Các triệu chứng khác nhau của nhiễm vi-rút Corona từ nhẹ đến nặng

Các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona được chia thành 3 loại, cụ thể là nhẹ, trung bình và nặng. Mỗi người bị nhiễm vi rút Corona có thể gặp các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, khả năng miễn dịch và tình trạng sức khỏe tổng thể của họ.

Nhiễm vi-rút Corona có thể gây ra nhiều triệu chứng. Hầu hết bệnh nhân COVID-19 gặp phải các triệu chứng nhẹ. Trên thực tế, có những người bị nhiễm vi-rút này nhưng không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, hay được gọi là Người không có triệu chứng (OTG).

 Nhiều triệu chứng nhiễm vi-rút Corona từ nhẹ đến nặng-dsuckhoe

Tuy nhiên, ở một nhóm người, đặc biệt là người già và những người có hệ miễn dịch suy yếu, các triệu chứng nhiễm vi-rút Corona có thể nghiêm trọng đến mức đe dọa tính mạng.

Nếu bạn có các triệu chứng nhiễm vi rút Corona, dù nhẹ hay nặng và cần xét nghiệm COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

 • Kiểm tra kháng thể nhanh
 • Que thử kháng nguyên (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
 • PCR
Những người có các triệu chứng nhiễm vi-rút Corona nhẹ có thể trải qua cách ly độc lập tại nhà, trong khi những người có các triệu chứng từ trung bình đến nặng cần được điều trị và theo dõi nghiêm ngặt tại bệnh viện.

Danh mục triệu chứng nhiễm vi-rút Corona

Các triệu chứng của COVID-19 thường xuất hiện từ 2–14 ngày sau khi virus Corona xâm nhập vào cơ thể. Dựa trên mức độ nghiêm trọng của nó, các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona được chia thành 3 loại, đó là:

Các triệu chứng của nhiễm vi rút Corona loại nhẹ

Các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona nhẹ tương tự như các triệu chứng của bệnh cúm, chẳng hạn như sốt, lao, mệt mỏi và nấc cụt. Đôi khi, những triệu chứng này cũng đi kèm với đau họng, cảm lạnh hoặc đau đầu. Làm cho các triệu chứng của COVID-19 giống với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Dấu hiệu nhận biết các triệu chứng của nhiễm vi rút corona nhẹ là không có hiện tượng khó thở hoặc suy hô hấp nghiêm trọng. Các triệu chứng này cũng thường giảm dần hoặc tự cải thiện trong vòng 7-10 ngày.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Corona loại trung bình

Các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona bao gồm loại trung bình khi có các triệu chứng ho hoặc sốt, nhưng nghiêm trọng hơn các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona nhẹ. Những người bị nhiễm vi-rút Corona mức độ trung bình cũng có thể kéo dài hơn.

Ngoài ra, các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona loại vừa cũng có thể đi kèm với một số triệu chứng khác, chẳng hạn như:

 • Hụt hơi hoặc nặng trong khi hoạt động, chẳng hạn như khi tập thể dục hoặc leo cầu thang
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn và nôn
 • Nhức đầu
 • Khô miệng
 • Cơ thể cảm thấy đau và run rẩy
 • Giảm cảm giác thèm ăn
 • Rối loạn khứu giác (anosmia)
Ở giai đoạn này, bệnh nhân COVID-19 vẫn có thể thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như chuẩn bị bữa ăn hoặc dọn giường. Chỉ là cơ thể anh ấy sẽ dễ cảm thấy yếu hơn sau khi hoạt động.

Các triệu chứng của nhiễm vi rút corona loại trung bình thường kéo dài hơn các triệu chứng của nhiễm vi rút corona loại nhẹ, khoảng 7–14 ngày.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thông qua dịch vụ y tế từ xa để được hướng dẫn về các loại thuốc có thể dùng để giảm các triệu chứng. Nếu các triệu chứng nhiễm trùng bạn đang gặp phải ngày càng nặng hơn, hãy liên hệ với bệnh viện gần nhất ngay lập tức.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Corona nặng hoặc nghiêm trọng

Các triệu chứng của loại COVID-19 nghiêm trọng thường giống với các triệu chứng của nhiễm trùng phổi hoặc viêm phổi, được đặc trưng bởi khó thở nghiêm trọng khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động và nói. Ngoài ra, tình trạng khó thở có thể xảy ra ngay cả khi người bệnh chỉ hoạt động nhẹ nhàng hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nặng có nguy cơ cao bị các biến chứng nguy hiểm, như suy hô hấp, thiếu oxy hoặc thiếu oxy, sốc.

Ngoài khó thở nghiêm trọng, những người có các triệu chứng nhiễm vi-rút Corona nghiêm trọng sẽ gặp các triệu chứng sau:

 • Sốt cao kéo dài hơn 7 ngày
 • Đau ngực
 • Môi, da và mặt trông hơi xanh
 • Da nhợt nhạt và đổ mồ hôi lạnh
 • Chóng mặt đột ngột
 • Ngực đập thình thịch
 • Chóng mặt hoặc đau đầu dữ dội

Các triệu chứng của nhiễm vi-rút Corona loại nặng thường xảy ra hơn ở những bệnh nhân lớn tuổi hoặc có bệnh kèm theo, chẳng hạn như:

 • Các bệnh phổi mãn tính, chẳng hạn như hen suyễn và PPOK
 • Rối loạn tim, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành và suy tim
 • Khả năng miễn dịch yếu, chẳng hạn như HIV / AIDS, ung thư, tiểu đường hoặc tác dụng phụ của thuốc như hóa trị
 • Béo phì
 • Thiệt hại hoặc rối loạn chức năng của các cơ quan, chẳng hạn như thận hoặc gan

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các triệu chứng nghiêm trọng cũng xảy ra ở những bệnh nhân COVID-19 còn trẻ và không có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng trước đó.

Bệnh nhân mắc COVID-19 với các triệu chứng nặng, trung bình hoặc nhẹ, hoặc những người bị nhiễm vi-rút Corona nhưng không có triệu chứng vẫn có thể truyền vi-rút Corona cho người khác. Vì vậy, để ngăn ngừa lây truyền và giảm nguy cơ tiếp xúc với vi rút Corona, hãy nhớ luôn áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bằng cách siêng năng rửa tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang và tác phong . sống lành mạnh, bao gồm cả việc trải qua giai đoạn bình thường mới .

Bạn cũng cần cảnh giác với sự khởi đầu của các triệu chứng nhiễm vi-rút Corona để có thể tiến hành cách ly mandisi ngay lập tức và tìm kiếm trợ giúp y tế nếu bạn gặp các triệu chứng nghiêm trọng.

Sử dụng các công cụ y tế từ xa, chẳng hạn như ứng dụng ALODOKTER, để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ về COVID-19 và đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện nếu bạn thực sự cần điều trị ngay lập tức. / P>
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona