Những lợi ích khác nhau của Lặn biển và những điều cần lưu ý

Lặn biển là một trong những hoạt động dưới nước ngày càng phổ biến. Rõ ràng có rất nhiều lợi ích của việc lặn biển mà bạn có thể nhận được đối với cơ thể, nhưng tất nhiên bạn cũng cần phải biết khoa học và những điều quan trọng cần cân nhắc, trước hoặc trong khi lặn.

Lặn bằng bình dưỡng khí ( lặn với bình dưỡng khí ) là một trong những loại hình hoạt động lặn phổ biến nhất. Scuba bắt nguồn từ từ Thiết bị thở dưới nước tự chứa . Lặn bằng kỹ thuật này sử dụng thiết bị ở dạng ống oxy, bộ điều chỉnh và bình chứa để người lặn có thể thở lâu hơn trong nước.

Nhiều Lợi ích và những điều khi Lặn - Những điều cần lưu ý - dsuckhoe

Lợi ích của Lặn đối với Cơ thể

Các chuyên gia lặn hoặc chuyên gia lặn, đề cập rằng lợi ích của việc lặn có thể là do thiền trong nước. Điều này là do lặn có thể làm cho một người bình tĩnh hơn và người lặn có thể cảm nhận được những cảm giác của cuộc sống mà không bị xao nhãng.

Ngoài ra, lặn có nhiều lợi ích khác nhau đối với cơ thể, đó là tốt cho cơ thể. , bao gồm:

 • Tăng tính linh hoạt của cơ thể
 • Rèn luyện sức mạnh cơ bắp
 • Cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu
 • Rèn luyện nhịp thở
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
 • Làm chậm quá trình lão hóa
 • Giảm căng thẳng
 • Giảm nguy cơ trầm cảm và tăng huyết áp

Với những lợi ích này, việc lặn biển có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như giúp phục hồi sau người chụp hoặc giúp đào tạo kỹ năng đi bộ ở những người bị nứt đốt sống. Em> rối loạn căng thẳng sau chấn thương ) hoặc sau- rối loạn căng thẳng sang chấn. Kỹ thuật thở được thực hiện thường xuyên trong khi lặn có thể mang lại niềm an ủi, giúp bạn dễ dàng kiểm soát các triệu chứng gặp phải. Hoạt động lặn cũng được coi là thử thách và thú vị để thành thạo, do đó tạo cơ hội để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ và không phải lúc nào cũng tập trung vào quá khứ.

Những điều cần tìm khi lặn

Bạn cần biết rằng lặn không dễ như chúng ta tưởng tượng. Có nhiều sự chuẩn bị và bài tập đặc biệt khác nhau, đặc biệt dành cho những bạn muốn thử sức với môn lặn biển. Để đảm bảo an toàn cho cá nhân thợ lặn với bình dưỡng khí , họ phải có chứng chỉ đặc biệt về lặn dưới nước.

Cách để có được chứng chỉ lặn là tham gia một khóa học lặn để tìm hiểu thêm về khoa học, kỹ thuật và thông tin chi tiết. trong đó thiên về lặn. Tất nhiên, mỗi quốc gia có tiêu chuẩn trình độ khác nhau.

Hãy tận hưởng quá trình lặn bằng cách đánh giá cao thiên nhiên của biển xung quanh bạn, đồng thời lặn đúng kỹ thuật, để có được lợi ích của việc lặn vì sức khỏe tối ưu. <

Mặc dù phong cảnh dưới nước có thể thu hút sự chú ý của bạn, nhưng đừng quên những điều quan trọng cần lưu ý khi lặn, đó là:

 • Lặn với ít nhất một thợ lặn đồng nghiệp
 • Không uống rượu trước khi lặn
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về độ an toàn của các loại thuốc dùng trước khi lặn
 • Nghiên cứu tình trạng của khu vực lặn. Bao gồm các loại cá, rạn san hô và các yếu tố rủi ro hoặc nguy hiểm khác, chẳng hạn như sóng và thời tiết
 • Đừng hoảng sợ khi lặn và cố gắng thư giãn
 • Dừng lặn nếu bạn gặp các triệu chứng của bệnh barotrauma tức là cảm thấy đầy hoặc đau trong tai. Sau đó, thực hiện kỹ thuật giải nén, bằng cách nhắm mũi và miệng, sau đó thở ra mạnh cho đến khi bạn nghe thấy tiếng "gõ" trong tai
 • Nếu bạn cảm thấy không khỏe (cảm thấy đau hoặc nhức đầu, tai đầy, chóng mặt , buồn nôn hoặc nôn mửa) sau khi lặn, ngừng lặn. Hãy nói với những người thợ lặn đồng nghiệp của bạn giúp quá trình ngoi lên mặt nước để được điều trị
 • Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh giảm áp

Đừng để mong muốn nhận được những lợi ích của việc lặn thực sự gây ra các vấn đề sức khỏe. Nếu bạn bị rối loạn xoang hoặc xuất hiện các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp trên (ARI), bạn không nên lặn cho đến khi tình trạng rối loạn đã được bác sĩ giải quyết đúng cách. Ngoài ra, đối với những bạn có tình trạng sức khỏe nhất định, bạn nên hỏi bác sĩ trước xem hoạt động lặn có an toàn cho tình trạng của bạn không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Bô binh, các môn thể thao, Ptsd