Biết các triệu chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính và cách đối phó với nó

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm phế quản mãn tính là ho dai dẳng trong nhiều tháng. Các triệu chứng của bệnh này có thể cải thiện hoặc trầm trọng hơn, nhưng không bao giờ biến mất hoàn toàn hoặc chữa lành hoàn toàn.

Viêm phế quản mãn tính là một trong những bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có thể gây tích tụ chất nhầy trong đường hô hấp. do đó làm cho người bị bệnh khó thở. Bệnh thường kéo dài.

 Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính và cách đối phó với nó-dsuckhoe

Viêm phế quản mãn tính có thể dẫn đến một số biến chứng sức khỏe, chẳng hạn như nhiễm trùng nặng và tái phát đường thở, hẹp và tắc nghẽn đường thở, khó thở nghiêm trọng và thậm chí suy hô hấp. Nguyên nhân chính của viêm phế quản mãn tính là do tiếp xúc lâu dài với khói thuốc lá.

Các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính là gì?

Các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính thường kéo dài ít nhất từ ​​3 tháng đến 1 năm, trong 2 năm liên tiếp. Một số triệu chứng phổ biến của viêm phế quản mãn tính là:

 • Ho có đờm màu trắng, vàng hoặc xanh lá cây
 • Mengi
 • Khó thở

 • Dễ mệt mỏi
 • Móng tay, môi và da xanh ngắt
 • Bàn chân sưng phù
 • Suy tim

Điều trị viêm phế quản mãn tính như thế nào?

Để xác định xem một người có bị viêm phế quản mãn tính hay không, bác sĩ sẽ thực hiện khám sức khỏe và khám hỗ trợ, bao gồm:

 • Khám sử dụng phương pháp đo oxy
 • Chụp X-quang ngực
 • Kiểm tra chức năng phổi, bao gồm cả xét nghiệm đo phế dung
 • Phân tích khí máu
 • CT-Scan
 • Thuốc

  Thuốc giãn phế quản là một loại thuốc được sử dụng để điều trị PPOK, chẳng hạn như viêm phế quản và khí phế thũng. Thuốc hoạt động bằng cách làm giãn các cơ của đường hô hấp để tạo điều kiện thở cũng như làm giảm các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính.

  Ngoài ra, các loại thuốc chống viêm như steroid cũng có thể được bác sĩ kê đơn để giảm sưng. có thể thu hẹp đường thở.

  >

  Liệu pháp oxy

  Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, liệu pháp oxy có thể được thực hiện. Thông thường, phương pháp điều trị này được áp dụng nếu mức oxy trong máu của bệnh nhân viêm phế quản mãn tính rất thấp.

  Phục hồi chức năng phổi

  Phục hồi chức năng phổi cũng có thể được được đưa ra nếu bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính thường có cơn khó thở. Trong liệu pháp này, bạn sẽ được dạy cách kiểm soát tình trạng khó thở, chẳng hạn như cách thở tốt khi tập thể dục.

  Lối sống lành mạnh

  Thay đổi lối sống, chẳng hạn như như thói quen tập thể dục, chủng ngừa cúm và bỏ hút thuốc, cũng có thể là một biện pháp điều trị các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính. Độc tố từ khói thuốc lá có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh viêm phế quản mãn tính.

  Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên của bệnh viêm phế quản mãn tính. Đặc biệt, nếu các triệu chứng kéo dài trong một thời gian dài và không được cải thiện hoặc đến mức cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, viêm phế quản mãn tính