Cách tăng động lực cho bản thân

Đôi khi, chúng ta có thể đánh mất mục đích và động lực trong cuộc sống khiến chúng ta không cảm thấy có động lực trong cuộc sống hàng ngày. Để lấy lại tâm trạng, bạn cần biết cách tìm và xây dựng động lực cho bản thân.

Đôi khi chúng ta gặp thất bại, thất vọng hoặc quá bão hòa trong cuộc sống khiến chúng ta mất động lực. Trên thực tế, động lực rất quan trọng để giúp chúng ta đạt được mục tiêu, giải quyết vấn đề, đối mặt với thách thức và nắm lấy cơ hội. Không chỉ vậy, cũng cần có động lực để thay đổi những thói quen xấu.

 Cách tăng động lực cho bản thân - dsuckhoe

Tìm lại động lực cho bản thân

Mất động lực có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của một người, bao gồm các vấn đề sức khỏe và bệnh tật khác nhau, chẳng hạn như trầm cảm.

Chà , để ngăn chặn điều đó, sau đây là một số cách bạn có thể làm để tăng khả năng tự vận động của mình:

1. Đặt và viết mục tiêu

Đặt mục tiêu hoặc mục tiêu bạn muốn đạt được trong cuộc sống cụ thể, rõ ràng, khách quan và thực tế. Sau đó, viết mục tiêu vào sổ chương trình làm việc của bạn hoặc vào một tờ giấy và dán nó lên tường trong phòng hoặc không gian làm việc của bạn.

Nếu cần, hãy đính kèm một tờ giấy có những câu động viên của những nhân vật nổi tiếng có thể truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục hướng tới mục tiêu đó.

Ngoài việc là một lời nhắc nhở, điều này sẽ khiến bạn có động lực và cam kết hơn với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

2. Lập kế hoạch theo cách tốt và tập trung

Lập kế hoạch và lập kế hoạch các bước để đạt được mục tiêu của bạn. Bạn có thể chia nó thành nhiều nhiệm vụ nhỏ hoặc đơn giản, với những mục tiêu có thể đạt được trong thời gian ngắn hạn.

Tạo danh sách các công việc này trong một cuốn sách và kiểm tra từng công việc bạn đã thực hiện. Bằng cách này, mục tiêu của bạn sẽ không cảm thấy quá nặng nề hoặc quá xa để đạt được.

Bạn cũng sẽ có động lực hơn để hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo với chỉ tiêu cao hơn.

Duy trì và duy trì các thói quen đã thiết lập. Khi cảm thấy no, bạn có thể chuyển sang một thói quen khác phù hợp với mục tiêu của mình hoặc chỉ thực hiện một sở thích để thư giãn đầu óc.

3. Vượt qua nỗi sợ thất bại

Chỉ kể những mục tiêu và ước mơ của bạn cho những người bạn tin tưởng. Điều này để tránh bị người khác chỉ trích quá nhiều khi bạn thất bại.

4. Hãy tích cực

Hãy lấp đầy ngày của bạn bằng các cuộc trò chuyện, hoạt động hoặc tình huống và những người có thể truyền cảm hứng cho bạn để đạt được mục tiêu của mình. Ví dụ: tham gia các buổi hội thảo, đọc sách về phát triển bản thân và động lực hoặc xem nội dung tích cực trên truyền hình và internet.

Hãy lấp đầy trái tim của bạn với lòng biết ơn, và đừng luôn so sánh mình với người khác. Loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực và đảm bảo rằng bạn có thể đạt được các mục tiêu mà mình đã đặt ra.

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Dù bạn cố gắng đạt mục tiêu đến đâu, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Thiếu nghỉ ngơi có thể làm giảm năng lượng và sự tập trung của bạn trong việc đạt được mục tiêu cũng như có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Nếu tình trạng thể chất và tinh thần của bạn quá mệt mỏi, đừng tiếp tục thúc ép. Hãy nghỉ ngơi trước khi quay lại nhiệm vụ và mục tiêu của bạn.

Có lẽ đã đến lúc bạn nên đi dạo và đi nghỉ, sau đó trở lại với một tinh thần mới để đạt được ước mơ của mình.

6. Hãy tự tặng cho mình một món quà

Khi bạn hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ hoặc đạt được mục tiêu, hãy tự thưởng cho mình một điều gì đó vui vẻ, hữu ích và đáng giá. Ví dụ: đi nghỉ hoặc mua thứ gì đó bạn muốn.

Đây là một cách để đánh giá thành tích của bạn cũng như là động lực để bạn đạt được mục tiêu tiếp theo.

Dù đôi khi không dễ dàng nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng để tăng động lực cho bản thân. Theo thời gian, điều này sẽ dễ thực hiện hơn vì bạn sẽ nhận thức rõ hơn về những điều có thể ảnh hưởng đến động lực của mình.

Ngoài bản thân bạn, động lực đến từ bên ngoài cũng có thể rất hữu ích, chẳng hạn như từ gia đình hoặc bạn bè.

Nếu nhiều nỗ lực đã được thực hiện nhưng bạn không thành công trong việc xây dựng động lực cho bản thân hoặc thậm chí tâm trạng của bạn ngày càng tồi tệ, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, sức khỏe tâm thần