Đây là lý do tại sao trẻ khóc vào ban đêm

Có một số điều có thể khiến trẻ khóc vào ban đêm. Hãy biết nguyên nhân, để Mẹ không cảm thấy căng thẳng và bối rối khi đối mặt với nó.

Khóc là cách duy nhất trẻ có thể thể hiện những gì trẻ muốn hoặc cảm thấy. Trong một ngày, trẻ sơ sinh có thể khóc ít nhất 1-3 giờ một lần hoặc thậm chí nhiều hơn thế.

 Đây là lý do tại sao trẻ khóc đêm-dsuckhoe

Nguyên nhân khiến trẻ khóc vào ban đêm

Trẻ có thể khóc bất cứ lúc nào, vào ban ngày hoặc vào ban đêm khi đang ngủ. Nếu trẻ khóc vào ban đêm, nguyên nhân có thể là do các tình trạng sau:

1. Colic

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm là do đau bụng. Colic ở trẻ sơ sinh sẽ có đặc điểm là quấy khóc kéo dài, thậm chí hơn ba giờ một ngày.

Tình trạng này có thể xảy ra khi trẻ được khoảng 3 tuần tuổi và thường xuyên hơn khi trẻ 4 và 6 tuổi. tuần tuổi. Cường độ của những cơn đau bụng có thể giảm đi sau khi trẻ được 6 tuần tuổi và hoàn toàn biến mất khi trẻ được 12 tuần tuổi.

Những cơn khóc vì đau bụng thường liên quan đến rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, tiếng khóc này cũng có thể là cách để trẻ bộc lộ cảm xúc hoặc là dấu hiệu cho thấy trẻ nhạy cảm với một số kích thích nhất định.

Cơn khóc có thể xảy ra vào ban đêm có thể khiến mẹ bối rối và hoảng sợ. Để khắc phục điều này, hãy cố gắng bế Con nhỏ cho đến khi bé cảm thấy bình tĩnh, hoặc đặt Con nhỏ vào lòng Mẹ và nhẹ nhàng lau lưng cho bé. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn và giảm khóc.

2. Đói

Trẻ khóc vào ban đêm có thể do đói. Ngoài tiếng khóc, các dấu hiệu khác của trẻ đói là xuất hiện cử động đưa tay vào miệng hoặc cử động mút môi. Nếu trẻ làm vậy, hãy cho trẻ uống sữa ngay lập tức.

Để ngăn trẻ quấy khóc về đêm vì đói, hãy cố gắng ghi lại thói quen cho trẻ bú mẹ, đặc biệt là vào ban đêm. Đặt báo thức để cho cô ấy uống sữa vào những thời điểm này, trước khi cô ấy khóc hoặc quấy khóc vì đói.

3. Tã ướt

Ngoài việc trẻ đói, tã ướt hoặc no vào ban đêm có thể khiến trẻ khó chịu và khiến trẻ quấy khóc. Để điều này không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ, mẹ nên kiểm tra tã của trẻ trước khi đi ngủ. Nếu tã bị ướt, hãy thay ngay cho trẻ để trẻ không quấy khóc khi ngủ và quấy khóc vì tã bị ướt.

4. Mệt mỏi

Giai đoạn khóc vào ban đêm có thể là một phần của quá trình nở hoa bình thường. Lý do là, khi ra khỏi bụng mẹ, em bé bắt đầu nhìn và nghe những điều mới có thể khiến não bộ của bé bận rộn hoạt động. Vì vậy, có thể trẻ hay quấy khóc vào ban đêm do quá mệt mỏi với "bài học" mới của mình.

5. K esepian

Là người duy nhất thức đêm có thể khiến Bé cảm thấy cô đơn và cuối cùng sẽ khóc vì cần sự quan tâm của Mẹ. Nếu do nguyên nhân này, thông thường tiếng khóc của Trẻ sẽ ngừng khi nhìn thấy mặt, nghe thấy giọng nói hoặc khi được Mẹ chạm vào.

6. Muốn chuyển nhà

Sau một ngày chăm sóc Bé, Mẹ có thể cảm thấy mệt mỏi khi phải bế bé vào ban đêm. Chà , nằm trên giường quá lâu có thể khiến trẻ buồn chán và kết thúc việc khóc để truyền tải cảm xúc của mình. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng bế con nhỏ để cơn khóc dịu đi.

Ngoài những nguyên nhân trên, bé còn có thể gặp phải giai đoạn khóc tím tái , đó là giai đoạn khi đó trẻ sẽ quấy khóc nhiều hơn và khó bình tĩnh hơn ngay cả khi không có nguyên nhân rõ ràng. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần chú ý và để ý dấu hiệu trẻ khóc là dấu hiệu rối loạn sức khỏe.

Nếu do rối loạn sức khỏe, trẻ khóc thường sẽ kèm theo các triệu chứng khác như sốt. , tiêu chảy, nôn mửa, hôn mê, hoặc chán ăn. Ngoài ra, mẹ cũng phải cảnh giác nếu trẻ khóc rất to, vì điều này có thể cho thấy trẻ đang bị đau.

Nếu phát hiện các dấu hiệu trên, hãy đưa trẻ đi khám ngay lập tức. để có thể xác định được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, em bé