Biết 3 Lợi Ích Của Đậu Xanh Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Những lợi ích của đậu xanh đối với phụ nữ mang thai là không thể nghi ngờ. Thực phẩm thuộc họ đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà bà bầu cần trong quá trình mang thai và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Giống như các loại đậu khác, đậu xanh rất giàu protein thực vật. , carbohydrate phức hợp, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tất cả các chất dinh dưỡng này đóng vai trò hỗ trợ phụ nữ mang thai và thai nhi.

 Biết được 3 lợi ích của đậu xanh đối với phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Để thưởng thức và nhận được những lợi ích của đậu xanh thật dễ dàng. Những loại đậu này thường được chế biến thành một số món ăn hoặc món ăn vặt ngon miệng, chẳng hạn như cháo đậu xanh, chè đậu xanh, cũng như nước giải khát, chẳng hạn như đá đậu xanh.

Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu xanh Đậu

Trong một phần hoặc khoảng 200 gam đậu xanh luộc, nó chứa khoảng 200 calo và nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như:

  • Chất béo
  • Protein
  • Carbohydrate
  • Chất xơ
  • Folate
  • Magie
  • Phốt pho
  • Kali

Ngoài các chất dinh dưỡng khác nhau ở trên, đậu xanh còn chứa các axit amin thiết yếu, vitamin B phức hợp, sắt, canxi, mangan, đồng, selen và chất chống oxy hóa. Do hàm lượng dinh dưỡng cao, không có gì ngạc nhiên khi đậu xanh có rất nhiều lợi ích đối với phụ nữ mang thai.

Những lợi ích khác nhau của đậu xanh đối với phụ nữ mang thai

Đậu xanh có nhiều lợi ích cho bà bầu mà mẹ bầu không thể bỏ qua, đó là:

1. Ngăn ngừa và giảm táo bón

Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Bổ sung đủ nhu cầu chất xơ hàng ngày là điều quan trọng để ngăn ngừa và giảm táo bón mà phụ nữ mang thai thường gặp phải. Để có được lợi ích tối đa, hãy đảm bảo rằng phụ nữ mang thai cũng tăng lượng chất lỏng của họ.

Không chỉ từ đậu xanh, bà bầu còn có thể bổ sung chất xơ từ nhiều loại thực phẩm khác như trái cây, rau và ngũ cốc.

2. Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi

Đậu xanh là một nguồn cung cấp folate dồi dào. Chất dinh dưỡng này cần thiết trong thời kỳ mang thai đến nỗi nó thường được coi là chất anh hùng cho phụ nữ mang thai.

Folate đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhu cầu folate đầy đủ trước và trong khi mang thai có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não và tủy sống của thai nhi, chẳng hạn như tật nứt đốt sống và chứng thiếu máu não.

Do đó, khi mang thai hoặc dự định mang thai, một người phụ nữ cần đáp ứng nhu cầu folate hàng ngày ít nhất là 600 mcg.

3. Ngăn ngừa sinh con nhẹ cân và sinh non

Lợi ích của đậu xanh đối với bà bầu không kém phần quan trọng là nguồn bổ sung các khoáng chất như sắt, kẽm, selen, canxi.

Đó là những lợi ích mà đậu xanh mang lại cho bà bầu rất nhiều. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa sạch đậu xanh trước và nấu cho chín. Nguyên nhân là, nếu không được làm sạch đúng cách, rau mầm, bao gồm cả đậu xanh sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn.

Để có được những lợi ích tối ưu của đậu xanh, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để nhận được lời khuyên về tiêu thụ đậu xanh an toàn và các khuyến nghị dinh dưỡng hợp lý khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, dinh dưỡng