Tìm hiểu 5 lợi ích của trái măng cụt đối với sức khỏe

Đằng sau vị chua ngọt là những lợi ích khác nhau của trái măng cụt mà bạn có thể nhận được. Lợi ích đến từ hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng trong nó được biết là tốt cho cơ thể.

Măng cụt hay Garcinia mangostana là một loại trái cây được tìm thấy rộng rãi ở vùng nhiệt đới, bao gồm cả Indonesia. Loại quả này được khá nhiều người ưa thích vì ăn ngon và tươi.

 Tìm hiểu 5 lợi ích của trái măng cụt đối với sức khỏe-dsuckhoe

Không chỉ thơm ngon, giải khát, trái măng cụt còn rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin B2, vitamin C, chất xơ, folate, magiê, canxi và xanthones </ em.> được cho là có vai trò như một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm.

Những lợi ích khác nhau của măng cụt

Dưới đây là một số lợi ích măng cụt trái cây mà bạn có thể lấy:

1. Giảm cân

Lợi ích phổ biến nhất của quả măng cụt là giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước ép măng cụt hai lần một ngày có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (IMT) thấp hơn.

Điều này được cho là vì măng cụt chứa các chất chống viêm có tác dụng tăng chuyển hóa chất béo, vì vậy nó có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng thừa cân.

Mặc dù được cho là có thể giảm cân, nhưng đừng coi măng cụt là thực phẩm duy nhất bạn tiêu thụ hàng ngày, đúng vậy. Bạn cũng cần đi cùng với việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, cũng như tập thể dục thường xuyên.

2. Cải thiện sức bền của cơ thể

Hàm lượng vitamin C trong quả măng cụt được cho là có lợi để tăng sức bền của cơ thể. Ngoài ra, chất chống oxy hóa xanthones trong quả măng cụt còn có khả năng kháng khuẩn nên hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong việc chống lại vi trùng gây bệnh.

3. Kiểm soát lượng đường trong máu

Quả măng cụt còn được biết đến với công dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này là do măng cụt có chứa chất xơ có thể ổn định lượng đường trong máu.

Ngoài hàm lượng chất xơ trong măng cụt, hàm lượng xanthones trong loại quả này cũng được khẳng định là có thể ổn định lượng đường trong máu. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của những lợi ích này.

4. Giảm viêm khớp

Hàm lượng xanthones trong quả măng cụt cũng hoạt động như một chất chống viêm, cũng làm giảm đau do viêm trong cơ thể, chẳng hạn như đau do đến bệnh viêm khớp. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong quả măng cụt cũng được cho là có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp.

5. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trái măng cụt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Điều này là do trong măng cụt có chứa xanthones là chất chống oxy hóa, vì vậy nó có thể chống lại sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Những lợi ích khác nhau của trái măng cụt ở trên có thể thu được bằng cách ăn trái cây trực tiếp., tất nhiên bằng cách gọt vỏ măng cụt trước hoặc làm nước ép trái cây tươi và ngon.

Tuy nhiên, không nên tiêu thụ nhiều hơn 1 trái măng cụt vì hơn 12 tuần, vì nó có thể có khả năng gây đầy hơi, chuột rút, buồn nôn, nôn mửa và thậm chí là táo bón.

Ngoài những lợi ích phong phú của quả măng cụt, vẫn cần nghiên cứu thêm về hiệu quả của nó trong ngăn ngừa và điều trị bệnh. Tuy nhiên, không có gì sai nếu bạn muốn thỉnh thoảng thêm quả măng cụt vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Nếu bạn muốn biết thêm về lợi ích của quả măng cụt hoặc ăn nó hàng ngày nhưng có một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để nhận được lời khuyên về lượng ăn quả măng cụt an toàn và phù hợp với điều kiện của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng