Đừng bỏ lỡ những lợi ích của việc ngủ trưa khi mang thai

Lợi ích của việc ngủ trưa khi mang thai là không thể nghi ngờ. Thói quen này có ảnh hưởng tốt đến bạn và những đứa trẻ tương lai, lho . Tuy nhiên, không nên ngủ trưa quá mức mà cần đúng thời lượng.

Có thể thu được nhiều lợi ích từ việc ngủ trưa, từ tăng cường sự tập trung đến cải thiện tâm trạng. Đối với phụ nữ mang thai, thói quen này là một điều quan trọng cần thực hiện. Tuy nhiên, không ít phụ nữ mang thai bỏ lỡ nó vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như bận công việc hoặc không quen chợp mắt.

 Đừng bỏ lỡ lợi ích Ngủ trưa khi mang thai- dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của việc ngủ trưa đối với phụ nữ mang thai

Dưới đây là những lợi ích khác nhau lợi ích của việc ngủ trưa đối với phụ nữ mang thai nếu bỏ lỡ:

1. Khắc phục cảm giác ê lah

Vận động khi mang thai có thể khiến cơ thể nhanh mệt mỏi hơn. Đ ượ c, để giải quyết, bạn có thể lho i nghỉ ngơi bằng một giấc ngủ ngắn. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba, cơ thể bạn có nhiều nguy cơ mệt mỏi. Vì vậy, hãy cố gắng chợp mắt, vâng.

2. Tăng khả năng tập trung

Ngoài việc tăng cường năng lượng, những giấc ngủ ngắn đầy đủ có thể tăng tốc độ lưu thông máu, kể cả trong não. Vì vậy, sau khi chợp mắt, bạn sẽ trông tươi tỉnh hơn, dễ tập trung hơn, trí nhớ tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

3. M ẹ giảm đau đầu

Đau đầu khi mang thai có thể do hormone progesterone tăng lên và làm cho các mạch máu giãn ra. Lời phàn nàn này chắc chắn có thể cản trở các hoạt động và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chứng đau đầu có thể được khắc phục bằng một giấc ngủ ngắn.

4. Giảm nguy cơ sinh non

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai ngủ trưa thường xuyên ít có nguy cơ sinh non hơn những người không ngủ. Ngoài ra, thói quen này còn giúp giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

5. Khắc phục chứng mất ngủ

Thói quen ngủ trưa cũng có lợi để khắc phục chứng mất ngủ khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Tuy nhiên, cố gắng đừng ngủ trưa quá lâu, bạn. Chợp mắt quá lâu sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

Thời gian ngủ trưa lý tưởng S aat Hamil

Để có thể nhận được những lợi ích của việc ngủ trưa khi mang thai, đừng quên chú ý đến thời lượng, đúng vậy. Tốt nhất, thời gian đi ngủ của phụ nữ mang thai là 30 phút. Ngủ trưa quá lâu thực sự khiến bạn buồn ngủ hơn, kém tập trung hơn và có nguy cơ làm rối loạn giấc ngủ vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn nên ngủ trưa càng nhiều càng tốt trong khoảng 14 giờ đến 16 giờ. Nếu có thể, bạn có thể chia nhỏ thời gian ngủ trưa thành hai lần một ngày.

Thấy được nhiều lợi ích của việc ngủ trưa, chúng ta hãy cố gắng ngủ trưa mỗi ngày. Đừng quên tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và tập thể dục mỗi ngày để bạn và thai nhi được duy trì tốt. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc mang thai, hãy cố gắng hỏi ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, mang thai-2