Hóa ra việc ngủ chung giường với cha mẹ có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh

Một số cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái khi ngủ khỏa thân với con của họ. Thực tế, nên tránh thói quen này vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Trẻ ngủ chung với bố mẹ có nguy hiểm gì?

Một trong những nguy cơ nguy hiểm thường gặp khi trẻ ngủ khỏa thân với bố mẹ là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) hay còn gọi là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

 Ngủ với bố mẹ có thể nguy hiểm vì Trẻ sơ sinh - dsuckhoe

Mối quan hệ giữa việc ngủ chung với trẻ sơ sinh và nguy cơ SIDS

Một số cha mẹ cân nhắc ngủ khỏa thân với em bé có thể củng cố mối liên kết bên trong. Đúng là như vậy, nhưng Mẹ cần hiểu rằng làm như vậy sẽ an toàn hơn khi bé trên 1 tuổi. Điều đó cũng được lưu giữ cẩn thận và quan sát một số điều.

Nếu Bé còn dưới 1 tuổi, Mẹ không nên cho bé ngủ khỏa thân với bé. Nguy hiểm có thể nảy sinh khi người Mẹ vô thức xoay người và xảy ra với Đứa con nhỏ. Điều này có thể làm tắc nghẽn đường thở của trẻ và khiến trẻ bị chèn ép. Trên thực tế, Bé có thể ngã ra khỏi giường vì cơ thể Mẹ chuyển dịch. Tất nhiên điều này rất nguy hiểm vì nó có thể làm tăng nguy cơ đột tử (SIDS).

Trên thực tế, ngoài thói quen ngủ khỏa thân, có một số yếu tố làm gia tăng hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. , cụ thể là trẻ sơ sinh có mẹ hút thuốc, uống rượu quá nhiều, sử dụng ma túy trong khi mang thai và sau khi sinh con và có gia đình từng bị SIDS.

Chà , vì một Trong số những nguyên nhân gây ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh là do thói quen ngủ chung giường với cha mẹ, các bác sĩ không khuyến cáo cha mẹ cho trẻ ngủ chung một tấm nệm, đặc biệt nếu trẻ dưới 4 tháng tuổi.

Những cách an toàn để ngủ với trẻ

Nếu mẹ thực sự muốn ngủ với con, thì có một số điều cần xem xét để giảm nguy cơ trẻ bị đột ngột. hội chứng tử vong, bao gồm:

  • Nếu em bé dưới 4 tháng tuổi, bạn nên tránh Không mặc gì, nhưng người mẹ vẫn có thể ngủ cùng phòng với con với giường hoặc cũi được chuẩn bị riêng cho con. Không nên đặt các vật cứng hoặc mềm, chẳng hạn như đồ chơi, búp bê, gối, trong khu vực giường ngủ.
  • Nếu mẹ cho con ngủ khỏa thân, hãy đảm bảo tư thế ngủ là nằm ngửa và không để trẻ nằm ngửa khi ngủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng quần áo sử dụng phải thoải mái và không quá dày để trẻ không bị quá nóng. Khi Bé ngủ, đừng trùm đầu, Cún.
  • Tránh ngủ khỏa thân với Bé nếu bố hoặc mẹ đang rất mệt, sau khi uống rượu hoặc sử dụng ma túy gây buồn ngủ hoặc mất ngủ.
  • Đảm bảo môi trường trong phòng và giường ngủ sạch sẽ, thoải mái, ấm áp và không có khói thuốc lá.

Đó là lời giải thích về sự nguy hiểm của việc ngủ khỏa thân với mà mẹ nên biết và làm thế nào để giảm thiểu rủi ro. Nếu trẻ dưới 1 tuổi, sẽ an toàn hơn nếu trẻ ngủ trên giường riêng. Nhưng nếu con khó ngủ hoặc thường xuyên thức giấc, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhé bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đứa bé, sids