Suy tim Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Suy tim

Suy tim là tình trạng tim yếu đến mức không thể bơm đủ máu đi khắp cơ thể. Tình trạng này có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng phổ biến hơn ở những người trên 65 tuổi.

Suy tim hoặc suy tim còn được gọi là suy tim sung huyết. Bất kể tên gọi là gì, tình trạng này không có nghĩa là tim đã hoàn toàn ngừng hoạt động, mà là tim không thể hoạt động bình thường.

 fail-heart-alodokter

Nguyên nhân và Triệu chứng của Suy tim

Nguyên nhân của suy tim là một tình trạng hoặc bệnh khiến tim yếu hoặc bị tổn thương. Một số tình trạng hoặc bệnh có thể gây suy tim bao gồm bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và thiếu máu.

Các triệu chứng chính của suy tim là khó thở, mệt mỏi, phù chân và mắt cá chân. Các triệu chứng này có thể phát triển dần dần hoặc xuất hiện đột ngột.

Điều trị và Phòng ngừa Suy tim

Điều trị suy tim nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng và tăng sức mạnh của tim. Phương pháp điều trị có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, cụ thể là dùng thuốc, phẫu thuật, lắp đặt các thiết bị vào tim.

Phòng ngừa suy tim chính là thực hiện một lối sống lành mạnh, đó là ăn uống điều độ, hạn chế ăn mặn, đường và chất béo bão hòa và thường xuyên tập thể dục. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đặc biệt là huyết áp, đường huyết, cholesterol để phát hiện những rối loạn sức khỏe có thể dẫn đến suy tim.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nong mạch, Bumrungrad