Dưới đây là cách làm sạch răng với Baking Soda

Không chỉ dùng để nấu ăn, baking soda còn có thể được dùng để làm sạch và duy trì sức khỏe răng miệng, bao gồm cả làm sạch mảng bám và cao răng. Bạn muốn dùng thử? Nào, hãy xem qua bài viết này.

Mảng bám răng hoặc cao răng là chất bẩn thường cứng lại và di chuyển ở bên ngoài răng, thậm chí gần nướu. Sự xuất hiện của cao răng là do sự tích tụ của mảng bám do sự phát triển của vi khuẩn trong răng và miệng.

 Đây là Cách Làm sạch Răng bằng Baking Soda - dsuckhoe

Mảng bám răng sẽ làm cho răng có màu vàng hoặc đen. Không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, cao răng tích tụ và không được làm sạch theo thời gian có thể gây ra các bệnh về nướu, chẳng hạn như viêm nướu và viêm nha chu.

Vì vậy, để ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và cao răng, bạn cần thường xuyên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt bằng bàn chải đánh răng siêng năng và sử dụng chỉ nha khoa. Ngoài ra, bạn có thể tự làm sạch cao răng bằng baking soda.

Cách làm sạch răng bằng Baking Soda

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng baking soda như một hỗn hợp kem đánh răng hoặc nước súc miệng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm vi khuẩn và mảng bám răng, cũng như tái cân bằng nồng độ pH trong miệng. Đây là lý do tại sao baking soda có thể được sử dụng để làm sạch cao răng.

Cách làm sạch cao răng bằng baking soda không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu là bàn chải đánh răng, baking soda, nước và một chiếc bát rỗng.

Dưới đây là cách làm sạch cao răng bằng baking soda:

  1. Trộn 2 thìa cà phê muối nở với 1 thìa nước vào bát, sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  2. Lấy hỗn hợp sệt bằng bàn chải đánh răng và chà lên toàn bộ bề mặt răng trong khoảng 1-2 phút.
  3. Sau khi thực hiện xong, hãy rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ cặn muối nở trong miệng.

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng baking soda bằng cách trộn 1 thìa baking soda vào kem đánh răng và đánh răng như bình thường để làm sạch cao răng một cách tự nhiên.

Để an toàn hơn, bạn nên làm sạch cao răng bằng baking soda ít nhất hai lần một tuần. Điều này là do việc sử dụng baking soda quá thường xuyên có thể làm cho lớp bảo vệ răng (men răng) mỏng đi và điều này có thể làm cho răng dễ gãy hơn.

Rủi ro khi sử dụng Baking Soda đối với răng

Như đã đề cập trước đó, việc sử dụng baking soda làm kem đánh răng quá thường xuyên có thể làm cho lớp răng bị vỡ và mỏng, đặc biệt là trên men răng. Do đó, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi tiêu thụ thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh.

Trên thực tế, men răng bị hư hại cũng có thể làm cho răng sâu và răng có cảm giác đau khi chải. Do đó, baking soda không được khuyến khích sử dụng thay thế hoàn toàn cho kem đánh răng.

Ngoài ra, ngoài baking soda, bạn cũng có thể làm sạch cao răng bằng cách thoa và thoa gel lô hội lên răng, sau đó súc miệng lại sau khi để khoảng 10 phút, hoặc súc miệng với dầu dừa trong khoảng 15-20 phút ( dầu kéo ). Bạn cũng có thể thử làm sạch cao răng bằng muối để thay thế.

Điều quan trọng cần nhớ là làm sạch cao răng bằng baking soda không thể đảm bảo rằng răng của bạn sạch cao răng.

Do đó, để duy trì vệ sinh và sức khỏe răng miệng, bạn vẫn cần thường xuyên đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa florua , làm sạch các kẽ hở bằng chỉ nha khoa và súc miệng bằng thuốc. nước súc miệng.

Vì vậy, kết luận, làm sạch cao răng bằng baking soda là hoàn toàn có thể làm được, nhưng đừng lạm dụng nó. Ngoài ra, để duy trì tình trạng răng miệng khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần.

Nếu cao răng của bạn không giảm hoặc vẫn tích tụ sau khi làm sạch cao răng bằng baking soda, bạn nên hỏi ý kiến ​​nha sĩ về vấn đề này. Để làm sạch cao răng và mảng bám đã tích tụ, bác sĩ có thể tiến hành cạo vôi răng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa