Ưu tiên Beta Carotene tự nhiên để có đôi mắt và cơ thể khỏe mạnh

Beta caroten là một loại carotenoid đ ã là chất đ trong rau quả. mạnh nh ng quả màu đỏ, vàng và cam. Beta carotene có thể được lấy tự nhiên từ rau và trái cây, nó cũng có thể từ các chất bổ sung . Tuy nhiên, beta carotene tự nhiên được khuyến khích nhiều hơn vì nó an toàn hơn.

Nguồn beta carotene tự nhiên là các loại rau và trái cây, chẳng hạn như cà rốt, rau bina, bông cải xanh, khoai lang, bí đỏ, cưa, hồng và mơ. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu beta carotene hàng ngày bằng cách tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

 Ưu tiên Beta Caroten tự nhiên để có đôi mắt và cơ thể khỏe mạnh- dsuckhoe

Lợi ích của Beta Carotene đối với Cơ thể

Trong cơ thể, beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A, giữ một số vai trò quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích beta carotene mà bạn cần biết:

  • Duy trì mắt, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
  • Duy trì sức khỏe làn da và giảm nguy cơ về da cháy nắng, kể cả ở những người có làn da nhạy cảm với ánh nắng.
  • Ngăn ngừa cận thị và giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ mang thai nhờ Beta carotene cũng rất quan trọng để giảm nguy cơ sốt và tiêu chảy sau khi sinh con.
  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về phổi, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Ngoài ra, beta carotene cũng giúp ngăn ngừa viêm phế quản và khó thở một cách tự nhiên.
  • Ngăn ngừa các loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư da và ung thư buồng trứng sau khi mắc bệnh
  • Giúp điều trị AIDS, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, huyết áp cao (tăng huyết áp), đau đầu, ợ chua, nghiện rượu, trầm cảm, động kinh, viêm khớp dạng thấp , tâm thần phân liệt, bạch biến và bệnh vẩy nến.

Bổ sung Beta Carotene

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu beta carotene có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ thực phẩm là nguồn beta carotene tự nhiên. Bạn không nên bổ sung beta carotene mà không có bất kỳ chỉ định nào. Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm bổ sung beta carotene cũng cần theo khuyến cáo của bác sĩ.

Thực phẩm bổ sung beta carotene được chia thành hai loại, đó là thực phẩm bổ sung dạng nước và dạng dầu. Một nghiên cứu cho thấy rằng chất bổ sung beta carotene dạng nước có thể được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với chất bổ sung dạng dầu.

Liều lượng an toàn của chất bổ sung beta carotene mà người lớn tiêu thụ là 6-15 mg mỗi ngày. Đối với trẻ em, liều lượng an toàn là 3-6 mg mỗi ngày.

Hãy cẩn thận với các tác dụng phụ khác nhau do tiêu thụ chất bổ sung beta carotene với liều lượng quá cao, chẳng hạn như da chuyển sang màu vàng hoặc da cam. Nếu quá nhiều, beta carotene thực sự có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Trên thực tế, người ta nghi ngờ rằng việc bổ sung beta carotene cùng với vitamin tổng hợp với liều lượng cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Để tránh dư thừa beta carotene, hãy ưu tiên bổ sung beta carotene tự nhiên bằng cách ăn rau. và trái cây hơn là beta carotene ở dạng bổ sung. Nếu bạn thực sự cần bổ sung, hãy hỏi bác sĩ trước để có thể điều chỉnh liều lượng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng