằng cách đeo thiết bị thể thao của họ.

Bạn cũng có thể thử một mẹo khác, đó là chuẩn bị tất cả các thiết bị thể thao bạn muốn sử dụng vào ban đêm. trước đó.

>

3. Tạo thói quen

Tạo thói quen hàng ngày theo lịch trình hoặc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ví dụ: tập thể dục vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm hoặc vào buổi chiều sau khi làm việc.

4. Linh hoạt với thời gian và loại bài tập

Đôi khi chúng ta cảm thấy nhàm chán hoặc mệt mỏi chỉ với loại bài tập đó. Để tránh bão hòa, bạn có thể thực hiện một loại bài tập hoặc bài tập thể dục khác với bình thường.

Ví dụ: thay thế bơi lội bằng chạy bộ hoặc khi bận công việc, bạn có thể chỉ lên xuống cầu thang trong văn phòng để tập thể dục nhẹ nhàng.

5. Nghe nhạc hoặc sử dụng các ứng dụng thể thao là hit

Nghe nhạc hoặc bài hát yêu thích của bạn có thể thúc đẩy bạn vận động và tập thể dục. Một nghiên cứu cho thấy nghe nhạc có thể tăng thời lượng và sức chịu đựng của cơ thể khi tập thể dục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi lại thành tích khi tập luyện bằng các ứng dụng thể thao. Ứng dụng này có thể là nguồn cảm hứng để bạn tập thể dục lho !

6. Tặng quà cho chính mình chính bạn

Tặng phần thưởng dưới hình thức quà tặng cho chính bạn cũng giống như vậy như tạo động lực. Ví dụ: nếu bạn giảm được 2 kg trong một hoặc hai tuần, bạn có thể tặng cho mình một bộ quần áo mới hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

7. Duy trì cam kết sống lành mạnh

Không kém phần quan trọng để hỗ trợ động lực thể thao là duy trì cam kết sống lành mạnh. Hãy nghĩ về kết quả bạn sẽ nhận được từ thói quen tập thể dục hàng ngày, chẳng hạn như thân hình bạn mong muốn.

Bằng cách này, bạn sẽ trở lại tập trung vào mục tiêu của mình, vì vậy bạn có thể duy trì động lực để tập thể dục.

Rất khó để duy trì động lực thể thao ở mức cao. Muốn vậy, hãy tìm loại thể thao phù hợp với sở thích và đam mê của bạn, thỉnh thoảng thay đổi nếu thấy chán. Ngoài ra, bạn cũng có thể rủ bạn bè hoặc gia đình để tăng thêm tinh thần tập luyện.

Nếu mắc một chứng bệnh hay tình trạng sức khỏe nào đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên về loại hình tập thể dục và thời gian tập luyện phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao