Tác Dụng Kinh Khủng Của Ma Túy Đối Với Thai Nhi

Không thể đánh giá thấp ảnh hưởng của thuốc đối với thai nhi. Phụ nữ có thai sử dụng ma túy có nhiều khả năng gây ra nhiều tác động xấu đến thai nhi, từ nhẹ cân, rối loạn phát triển của trẻ, dẫn đến tử vong cho cả mẹ và thai nhi.

 Ảnh hưởng kinh hoàng của thuốc lên thai nhi-dsuckhoe

Các ảnh hưởng khác nhau của ma túy đối với thai nhi

Mặc dù mức độ nhỏ nhưng trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được tác động tiêu cực của thuốc nếu bạn uống thuốc bất hợp pháp. Những tác động này có thể làm tổn thương em bé từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi chào đời.

Dưới đây là các loại thuốc và ảnh hưởng của chúng đối với em bé:

1. Heroin

Heroin là một trong những loại ma túy bất hợp pháp có thể được tiêu thụ bởi thai nhi qua nhau thai. Do tính chất gây nghiện của nó, trẻ sơ sinh cũng có thể trở nên phụ thuộc vào loại thuốc này và trải qua các triệu chứng cai nghiện. Tình trạng này được gọi là hội chứng kiêng khem ở trẻ sơ sinh (NAS).

Các triệu chứng của NAS ở trẻ sơ sinh bao gồm khóc nhiều, sốt, co giật, chậm tăng cân, tiêu chảy và nôn mửa. Tình trạng này cũng có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

2. Cocain

Trẻ sơ sinh từ những bà mẹ sử dụng cocaine trong khi mang thai có nguy cơ sinh non cao và có cân nặng, chu vi đầu và chiều dài cơ thể khi sinh thấp hơn. Ngoài ra, sử dụng cocaine trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai đột ngột.

3. Cần sa

Cần sa hoặc cần sa là một trong những loại ma túy bất hợp pháp phổ biến nhất. Mặc dù nhiều người cho rằng cần sa an toàn để sử dụng, nhưng có nhiều nghiên cứu ủng hộ rằng việc sử dụng loại thuốc này trong thời kỳ mang thai khiến trẻ sơ sinh nhẹ cân và sinh non.

Ngoài ra, một nghiên cứu cũng báo cáo rằng một số trẻ sơ sinh Những phụ nữ mang thai sử dụng cần sa sinh ra bị rối loạn phát triển hệ thần kinh, đặc trưng bởi thị lực suy giảm, khóc nhiều và cơ thể run rẩy.

4. Methadone

Methadone thực sự là một loại thuốc giảm đau opioid, nhưng nó vẫn có thể dẫn đến nghiện. Mặc dù tác dụng không lớn như các chất dạng thuốc phiện như heroin nhưng loại thuốc này cũng có thể khiến trẻ sơ sinh gặp phải các triệu chứng cai nghiện, chẳng hạn như tiêu chảy, co thắt dạ dày, tổn thương da và quấy khóc không ngừng.

5. Methamphetamine

Việc sử dụng methamphetamine hoặc sabu-sabu trong thời kỳ mang thai cũng gây ra nhiều tác động xấu đến thai nhi. Trong số đó có tăng nguy cơ sinh non, bong nhau thai, sẩy thai, sinh con nhẹ cân, cũng như các rối loạn về tim và não của em bé.

6. PCP & LSD

Sử dụng các loại thuốc gây ảo giác như PCP & LSD trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ phụ nữ mang thai làm tổn thương bản thân và do đó cũng làm tổn thương thai nhi. Ngoài ra, chất gây ảo giác cũng có thể khiến trẻ sinh ra nhẹ cân, bất thường bẩm sinh và tổn thương não.

Cách đối phó với phụ nữ có thai sử dụng ma túy

Nếu Phụ nữ mang thai sử dụng ma túy, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa và hỏi cách ngừng sử dụng ma túy một cách an toàn, không gây ra các triệu chứng cai nghiện nguy hiểm.

Hãy cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn biết rằng bạn là người sử dụng ma túy để họ có thể điều trị và lưu ý. phù hợp với nhu cầu của thai phụ và thai nhi.

Trong khi đó, đối với những phụ nữ sử dụng thuốc nhưng đang có kế hoạch mang thai thì nên đi khám và tư vấn trước khi mang thai. Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa các rối loạn nghiêm trọng trong thai kỳ, trong khi sinh và sau khi sinh cũng như ngăn ngừa các bất thường ở thai nhi.

Mang thai là một món quà cần được chăm sóc tốt nhất có thể. Vì vậy, càng nhiều càng tốt để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và không nhiễm các chất độc hại trong thai kỳ. Vì vậy, hãy luôn trau dồi lối sống lành mạnh bằng cách tránh lạm dụng ma túy.

Nếu bạn còn thắc mắc về ảnh hưởng của thuốc đối với thai nhi, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bạn tránh xa những điều đó. có thể gây hại cho sự an toàn của cá nhân và thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, ma túy