Nhận ra lợi ích của hôn nhân đối với sức khỏe thể chất

Khi bạn kết hôn, bạn sẽ có một người bạn đời có thể đồng hành cùng bạn lúc vui cũng như lúc buồn. Ngoài ra, hôn nhân cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được cho là có thể tăng tuổi thọ hoặc kéo dài tuổi thọ.

Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông đã kết hôn có thể khỏe mạnh hơn và nhận được nhiều lợi ích khác. Phụ nữ chắc chắn cũng có thể cảm nhận được những lợi ích của hôn nhân. Điều này có thể đạt được nếu cả hai cùng hỗ trợ nhau thực hiện lối sống lành mạnh.

 Biết lợi ích của hôn nhân đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của hôn nhân trong việc hỗ trợ sức khỏe thể chất

Một trong những lợi ích phổ biến nhất của hôn nhân là nó có thể kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là ở nam giới. Kết quả cho thấy những người đàn ông đã kết hôn bị đau tim có khả năng sống sót lâu hơn, so với những người đàn ông độc thân bị đau tim.

dùng thuốc, khám sức khỏe thường xuyên và cùng nhau thực hiện một lối sống lành mạnh sẽ tăng lên. cơ hội phục hồi và có một cuộc sống tốt hơn sau cơn đau tim.

Ngoài ra, kết hôn còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, cụ thể là:

1. Giữ huyết áp ổn định hơn

Theo nghiên cứu, những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc có huyết áp ổn định hơn những người độc thân. Trên thực tế, một cái ôm ấm áp từ bạn đời cũng có thể có tác dụng tốt đối với huyết áp, lho .

2. Duy trì sức khỏe tâm thần

Sống một mình hoặc cô lập thường có liên quan đến trầm cảm. Chà , kết hôn và có một người bạn đời đáng tin cậy có thể giúp giảm trầm cảm. Ngoài ra, một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng có thể giúp bạn kiểm soát những căng thẳng có thể phát sinh.

3. Chữa lành vết thương nhanh chóng

Theo nghiên cứu, kết hôn và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc được cho là sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

4. Đạt được những lợi ích của quan hệ tình dục

Khi bạn kết hôn, bạn và đối tác của bạn chắc chắn sẽ quan hệ tình dục . Giao hợp thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như cải thiện chất lượng giấc ngủ, đốt cháy calo, săn chắc cơ, giảm đau đầu và duy trì sức khỏe tim mạch.

Điều quan trọng cần nhớ là một cuộc hôn nhân chất lượng là không có nghĩa là luôn tranh giành tài sản hoặc không bao giờ cãi nhau với đối tác. Một cuộc hôn nhân chất lượng có thể đạt được bằng cách tôn trọng lẫn nhau, trung thực và trung thành, giao tiếp tốt và cam kết. Điều này có thể khiến bạn và người ấy thực sự nhận được những lợi ích về hôn nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tâm thần, tâm lý học, các cặp vợ chồng