Biết tích cực cơ thể, bước đầu tiên để yêu thương bản thân

Sự tích cực của cơ thể là thái độ truyền cho tư duy tích cực mà mọi người, bao gồm cả bản thân bạn, cần có cái nhìn tốt về cơ thể của họ. Bản chất này có thể giúp bạn chấp nhận và yêu thương bản thân hơn.

Sự tích cực của cơ thể không có gì mới. Vào những năm 1960, sự tích cực của cơ thể đã trở thành một hình thức chống lại sự phân biệt đối xử với những người có thân hình béo phì. Sau đó, xu hướng này lại bùng nổ một lần nữa vào năm 1996 nhằm hướng dẫn mọi người cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình và không ép mình ăn kiêng khắc nghiệt.

 Nhận biết sự nhạy cảm của cơ thể, bước đầu tiên để yêu thương bản thân-dsuckhoe Thái độ này đã tiếp tục được phát triển kể từ năm 2012 và hiện thường ngụ ý trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngày nay, ý nghĩa của sự tích cực của cơ thể không chỉ tập trung vào việc chống lại những khuôn mẫu về tiêu chuẩn cái đẹp, mà còn được mở rộng ra để truyền tải tư duy rằng toàn bộ cơ thể là tốt và đẹp với tất cả sự độc đáo của nó.

Lợi ích của Sự nhạy cảm của cơ thể

Lợi ích chính của sự tích cực của cơ thể là phá vỡ tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế và mời mọi người chấp nhận và yêu thương bản thân, bất kể màu da và tóc, kích thước và hình dạng cơ thể.

Một số lợi ích khác cũng có thể nhận được khi áp dụng sự tích cực của cơ thể , đó là:

  • Huấn luyện một người chấp nhận những thay đổi trong cơ thể xảy ra theo tuổi tác hoặc do một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như mang thai, cho con bú hoặc một số bệnh nhất định
  • Khuyến khích mọi người không đánh giá người khác theo giới tính, chủng tộc hoặc ngoại hình của họ
  • Đừng bị ám ảnh bởi việc thay đổi ngoại hình chỉ để trông "hoàn hảo" trong mắt người khác
  • Xây dựng sự tự tin
  • Có khả năng đánh giá cao bản thân
  • Ngăn chặn body shaming , chẳng hạn như fat shaming

Khi một người không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về vẻ đẹp và ngoại hình lý tưởng tồn tại trong xã hội hoặc trên mạng xã hội, một số người trong số họ có thể bị căng thẳng và xấu hổ vì cảm thấy không hấp dẫn.

Không chỉ vậy, họ thậm chí có thể có thói quen xấu, chẳng hạn như uống rượu. Tệ hơn nữa, sự căng thẳng và thiếu tự tin này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.

Nguyên nhân là do những người không đánh giá cao hình thể của mình hoặc cảm thấy căng thẳng và tự ti vì họ cho rằng cơ thể mình kém hấp dẫn, có nhiều nguy cơ mắc một số rối loạn tâm thần, chẳng hạn như rối loạn ăn uống hoặc trầm cảm. Chà , bằng cách áp dụng sự tích cực của cơ thể , những điều đó có thể được ngăn chặn.

Cách thực hiện Sự nhạy cảm của cơ thể

Sự tích cực của cơ thể mời gọi tất cả chúng ta chấp nhận và yêu thương bản thân. Tuy nhiên, điều này thường bị hiểu nhầm là một cái cớ để không chăm sóc bản thân và ngừng chăm sóc cơ thể, cũng như một sự cấm đoán để thay đổi bản thân.

Điều đó không đúng, phải. Sự tích cực của cơ thể mời gọi bạn luôn tự tin cho dù tình trạng cơ thể của bạn như thế nào, bất chấp những tiêu chuẩn ngoại hình và thể chất vẫn tồn tại trong xã hội, thay vì khuyến khích bạn không chăm sóc bản thân một chút nào, hãy để một mình không quan tâm đến cơ thể của bạn. <

Chà , để tạo ra sự tích cực cho cơ thể , bạn có thể thử các cách sau:

1. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Hãy thử trắng da, mình phải đẹp. ” Nào, bạn thường nghĩ đến biểu hiện này như thế nào? Nếu thường xuyên thì ngay từ bây giờ bạn hãy từ từ thay đổi suy nghĩ của mình để tích cực hơn nhé.

Hãy nhớ rằng vẻ đẹp là một điều chủ quan. Có thể màu da hoặc dáng người của bạn kém hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng có cùng quan điểm, bạn biết đấy.

Xin lưu ý rằng các tông màu da kỳ lạ được ưa chuộng hơn nhiều và có sức hấp dẫn riêng ở Mỹ. Điều này là do tiêu chuẩn về cái đẹp ở mỗi quốc gia và nền văn hóa là khác nhau.

2. Hiểu rằng vẻ đẹp không chỉ là về hình thể

Ý nghĩa của vẻ đẹp không chỉ được nhìn thấy từ vẻ đẹp hình thể đơn thuần. Vẻ đẹp bên trong ( vẻ đẹp bên trong ), chẳng hạn như thông minh, đoan trang, thanh lịch, khiếu hài hước và tính cách hoặc danh tính, cũng có thể làm cho một người có sức hấp dẫn riêng.

Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào hình thể, tốt hơn hết là bạn nên biến mình trở nên có giá trị và trông thật quyến rũ bằng cách nhận ra những lợi thế thực sự có ở bản thân.

3. Tự chăm sóc sức khỏe tập trung vào sức khỏe

Chăm sóc bản thân không chỉ để trông "hoàn hảo" trong mắt người khác, mà để bạn được duy trì và bạn có thể cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình.

Hình thức tự chăm sóc bản thân đơn giản nhưng quan trọng nhất là thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như thường xuyên ăn các thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

Bạn cũng có thể duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da bằng cách chăm sóc da đúng cách, chẳng hạn như thường xuyên làm sạch da và mặt, sử dụng kem dưỡng ẩm và thoa kem chống nắng để ngăn ngừa tiếp xúc với các gốc tự do có thể gây hại cho da.

4. Tránh xa những thứ khiến bạn khó chịu

Chúng ta thực sự không thể kiểm soát những gì người khác nói và làm, nhưng tất cả chúng ta đều có quyền sống theo ý mình. Vì vậy, nếu có điều gì đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, hãy tránh xa nó.

Ngừng theo dõi các tài khoản mạng xã hội khiến bạn cảm thấy tự ti, cho dù đó là vì những bình luận tiêu cực và độc hại hay vì những ý kiến ​​thù địch. Bạn cũng có thể hạn chế kết bạn với những người bạn độc hại , những người không thể đánh giá cao và chấp nhận bạn như hiện tại.

Tạo ra sự tích cực của cơ thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Hơn nữa, cho đến ngày nay, những tiêu chuẩn nhất định về thể chất và ngoại hình vẫn tồn tại trong xã hội. Tuy nhiên, với một niềm tin mạnh mẽ và hiểu biết đúng đắn về sự tích cực của cơ thể , bạn chắc chắn có thể làm được điều đó, tại sao !

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi thực hiện nâng cao cơ thể , đặc biệt nếu bạn cảm thấy tự ti về hình dáng cơ thể, căng thẳng hoặc tự ti về bản thân, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý. Bạn có thể cho biết cảm giác của mình để chuyên gia tâm lý giúp bạn giải quyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý