Những sự thật đằng sau cách loại bỏ mụn đầu đen với kem đánh răng

Loại bỏ mụn đầu đen bằng kem đánh răng đã quá phổ biến trong cộng đồng. Nhiều ng ườ ng tìm đến phương pháp này như một giải pháp đánh bay mụn đầu đen cứng đầu. Phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng được thực hiện bằng cách thoa lượng kem đánh răng vừa đủ lên vùng da bị mụn đầu đen. Tuy nhiên, trước khi dùng thử, trước tiên hãy tìm hiểu sự thật đằng sau việc dùng kem đánh răng trị mụn đầu đen.

 Sự thật đằng sau cách thoát khỏi Trị Mụn Đầu Đen Với Răng Mì - dsuckhoe

Thông Tin Về Cách Loại Bỏ Mụn Đầu Đen Bằng Kem Đánh Răng

Kem đánh răng được coi là hiệu quả để làm sạch mụn đầu đen vì nó có chứa baking soda, một thành phần tự nhiên có khả năng đánh bay mụn đầu đen cứng đầu. Baking soda trong kem đánh răng được cho là có thể làm khô mụn đầu đen, tiêu diệt vi khuẩn và thu nhỏ lỗ chân lông bị tắc.

Không chỉ trị được mụn đầu đen cứng đầu, ngay cả mụn trên mặt cũng được làm phẳng và khô chỉ bằng cách bôi kem đánh răng.

Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích sử dụng kem đánh răng để xua đuổi mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen. Lý do là vì trong kem đánh răng có một số thành phần có thể làm cho da bị kích ứng.

Thành phần của kem đánh răng có thể gây kích ứng cho da bao gồm hydrogen peroxide, cồn, bóng đèn và triclosan. Vì vậy, hãy cân nhắc lại việc sử dụng kem đánh răng để loại bỏ mụn đầu đen và mụn trứng cá, đặc biệt nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm.

Các cách khác để loại bỏ mụn đầu đen

Thay vào đó, Để làm sạch mụn đầu đen bằng kem đánh răng có nguy cơ gây kích ứng da, tốt hơn hết bạn nên áp dụng một cách khác an toàn hơn, đó là:

1. Tẩy da chết cho mặt

Thực hiện tẩy da chết thường xuyên, chẳng hạn như với tẩy tế bào chết đặc biệt cho mặt. Tẩy da chết cũng có thể được thực hiện bởi bác sĩ bằng phương pháp mài da vi điểm hoặc lột da bằng hóa chất . Tẩy tế bào chết trên da mặt có thể loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn đầu đen.

2. Bàn chải làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt bằng bàn chải làm sạch da mặt chuyên dụng mỗi tuần một lần. Bàn chải làm sạch da mặt có thể loại bỏ mụn đầu đen, cũng như các tế bào chết trên da khiến da mặt xỉn màu.

3. Mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét cũng có thể đẩy mụn đầu đen lên, đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc. Bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả tối đa.

4. Dụng cụ nặn mụn đầu đen

Để nâng và loại bỏ mụn đầu đen trên mặt, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ nặn mụn đầu đen. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng để không làm tổn thương da.

Chà, giờ bạn đã biết những sự thật đằng sau cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng, đúng không ? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 4 phương pháp thay thế an toàn hơn ở trên. Nếu mụn đầu đen vẫn còn cứng đầu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng da của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Râu đen, Da trắng, da, sắc đẹp, vẻ đẹp