Thực hiện 7 bước sau để phục hồi sau trái tim tan vỡ

Khi chia tay một người thân yêu, bạn cảm thấy tan vỡ là điều đương nhiên. Cảm giác này chắc chắn rất khó chịu và có thể khiến bạn cảm thấy bất lực. Nhưng, đừng nản lòng, vâng. Trái tim tan vỡ không phải là dấu chấm hết cho mọi thứ!

Chia tay người yêu chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Những kỷ niệm của bạn với anh ấy không chỉ ở dạng ảnh hay video mà vẫn hiện rõ trong tâm trí bạn. Một số người có thể vượt qua điều này bằng sự dẻo dai, nhưng không ít người cảm thấy khó khăn khi thoát khỏi trầm cảm do trái tim tan vỡ.

Thực hiện 7 bước này to Recover from Broken Heart - dsuckhoe

Thực ra, cảm thấy buồn, căng thẳng và đau lòng vì mối quan hệ tan vỡ là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, trái tim tan vỡ có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của bạn. Em> bước tiếp vì vừa tan vỡ trái tim, thông thường một người sẽ gặp phải một số điều như khó ngủ, suy sụp. mất tập trung, chán ăn, dễ lo lắng và cảm thấy cô đơn. Chà , để nỗi buồn của bạn không kéo dài, hãy xem xét một số cách để phục hồi sau nỗi đau buồn sau:

1. Hãy đắm mình trong nỗi buồn để sẵn sàng đứng dậy

Không có gì sai khi cảm thấy buồn bã, xúc động và mất mát khi bạn vừa tan vỡ trái tim mình, đó là điều tự nhiên, tại sao . Điều quan trọng là phải thừa nhận và tiếp thu những cảm xúc bao bọc bạn sau khi chia tay. Bằng cách đó, sau này, bạn sẽ có thể trưởng thành hơn và sẵn sàng vươn lên một ngày mới tốt đẹp hơn.

Hãy cho bản thân thời gian để đau buồn, suy ngẫm và suy nghĩ. Dù vậy, hãy giữ bản thân không rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nhưng hãy nhớ rằng, sự đau buồn và suy ngẫm cũng cần phải có giới hạn. Đừng buồn và suy ngẫm đến mức những gì bạn nghĩ không còn mang tính xây dựng mà là tiêu cực và tự đánh giá bản thân.

Hãy cố gắng lấp đầy nỗi cô đơn bằng cách tự xem xét và chuẩn bị cho những điều tích cực khác nhau. Hãy nhớ rằng điều này chỉ là tạm thời và mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

2. Làm những điều mới

Bạn có thể tìm các hoạt động mới để không có thời gian nhớ lại hoặc khóc nữa. Tập trung vào sở thích của bạn, chẳng hạn như tham gia lớp học nấu ăn, chụp ảnh, học những điều mới mà bạn quan tâm hoặc bất kỳ hoạt động nào khiến bạn vui vẻ.

Nếu có thể, bạn cũng có thể nghỉ vài ngày để đi nghỉ hoặc tôi thời gian. Nếu không muốn ở một mình, bạn có thể nhờ gia đình hoặc bạn bè thân thiết đi cùng. Dành thời gian cho họ sẽ khiến suy nghĩ của bạn chuyển hướng khỏi Ngài.

3. Làm hòa với quá khứ

Nhiều người cảm thấy khó khăn để bước tiếp sau một trái tim tan vỡ vì họ có xu hướng nghĩ rằng hạnh phúc chỉ có thể đến từ một mình Ngài.

Hãy cố gắng thành thật với những gì đã xảy ra và tha thứ cho lỗi lầm của anh ấy cũng như lỗi lầm của bạn. Làm hòa với quá khứ là điều không dễ dàng nhưng học cách chấp nhận hoàn cảnh và tha thứ cho nhau có thể là sức mạnh để bạn vươn lên.

4. Đừng quên chăm sóc bản thân

Sau khi tan vỡ trái tim, bạn có thể lười biếng trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, thậm chí lười ăn và gầy đi . Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bạn bỏ rơi chính mình. Bạn có thể đau buồn, nhưng đừng quên quan tâm đến sức khỏe và bản thân.

Trong những thời điểm khó khăn này, bạn cũng cần duy trì ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, nghỉ ngơi đầy đủ và có ý thức nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang cô đơn, hãy nhờ những người thân thiết nhất đi cùng bạn.

Để tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, hãy thử tập thể dục hoặc thư giãn và thiền định. Nó có thể giúp bạn bình tĩnh hơn.

5. Hẹn hò khi bạn đã sẵn sàng

Đừng đóng cửa trái tim mình quá lâu. Nếu bạn đóng cửa trái tim của mình quá lâu, điều đó có nghĩa là bạn cho phép mình tiếp tục tan biến trong quá khứ. Bắt đầu tiếp tục và mở lòng đón nhận sự hiện diện của những người mới.

Hãy sống hết mình và đừng vội kết đôi nếu bạn chưa sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới. Hãy biến trải nghiệm trước đây thành bài học cuộc sống để bạn chuẩn bị tốt hơn cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Ngoài các bước khác nhau, việc tiêu thụ paracetamol được cho là có thể giúp chữa trị trái tim tan vỡ. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được điều tra thêm để xác định sự thật.

Yêu lần nữa sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Mặc dù bạn sẽ không hoàn toàn quên đi những thất vọng mà bạn cảm thấy, nhưng sẽ luôn có những hy vọng mới đang chờ bạn trong tương lai.

Đau lòng không phải là kết thúc của mọi thứ. Cảm giác chán nản trong vài tuần đầu tiên sau khi chia tay là điều bình thường.

Tuy nhiên, nếu trái tim tan vỡ khiến bạn bị căng thẳng nghiêm trọng khiến bạn muốn kết liễu cuộc đời hoặc tự hành hạ bản thân, thì đó có thể là dấu hiệu của trầm cảm. Nếu vậy, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để giải quyết vấn đề.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, tâm lý học