5 cách dễ dàng và an toàn để vượt qua cơn đau dạ dày trong kỳ kinh nguyệt

Có nhiều cách khác nhau để đối phó với cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt có thể được thực hiện, thông qua điều trị đơn giản hoặc thuốc. Điều quan trọng cần biết để cơn đau có thể được giải quyết nhanh chóng và ngăn chặn tình trạng tồi tệ hơn.

Đau hoặc chuột rút xung quanh bụng, lưng dưới và đùi là những biểu hiện thường gặp trong thời kỳ kinh nguyệt. Khiếu nại này là dấu hiệu cho thấy các cơ tử cung đang co lại để loại bỏ lớp niêm mạc bị xẹp xuống của thành tử cung.

 5 Cara Mengatasi Đau bụng Dễ dàng và An toàn trong Thời kỳ Kinh nguyệt - dsuckhoe

Ngoài đau bụng, một số triệu chứng khác thường cảm thấy trong kỳ kinh nguyệt là buồn nôn, nôn, nhức đầu và tiêu chảy. Các triệu chứng này thường xuất hiện ở phụ nữ dưới 30 tuổi, mới bắt đầu hành kinh hoặc có tiền sử đau bụng kinh trong gia đình.

Mặc dù vẫn còn tương đối nhẹ và tạm thời, đôi khi đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể cản trở hoạt động. Do đó, cần phải có một cách thích hợp và an toàn để đối phó với nó.

Nhiều cách khác nhau để vượt qua cơn đau dạ dày trong kỳ kinh nguyệt

Dưới đây là một số lựa chọn để đối phó với đau bụng khi hành kinh có thể thử:

1. Chườm ấm

Chườm thứ gì đó ấm lên vùng bụng có thể là một trong những cách hiệu quả và an toàn để giảm đau bụng khi hành kinh. Bước này được cho là có tác dụng thư giãn các cơ tử cung gây ra các cơn đau bụng khi hành kinh.

Ngoài ra, chườm ấm cũng có thể làm tăng lưu thông máu ở vùng bụng nên giảm cơn đau. Một số nghiên cứu cho thấy phương pháp này có hiệu quả tương đương với thuốc giảm đau trong việc giảm đau bụng khi hành kinh.

Cách chườm ấm cũng rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một chai đầy nước ấm hoặc một chiếc khăn nhúng nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán nhiệt hoặc miếng dán ấm đặc biệt để giảm đau bụng khi hành kinh.

2. Sử dụng dầu thơm

Liệu pháp mát-xa 20 phút sử dụng dầu thơm cũng có thể là một lựa chọn để giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Một số loại dầu thơm có thể thử là hoa oải hương hoặc bạc hà . Bạn có thể xoa bóp bằng các chuyển động xoay tròn trên bụng, eo và lưng.

3. Tránh một số loại thực phẩm

Trong thời kỳ kinh nguyệt, tốt nhất là tránh các loại thực phẩm gây đầy hơi, chẳng hạn như thực phẩm béo, cũng như đồ uống có ga, có cồn hoặc có chứa caffein. Giảm hoặc hạn chế những thực phẩm và đồ uống này có thể làm dịu cơn co thắt dạ dày và giảm căng cơ xung quanh dạ dày.

Ngoài ra, bạn có thể thử uống đồ uống ấm có thể làm dịu dạ dày, chẳng hạn như trà gừng, trà hoa cúc , hoặc trà bạc hà .

4. Tập thể dục thường xuyên

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như tập thể dục nhịp điệu cường độ thấp đến trung bình, có thể giảm đau do đau bụng kinh.

Do đó, cố gắng bắt đầu tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Một số môn thể thao bạn có thể thử là đạp xe, đi bộ nhanh, chạy bộ , zumba hoặc yoga.

5. Uống thuốc giảm đau

Cách đối phó với cơn đau bụng khi hành kinh cũng có thể là uống thuốc giảm đau được bán tự do ở các hiệu thuốc, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, để giữ an toàn, hãy đảm bảo bạn uống thuốc theo hướng dẫn sử dụng hoặc lời khuyên của bác sĩ.

Giờ đây, bạn đã biết nhiều cách khác nhau để đối phó với cơn đau bụng khi hành kinh. Ngoài việc thực hiện các phương pháp trên, bạn đừng quên luôn ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi đầy đủ và nhu cầu bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.

Mặc dù kể cả những trường hợp bình thường, đau bụng dữ dội. trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn cũng cần phải cảnh giác. Nếu cơn đau bạn đang gặp phải quá đau đớn, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Lý do là, cơn đau có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau bụng kinh