Nhận biết khả năng thuận cả hai tay và cách rèn luyện họ

Thuận cả hai tay là khả năng một người có thể sử dụng tốt cả hai tay, nhanh nhẹn và cân bằng trong việc thực hiện nhiều công việc khác nhau. Những người có khả năng này cũng có thể viết thành thạo bằng cả tay phải và tay trái.

Một người thường sử dụng một trong các tay thuận để thực hiện công việc, kể cả tay phải hoặc tay trái. Tuy nhiên, ở người thuận cả hai tay thì cả hai tay đều đáng tin cậy như nhau.

 Biết khả năng thuận cả hai tay và cách rèn luyện nó-dsuckhoe

Không chỉ khi viết, những người thuận cả hai tay còn có thể sử dụng cả hai tay để thực hiện các hoạt động hoặc kỹ năng khác, chẳng hạn như vẽ, cắt, nâng đồ vật, ném bóng hoặc chơi nhạc cụ.

Nguyên nhân khiến người ta có thể mắc chứng Thuận cả hai tay

Thuận cả hai tay Khả năng thuộc về như một trong những lợi thế rất hiếm. Người ta ước tính rằng chỉ có khoảng 1% số người trên toàn thế giới có khả năng này. Cho đến nay, các yếu tố khiến một người có khả năng thuận cả hai tay vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Những người có khả năng thuận cả hai tay thường có cha hoặc mẹ là anh chị em ruột hoặc gia đình ruột thịt cũng có khả năng tương tự.

Ngoài ra, các yếu tố môi trường cũng có thể khiến một người thuận cả hai tay. Ví dụ: một đứa trẻ thuận tay trái theo thời gian có thể viết và sử dụng tốt cả hai tay, nếu trẻ đã quen với việc sử dụng tay phải ở trường.

Tương tự, nhân viên y tế, chẳng hạn như bác sĩ và y tá, theo thời gian, họ cũng có thể trở thành người thuận cả hai tay vì họ đã quen với việc thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như phẫu thuật, đòi hỏi họ phải sử dụng cả hai tay đúng cách.

Một ví dụ khác là ở những người bị thương nặng ở tay thuận. Khi bàn tay không thể hoạt động bình thường, bộ não và cơ thể của người đó sẽ điều chỉnh để sử dụng bàn tay không chủ yếu để hoạt động trơn tru.

Khả năng này sẽ phát triển nhanh hơn nếu người đó chăm chỉ luyện tập hoặc tuân theo các liệu pháp. nghề nghiệp.

khả năng thuận cả hai tay cũng được cho là có liên quan đến một số bệnh, chẳng hạn như ADHD và chứng khó đọc. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Cách luyện tập Thuận cả hai tay

Có một số cách và bài tập có thể được thực hiện để đào tạo và trau dồi các kỹ năng thuận cả hai tay , bao gồm:

1. Bài tập viết

Bạn có sử dụng tay thuận khi viết hoặc vẽ tay phải không? Nếu vậy, bây giờ bạn có thể thử tập viết hoặc vẽ bằng tay trái. Và ngược lại.

Cố gắng viết lần lượt các chữ cái và số bằng tay thuận, sau đó dùng tay kia. Làm bài tập này cho đến khi kết quả bài viết của bạn giống nhau bằng tay trái hoặc tay phải. Nếu bạn cảm thấy mình có thể, hãy cố gắng bắt đầu luyện viết một vài từ hoặc câu.

2. Bài tập vẽ

Trong bài tập này, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo các đường thẳng, hình tròn và các hình đối xứng khác, chẳng hạn như hình vuông, hình tam giác hoặc hình chữ nhật bằng tay không thuận.

p>

Nếu tay không thuận có đủ khả năng để vẽ đường thẳng hoặc hình tròn, giai đoạn tiếp theo bạn có thể thực hành vẽ tốt một số đồ vật hoặc đồ vật xung quanh.

3. Bài tập đánh răng

Nếu bạn thường sử dụng tay thuận để đánh răng, lần này hãy thử sử dụng tay không thuận. Bạn có thể cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi lần đầu tiên thử nó. Tuy nhiên, hãy cố gắng kiên nhẫn và thực hiện thường xuyên để sau này có thể đánh răng bằng tay phải hoặc tay trái.

4. Thực hành nhặt một món đồ nào đó

Khi bạn đã có khả năng viết, vẽ và đánh răng khá tốt, bây giờ là lúc bạn thực hành nhặt một món đồ hoặc làm bất cứ điều gì bằng tay không phụ thuộc.

Từ việc cầm một chiếc gáo khi đang tắm, uống nước, chải đầu, trang điểm hay các hoạt động khác cho đến khi bạn quen và trở thành người thuận cả hai tay .

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể thực hiện để rèn luyện khả năng giữ thăng bằng cả hai tay. Nếu bạn muốn thử một phương pháp khác hoặc vẫn có thắc mắc về khả năng của ambidexterous , bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, hệ thần kinh