Thêm Xung Quanh Siêu Âm 4 Chiều Trong Thai Kỳ

Siêu âm 4 chiều là một trong những công cụ được sử dụng khi khám thai. Qua bài kiểm tra hình ảnh này, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hình dáng của em bé trong bụng mẹ, từ hình dáng khuôn mặt cho đến tình trạng các cơ quan trên cơ thể.

Cũng giống như 2 chiều hay 3 chiều. - Siêu âm 4 chiều, siêu âm 4 chiều sử dụng sóng âm thanh để hiển thị và kiểm tra tình trạng của thai. Tuy nhiên, công nghệ siêu âm 4 chiều có phần tiên tiến hơn để kết quả quét và hình ảnh hiển thị rõ ràng và chi tiết hơn.

 Thông tin thêm về Siêu âm 4 chiều trong thai kỳ-dsuckhoe

Ưu điểm của Siêu âm 4 chiều là gì?

Siêu âm 4 chiều có thể hiển thị hình ảnh chuyển động giống như video. Bằng cách đó, bạn có thể nhìn thấy hoạt động của thai nhi rõ ràng hơn, chẳng hạn như khi cười, ngáp hoặc thực hiện các cử động khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn rõ hơn các bộ phận trên cơ thể thai nhi.

Siêu âm 4 chiều không chỉ giúp bố mẹ tò mò nhìn thấy con mà còn giúp bác sĩ sản khoa phát hiện những rối loạn hoặc bất thường có thể xảy ra ở thai nhi. Do đó, bác sĩ có thể xác định ngay lập tức và thực hiện các biện pháp điều trị.

Là một trong những thủ thuật chẩn đoán, bác sĩ cũng có thể kết hợp siêu âm 4 chiều với một số thủ thuật y tế khác, chẳng hạn như chọc ối hoặc lấy mẫu nước ối và máu xét nghiệm, nội tiết tố hoặc nhiễm sắc thể.

Việc này được thực hiện để xác nhận kết quả chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng của thai nhi và đưa ra phương pháp điều trị theo nhu cầu của thai nhi.

Khi nào có thể sử dụng siêu âm 4 chiều?

Các bác sĩ có thể thực hiện siêu âm 4 chiều bất cứ lúc nào, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, giữa hoặc trước khi sinh. Dưới đây là một số lý do tại sao các bác sĩ khuyên bạn nên khám siêu âm 4 chiều dựa trên tuổi thai:

Tam cá nguyệt đầu tiên

Thông thường, siêu âm 4 chiều trong 3 tháng đầu thai kỳ được thực hiện để xác nhận mang thai, tìm hiểu tuổi thai, quan sát nhịp tim thai và kiểm tra khả năng mang thai ngoài tử cung hoặc các rối loạn khác trong thai kỳ.

Tam cá nguyệt thứ hai

Siêu âm 4 Các kích thước được thực hiện trong ba tháng cuối của thai kỳ có thể giúp bác sĩ chẩn đoán những bất thường trong cấu trúc cơ thể thai nhi, xem khả năng song thai, đo lường sự phát triển của thai nhi và kiểm tra khả năng thai chết lưu trong bụng mẹ.

Tam cá nguyệt thứ ba

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên siêu âm 4 chiều trong 3 tháng cuối thai kỳ để xác định vị trí của bánh nhau trước khi sinh, quan sát vị trí và chuyển động của thai nhi , và kiểm tra các bất thường trong tử cung và khung chậu.>

Khám siêu âm 4 lần như thế nào?

Siêu âm được bác sĩ thực hiện bằng cách bôi một loại gel đặc biệt lên vùng bụng. Lớp gel này làm nhiệm vụ truyền sóng âm thanh, giúp hình ảnh thai nhi dễ thu nhận hơn.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành quét bằng đầu dò quay trên bụng để ghi lại hoạt động của thai nhi. <

Dù sử dụng công nghệ tiên tiến nhưng vẫn có khả năng khó nhìn thấy hình dạng thai nhi khi siêu âm 4 chiều. Điều này có thể do một số yếu tố gây ra và một trong số đó là vị trí của thai nhi. Nếu khuôn mặt của thai nhi nằm sau bụng của bạn, tất nhiên bạn sẽ không thể nhìn thấy khuôn mặt của mình.

Ngoài vị trí của thai nhi, kết quả siêu âm còn bị ảnh hưởng bởi tình trạng nước ối trong tử cung. Nước ối càng ít, hoạt động của thai nhi càng khó ghi lại.

Miễn là được sử dụng theo đúng quy trình, siêu âm 4 chiều nói chung sẽ không gây hại cho thai nhi. Do đó, hãy đảm bảo bạn thường xuyên khám thai với bác sĩ để theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như tình trạng mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, siêu âm