5 cách để tăng khả năng miễn dịch trong một đại dịch mạnh mẽ

Có nhiều cách để tăng khả năng phục hồi của cơ thể trong thời kỳ đại dịch. Để khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ chống lại vi trùng gây bệnh, bao gồm cả vi rút Corona, tất cả các phương pháp này cần được thực hiện nhất quán và không thể dựa vào cách này hay cách khác.

Tình hình của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người bị căng thẳng, hoảng sợ và lo lắng quá mức. Hãy cẩn thận. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

 5 cách để tăng khả năng miễn dịch trong một đại dịch mạnh mẽ-dsuckhoe

Đặc biệt với sự phát triển của vi-rút Corona vẫn tiếp tục đột biến và tạo ra các biến thể mới, chẳng hạn như các biến thể Alpha, Beta, Gamma, Delta, Lambda và Kappa. Một số biến thể này được biết là dễ lây lan hơn và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, công chúng được khuyến cáo phải cảnh giác hơn. Ngoài việc thực hiện các quy trình chăm sóc sức khỏe, bạn cũng cần tăng khả năng miễn dịch để chống lại nhiễm vi-rút Corona.

Nhiều cách khác nhau để tăng sức bền

Dưới đây là một số cách để tăng khả năng phục hồi, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19:

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3–5 lần một tuần được biết là có tác dụng tăng cường phản ứng miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Chọn một môn thể thao phù hợp với khả năng của bạn và dễ thực hiện khi có đại dịch, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe quanh nhà.

Nếu muốn tránh đám đông, bạn cũng có thể tập thể dục trong nhà, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu, yoga hoặc duỗi người.

2. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Để duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh mẽ, bạn cần ăn một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, hãy ưu tiên thực phẩm chứa protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Nhiều loại thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể chọn bao gồm trái cây, rau, cá, trứng, sữa, ngũ cốc và các loại hạt, chẳng hạn như đậu xanh, edamame và đậu nành. Các loại thực phẩm khác như hải sản , phô mai, sữa chua cũng rất tốt để tiêu thụ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

3. Tắm nắng

Cách tiếp theo để tăng sức bền của bạn là tắm nắng. Kết quả nghiên cứu cho thấy ánh sáng mặt trời có thể kích hoạt sản xuất vitamin D, giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vì vậy, hãy tắm nắng ít nhất 3 lần một tuần, khoảng 10-15 phút, đặc biệt là vào lúc 9:00 sáng đến 10:00 sáng.

4. Nghỉ ngơi đầy đủ

Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết đến sức bền của cơ thể. Giấc ngủ đủ và ngon có thể duy trì, thậm chí tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Mặt khác, thiếu ngủ có thể khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Do đó, hãy đảm bảo ngủ đủ giấc so với độ tuổi của bạn. Người lớn thường cần ngủ khoảng 7-9 giờ mỗi ngày, trong khi thanh thiếu niên cần ngủ khoảng 8–10 giờ mỗi ngày.

5. Uống thuốc bổ sung

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết để hỗ trợ công việc của hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nếu dinh dưỡng từ thực phẩm không đủ, bạn cần bổ sung các chất tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là những loại có chứa vitamin C, vitamin D và Echinacea.

Theo nghiên cứu, các hợp chất polysaccharide và glycoprotein trong Echinacea có khả năng cải thiện hiệu suất của hệ thống miễn dịch trong việc chống lại nhiễm trùng.

Cách chọn chất bổ sung để tăng sức bền của bạn

Có rất nhiều sản phẩm bổ sung lưu thông trên thị trường. Không chọn gì cả, vâng. Để có lợi ích tối đa, hãy nhớ chọn chất bổ sung phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc dùng một chất bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, hãy chú ý đến thành phần của nó. Dưới đây là một số chất bổ sung tốt cho sức bền:

Vitamin C

Vitamin C được nhiều người biết đến là một trong những chất dinh dưỡng tốt để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nhờ tác dụng chống oxy hóa, vitamin C có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào cơ thể do các gốc tự do và cải thiện hiệu suất của tế bào bạch cầu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.

Một trong những loại thực phẩm bổ sung vitamin C mà bạn có thể lựa chọn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách tối ưu đó là thực phẩm bổ sung chiết xuất từ ​​hạt nho.

Echinacea

Các chất bổ sung có chứa Echinacea cũng rất tốt để tiêu thụ cho sức khỏe. Ngoài tác dụng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, cây thảo dược này còn có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và kháng vi rút.

Để có kết quả tối đa, bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung Echinacea với kẽm . Một số sản phẩm cũng chứa chiết xuất trái nhàu có thể hỗ trợ lợi ích của Echinacea kẽm .

Spirulina

Spirulina là một loại thực phẩm bổ sung từ thảo dược thường được gọi là siêu thực phẩm. Điều này là do tảo xoắn có đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không có gì ngạc nhiên khi loại tảo xanh hơi xanh này được sử dụng rộng rãi như một chất bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hệ thống miễn dịch rất quan trọng để duy trì. Tuy nhiên, đôi khi khó tránh khỏi những tình trạng có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là ở những người có bệnh đi kèm.

Hãy cẩn thận nếu bạn gặp các dấu hiệu của hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như sốt thường xuyên, dễ ốm hoặc mất nhiều thời gian hơn để hồi phục khi bị ốm. Nếu điều này xảy ra, bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân và điều trị ngay lập tức.

Bằng cách hiểu rõ tình trạng của cơ thể mình và áp dụng các cách tăng khả năng miễn dịch của cơ thể như đã trình bày ở trên, bạn có thể tránh được các loại bệnh tật tấn công. Đừng quên luôn tuân thủ các quy trình chăm sóc sức khỏe khi có đại dịch và tiêm vắc xin COVID-19.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc về cách tăng khả năng miễn dịch, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của mình trên ứng dụng ALODOKTER. Trong ứng dụng này, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện nếu thực sự cần khám trực tiếp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phần bổ sung, Virus-corona, Sức đề kháng cơ thể-konilife