7 lợi ích nhanh chóng cho sức khỏe cơ thể

Thói quen m ình đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Một số lợi ích của việc đi bộ nhanh này bao gồm tăng cường sức mạnh cơ bắp, xương và khớp cũng như giúp tim và não khỏe mạnh.

Đi bộ nhanh được định nghĩa là hoạt động đi bộ đủ nhanh nhưng không nhanh như chạy. Để gặt hái những lợi ích về sức khỏe, bạn nên có thói quen đi bộ nhanh ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3–5 lần mỗi tuần.

 7 Lợi ích của Đường dẫn Nhanh for Body Health-dsuckhoe

Lợi ích của Đường chạy Nhanh đối với Cơ thể

Có rất nhiều lợi ích của bài hát nhanh tốt cho thể chất và sức khỏe toàn thân, cụ thể là:

1. Cải thiện tâm trạng

Một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ nhanh thường xuyên có khả năng cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, bài tập này cũng có thể giúp khắc phục chứng trầm cảm.

Đi bộ trong công viên được bao quanh bởi cây xanh và không khí trong lành đã được chứng minh là có tác dụng mang lại hiệu quả thư giãn, giảm lo lắng và có thể giúp ngủ ngon hơn.

2. Giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

Hoạt động đi bộ vừa nhanh vừa nhàn hạ được thực hiện thường xuyên có thể cải thiện lưu lượng máu đến não, duy trì chức năng và não. Trên thực tế, theo nghiên cứu, đi bộ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ hoặc sa sút trí tuệ ở tuổi già.

3. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Đi bộ nhanh cũng tốt để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, tập chạy nhanh còn có lợi trong việc giúp kiểm soát huyết áp và giảm cholesterol. Cả hai điều kiện đều là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

4. Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường

Đi bộ nhanh 20-30 phút mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, việc đi bộ nhanh được thực hiện một cách thường xuyên cũng giúp bạn có cơ hội tăng cân lý tưởng. Cả hai đều là những khía cạnh quan trọng giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường.

5. Ngăn ngừa thoái hóa khớp

Đi bộ là một hình thức tập tạ tuyệt vời cho xương và cơ. Đi bộ cũng là một hoạt động tích cực có thể giúp sụn khỏe mạnh.

Việc này rất hữu ích để ngăn ngừa xương yếu hoặc loãng xương. Hoạt động thường xuyên này cũng rất hữu ích để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lão hóa như đau khớp, sưng và cứng khớp mà chúng ta thường gọi là viêm xương khớp.

6. Giảm nguy cơ ung thư

Tập thể dục thường xuyên bao gồm đi bộ nhanh cùng với lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ ung thư của một người, chẳng hạn như ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt và tử cung.

Lợi ích của đường chạy nhanh là ngăn ngừa ung thư có liên quan đến việc giảm viêm, hệ thống miễn dịch mạnh hơn và cải thiện sự trao đổi chất có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

7. Tăng sức chịu đựng và thể chất của bạn

Về cơ bản, bất kỳ loại bài tập nào, bao gồm cả đi bộ nhanh, đều có thể giúp tăng sức chịu đựng của bạn. Nhờ đó, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng, sức khỏe dẻo dai, không dễ mệt mỏi trong các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, lợi ích của việc đi bộ nhanh này chỉ có thể đạt được nếu bạn thực hiện đều đặn hàng ngày.

Ngoài ra, đi bộ nhanh còn có lợi giúp giảm cân và giữ dáng lý tưởng.

Mẹo Đi Bộ Nhanh An Toàn Và Tốt Cho

Bất kỳ bài tập nào cũng phải được thực hiện đúng cách để giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Do đó, để bạn chạy nhanh tốt hơn và an toàn hơn, hãy thử làm theo các mẹo sau:

  • Chọn giày và quần áo phù hợp

Chọn giày phù hợp để bảo vệ đôi chân và mặc quần áo thoải mái, phù hợp với thời tiết và điều kiện cũng như sự thoải mái của người mang.

  • Chọn giày an toàn và thoải mái tuyến đường

Chọn một vị trí tốt, an toàn và thuận tiện để đi bộ nhanh chóng. Luôn chú ý đến địa hình hoặc đường xá để tránh bị thương hoặc bị thương.

  • Khởi động

Trước khi đi bộ nhanh, hãy tốt nhất là bạn nên khởi động vừa đủ. ít nhất 5–10 phút để chuẩn bị cho cơ thể hoạt động và tránh bị thương.

  • Làm mát

Khi bài tập đi bộ nhanh gần kết thúc, hãy giảm cường độ của bài tập này bằng cách đi bộ thong thả. Đi bộ thư giãn trong 5–10 phút có thể giúp các cơ đang nóng được hạ nhiệt.

  • Kéo giãn

Tập giãn cơ sau khi làm nguội xong. Nếu bạn muốn vươn vai trước khi đi bộ nhanh, đừng quên khởi động trước.

Đi bộ nhanh là một hoạt động rẻ và dễ thực hiện. Ngoài ra, hoạt động này cũng giảm thiểu rủi ro nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nếu có một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để hoạt động này diễn ra an toàn và có lợi cho cơ thể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao