4 Tác động của hút thuốc đối với sức khỏe làn da

Hút thuốc lá không chỉ đe dọa sức khỏe các cơ quan nội tạng của cơ thể mà còn cả làn da. Độc tố từ thuốc lá có thể khiến da lão hóa nhanh hơn và gây ra các bệnh về da khác nhau. Trên thực tế, nếu bạn đã có vấn đề về da, hút thuốc có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng, bạn biết đấy .

Khói thuốc lá chứa hàng nghìn chất có hại, bao gồm cả chất gây ung thư. Tiếp xúc lâu dài với chất này có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như bệnh phổi, bệnh tim và thậm chí là ung thư.

4 Tác động của việc hút thuốc đối với sức khỏe làn da-dsuckhoe

Ngoài ra, hút thuốc có thể hủy hoại và gây ra nhiều vấn đề về da. Tác động này không chỉ đối với những người hút thuốc lá chủ động mà những người không hút thuốc nhưng tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc những người hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe về da.

Tác động của việc hút thuốc lá for Skin

Sau đây là những nguy cơ có thể có của việc hút thuốc đối với sức khỏe làn da:

1. Làm tăng nguy cơ của lão hóa sớm

Hút thuốc có thể thu hẹp các mạch máu khiến da thiếu oxy và chất dinh dưỡng. Hóa chất trong khói thuốc cũng có thể làm giảm sản xuất collagen, elastin và vitamin A trên da. Đây là nguyên nhân khiến độ đàn hồi của da giảm và khiến da nhăn nheo, chảy xệ và trông già hơn.

Da nhăn và chảy xệ do hút thuốc có thể xuất hiện trên khắp cơ thể. Trên khuôn mặt, các nếp nhăn thường sẽ rõ hơn giữa lông mày, trán và xung quanh môi. Quầng mắt sẽ sưng và teo lại, môi mỏng hơn. Ngoài ra, hút thuốc cũng có thể khiến ngực bị chảy xệ.

2. Kích thích tăng sắc tố da

Hút thuốc có thể kích hoạt sản xuất melanin trên da, dẫn đến tăng sắc tố da hoặc mụn đầu đen, đặc biệt là trên mặt. Ngoài ra, các ngón tay cũng có thể chuyển sang màu vàng do tiếp xúc quá thường xuyên với nicotin trong nhựa đường có trong thuốc lá.

3. Ức chế quá trình lành vết thương

Thu hẹp mạch máu do hút thuốc có thể ức chế lưu thông máu khắp cơ thể. Kết quả là nếu có vết thương sẽ khó lành hơn. Trên thực tế, ngay cả những vết thương nhỏ do trầy xước cũng mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Ngoài ra, khả năng xuất hiện mô sẹo do vết thương cũng cao hơn.

4. Gây ra các bệnh về da khác nhau

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên hút thuốc có nguy cơ phát triển bệnh chàm hoặc viêm hidradenitis suppurativa. Độc tố từ thuốc lá cũng có khả năng làm hỏng các tế bào da, sau đó có thể phát triển thành ung thư biểu mô tế bào vảy, một loại ung thư da.

Không chỉ vậy, hút thuốc còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh da tự miễn, chẳng hạn như bệnh vẩy nến hoặc bệnh Buerger.

Hút thuốc có hại cho cơ thể bạn, bao gồm cả làn da. Vì vậy, để ngăn ngừa các tình trạng trên, cách duy nhất bạn có thể làm là bỏ thuốc lá.

Quả thực, bỏ một thói quen đã có từ lâu không hề đơn giản. Tuy nhiên, với niềm tin chắc chắn và sự kiên định, bạn chắc chắn có thể tại sao dừng thói quen này lại. Hãy nhớ rằng, bỏ thuốc không chỉ giúp bạn mà còn cả tính mạng của những người khác.

Nếu cảm thấy khó bỏ thuốc, đặc biệt là nếu bạn đã cảm thấy ảnh hưởng đến mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giải quyết. phương pháp điều trị phù hợp. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Hút thuốc