Lợi ích của kính bơi và rủi ro khi đeo kính

Một số người bơi với kính bơi vì họ không muốn đôi mắt đau của mình tiếp xúc với nước hồ bơi. Những người khác chọn không sử dụng kính bơi vì họ cảm thấy không thoải mái. Vậy, lựa chọn nào tốt hơn?

Bơi lội là một trong những môn thể thao thú vị nhất. Bài tập này có một số ưu điểm, trong đó có thể thực hiện mà không cần phải nóng người và đổ mồ hôi, rèn luyện chân tay, giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn và đốt cháy calo.

 Lợi ích của kính bơi và rủi ro khi đeo kính - dsuckhoe

Tuy nhiên, độ sạch của hồ bơi và việc sử dụng thiết bị bơi lội, chẳng hạn như như kính bơi, cần được xem xét. <

Kính bơi rất quan trọng khi sử dụng vì chúng có thể ngăn ngừa kích ứng mắt do nước hồ bơi gây ra. Nước hồ bơi thường chứa clo có tác dụng diệt vi khuẩn.

Nước hồ bơi sẽ rất nguy hiểm khi clo hòa vào chất thải của cơ thể, chẳng hạn như nước tiểu, phân, mồ hôi, tế bào da và các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Clo trộn với chất thải của cơ thể sẽ tạo ra một chất gây kích ứng gọi là chloramine có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Rối loạn hô hấp
  • Đau và đỏ mắt
  • Da bị kích ứng và nổi mẩn đỏ.

Nhưng trên thực tế, một số người không muốn đeo kính bơi vì họ cảm thấy khó chịu và có thể gây chóng mặt. Sau đó, bản thân kính bơi quan trọng như thế nào?

Lợi ích của việc đeo kính bơi

Một cách để xử lý bể bơi là sử dụng clo. Chất này nhằm loại bỏ mùi khó chịu.

Nếu bạn ngửi thấy mùi clo xung quanh hồ bơi, có thể thứ bạn đang ngửi thực sự là mùi của cloramin . Mùi hôi là một trong những dấu hiệu cho thấy hồ bơi đã bị ô nhiễm và chứa chất gây kích ứng.

Sử dụng kính bơi có thể ngăn nước hồ bơi bị ô nhiễm xâm nhập vào mắt, do đó cũng có thể tránh được nguy cơ kích ứng mắt .

>

Tuy nhiên, việc sử dụng kính bơi không phải là không có vấn đề. Kính bơi có thể làm tăng áp suất trong nhãn cầu do kính quá chật.

Vì vậy, bạn nên điều chỉnh độ khít của kính để không quá chật. Ở những người bị bệnh tăng nhãn áp, áp lực nhãn cầu tăng là một điều rất nguy hiểm.

Chọn kính bơi phù hợp với hình dạng của đầu và khuôn mặt của bạn. Bạn cũng có thể đeo kính bơi phân cực để cải thiện tầm nhìn trong nước.

Nguy cơ kích ứng mắt

Nếu bạn không sử dụng kính bơi, bạn sẽ chạy nguy cơ kích ứng mắt và thị lực bị mờ. Điều này là do clo loại bỏ nước mắt ở lớp ngoài của mắt, giúp bảo vệ mắt khỏi khô mắt và nhiễm trùng.

Ngoài ra, clo có thể không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và bụi bẩn, vì vậy vi khuẩn trong nước hồ bơi có thể lây nhiễm sang mắt.

Để phòng ngừa, hãy chọn hồ bơi sạch và không có clo. Sau khi bơi, hãy rửa mặt và mắt cho đến khi sạch và đảm bảo không còn nước hồ bơi vào vùng mắt của bạn.

Để giữ cho hồ luôn sạch sẽ, hãy cố gắng rửa sạch cơ thể trước khi xuống hồ bơi. Ngoài ra, tránh nhịn tiểu, thậm chí là một lượng lớn trong hồ bơi.

Chức năng chính của kính bơi là bảo vệ mắt khỏi bị kích ứng và vi trùng có trong nước hồ bơi. Nếu bạn thấy mắt đỏ kèm theo khô, đau hoặc mờ mắt sau khi bơi, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh