3 nguyên nhân khiến mắt kém đi và cách ngăn ngừa chúng

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt kém đi, từ các yếu tố tuổi tác, thói quen đọc sách trong ánh sáng yếu, đến việc nhìn chằm chằm vào điện thoại di động hoặc màn hình máy tính xách tay quá lâu. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì điều này có thể được ngăn chặn thông qua các bước khác nhau.

Mắt cận thị hoặc mắt trừ là một chứng rối loạn thị lực phổ biến. Sự mất tập trung này khiến bạn khó nhìn rõ các vật ở xa. Các tình trạng mắt kém có thể được điều trị bằng cách sử dụng kính, kính áp tròng hoặc phẫu thuật với chùm tia laze.

 3 Nguyên nhân khiến mắt bị cận và cách phòng tránh

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, sẽ rất tốt nếu bạn biết nguyên nhân khiến mắt kém đi để có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Nhiều nguyên nhân khiến mắt kém trở nên tồi tệ hơn

Vẫn chưa được biết đầy đủ chắc chắn nguyên nhân của mắt trừ và những nguyên nhân có thể trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tình trạng này là sự kết hợp của yếu tố di truyền và lối sống.

Nếu bạn đã bị viễn thị, thì đây là một số nguyên nhân khiến mắt kém đi mà bạn cần biết:

1. Yếu tố lão hóa

Đôi mắt kém có thể trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bị cao huyết áp và tiểu đường hoặc nhìn thấy thứ gì đó gần đó trong thời gian dài, chẳng hạn như làm việc trên máy tính.

2. Thói quen đọc sách trong ánh sáng mờ

Thường xuyên đọc sách trong điều kiện ánh sáng yếu cũng có thể khiến mắt kém đi. Ngay cả khi đọc, bạn cảm thấy thoải mái và tầm nhìn không bị rối loạn, nhưng mắt sẽ nhanh mỏi hơn.

Một cách tốt để đọc là dưới ánh sáng chói chiếu thẳng vào các trang sách. <

3. Nhìn chằm chằm vào màn hình tiện ích quá lâu

Nhìn chằm chằm vào màn hình tiện ích quá lâu cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mắt. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của một tiện ích , chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc tivi, có thể làm hỏng võng mạc và khiến mắt kém hơn.

Làm thế nào để ngăn mắt điểm trừ ngày càng trầm trọng

Để giữ cho điểm trừ không trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể thử các biện pháp phòng ngừa sau:

  • Hạn chế thời gian xem xét màn hình điện thoại hoặc máy tính của bạn.
  • Hạn chế tầm nhìn khi xem màn hình máy tính xách tay xuống ít nhất 30 cm.
  • Sử dụng kính có thấu kính phù hợp theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa.
  • Sử dụng kính râm để bảo vệ mắt khỏi bức xạ tia cực tím khi hoạt động dưới ánh nắng mặt trời.
  • Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá.

Ngoài ra, nếu bạn phải làm việc trước mặt máy tính xách tay 8-9 giờ mỗi ngày, tuân theo quy tắc 20-20-20, tức là nghỉ 20 giây, cứ sau 20 phút và nhìn các vật cách xa 20 feet, để duy trì mắt. <

Ngoài việc tránh p Vì mắt trừ ngày càng nặng nên bạn cũng nên kiểm tra mắt thường xuyên ít nhất mỗi năm một lần để điều chỉnh kích thước và loại kính phù hợp với nhu cầu và tình trạng của mắt.

Ngoài ra, bạn cũng Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu chất lượng thị lực kém đi hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như nhìn thấy các điểm đen che khuất tầm nhìn hoặc thu hẹp tầm nhìn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viễn thị